Trường thpt Lý Thái Tổ

THÔNG TIN NỔI BẬT

ENGLISH FESTIVAL

THPT LY THAI TO

TỰ TIN - TÀI NĂNG

SÁNG TẠO

ban

đàn piano

tphcm lam bang hieu quang tphcm mat ong rung ca bong song tra Quang Ngai gia cong chu noi inox dep

bán laptop giá rẻ tphcm

và thu mua laptop cũ giá rẻ bán mat ong rung nguyen chat tphcm ban cityland park hills go vap

gia cong inox

ban can ho opal gia re ban can ho dat gia thu duc ban ban pallet nhua cu tphcm ban bán đàn piano tphcm Bindo cung cấp giấy dán tường đẹp giá rẻ tại tphcm. phu nu
Xem tiếp

10Q1 VÀ HÀNH TRÌNH TRẢI NGHIỆM NINH BÌNH

Ngày 20/05/2019

“Ai về qua đất Ninh Bình

Mà xem phong cảnh hữu tình nên thơ.

Nước non, non nước như mơ,

Càng nhìn Dục Thúy càng ngơ ngẩn lòng.”

Ninh Bình của chúng ta trải qua bao thăng trầm lịch sử, vẫn đẹp đến nao lòng như vậy. Người dân Ninh Bình qua bao thế hệ, vẫn hiền hậu chẳng khác nào bức tranh thiên nhiên nơi đây... Mang trong lòng thật nhiều tình yêu dành cho mảnh đất Cố đô cùng với sự ủng hộ và hỗ trợ nhiệt tình từ phía Ban phụ huynh, Ninh Bình đã được cô giáo chủ nhiệm Đặng Thị Thu Hà chọn lựa trở thành điểm đến tiếp theo của tập thể 10Q1 chúng tôi.

Để phát huy tinh thần thiện nguyện của lớp từ đầu năm, chuyến đi này 10Q1 tiếp tục dừng chân tại Trung tâm bảo trợ và công tác xã hội tỉnh Ninh Bình. Tại đây, chúng tôi được gặp gỡ, thăm hỏi, trao những món quà tự tay chuẩn bị cho những cụ già và em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn. Đoàn thiện nguyện đã thật bất ngờ khi biết được một bữa ăn của các cụ già ở đó chỉ 15 ngàn, trong đó bữa sang vỏn vẹn 5 ngàn hay các em nhỏ còn thiếu thốn nhiều về đồ dùng học tập và quần áo mặc. Vậy mới rõ, chúng ta vẫn còn may mắn đến nhường nào trên cuộc đời này..

(Thăm hỏi, trao quà cho các cụ già và em nhỏ)

Tạm chia tay với trung tâm, đoàn xe tiếp tục lăn bánh tới nông trường dứa Đồng Giao (Tam Điệp) - một trải nghiệm thật đặc biệt. Không khí trong lành, ruộng dứa trải dài tít tắp tận chân núi, cảm giác đặt chân tại một miền quê thật rất quý giá đối với những đứa trẻ thành phố chúng tôi. Bên cạnh việc chụp những bức ảnh đẹp lưu giữ kỉ niệm thì 10Q1 được tìm hiểu thêm về loại trái cây này, bao gồm các giai đoạn cũng như những lưu ý khi gieo trồng nó.

          Tham quan nông trường dứa

Sau nửa ngày hoạt động, 10Q1 dừng chân tại Khu du lịch sinh thái Thung Nham. Trong 2 ngày 1 đêm tại đây, chúng tôi tham gia vào các hoạt động tập thể như: tổ chức sinh nhật, chụp ảnh kỷ yếu...Trước khi trở về Hà Nội, 10Q1 chúng tôi đã được tham quan Tràng An hùng vĩ tại xã Ninh Hải (Huyện Hoa Lư). Tôi chắc rằng những trải nghiệm lái đò qua hang động hơn 1000m, qua núi rừng trùng điệp hay được tận mắt chứng kiến phim trường của bộ phim bom tấn “Kong: Đảo đầu lâu” , là không phải ai cũng có được.

(Tham quan khu du lịch Tràng An)

Thời tiết của Ninh Bình tuy có mưa ngâu hay nắng gắt cũng không thể ngăn bước chân 10Q1 dừng khám phá. Kết thúc chuyến dã ngoại, bên cạnh những luyến tiếc thì chúng tôi đã gắn bó, đoàn kết hơn với nhau. Thời gian của tập thể chúng tôi không còn nhiều, do vậy mà những chuyến dã ngoại này trở nên giá trị và ý nghĩa hơn bao giờ hết, đặc biệt là đối với những bạn sẽ đi du học vào năm tới tại Mỹ và Canada.

Mong rằng  chúng tôi sẽ còn gặp lại Ninh Bình và khám phá thêm được nhiều vùng đất mới trong tương lai sớm nhất!

                                                                                                PHƯƠNG LINH- 10Q1

Copy & Share this link via Yahoo, Skype, MSN... Bookmark and Share
thống kê
Tổng số lượt truy cập: 189527 Số người online: 227
a