Trường thpt Lý Thái Tổ

THÔNG TIN NỔI BẬT

TƯỜNG THUẬT

TRỰC TIẾP

LỄ KHAI GIẢNG

NĂM HỌC 2021-2022

ban

đàn piano

tphcm lam bang hieu quang tphcm mat ong rung ca bong song tra Quang Ngai gia cong chu noi inox dep

bán laptop giá rẻ tphcm

và thu mua laptop cũ giá rẻ bán mat ong rung nguyen chat tphcm ban cityland park hills go vap

gia cong inox

ban can ho opal gia re ban can ho dat gia thu duc ban ban pallet nhua cu tphcm ban bán đàn piano tphcm Bindo cung cấp giấy dán tường đẹp giá rẻ tại tphcm. phu nu
Xem tiếp

CÂU LẠC BỘ “PHÓNG VIÊN NHỎ”- ƯƠM MẦM NGHỀ BÁO TƯƠNG LAI

Ngày 12/08/2019

Nhằm tạo cho các em học sinh tâm lý thoải mái và tạo môi trường học tập thân thiện; đồng thời phát huy năng khiếu viết tin bài của học sinh, trường THPT Lý Thái Tổ tổ chức Câu lạc bộ phóng viên nhỏ. Đây là năm thứ ba câu lạc bộ đi vào hoạt động.Thành viên tham gia CLB là các bạn học sinh có đam mê sáng tác, có năng khiếu viết, có óc quan sát, suy luận.

Tham gia CLB, các bạn sẽ được rèn luyện những kỹ năng cơ bản của một phóng viên như thu thập thông tin, phát hiện đề tài, cách viết tin, phỏng vấn, chụp ảnh. Bên cạnh đó, CLB còn tổ chức các buổi dã ngoại để các thành viên được thực hành viết tin, bài.

Để giúp các thành viên có thêm kĩ năng viết, CLB đã mời anh Ngô Huy Hoàng- phóng viên, biên tập viên báo Thiếu niên tiền phong- tham gia đứng lớp. Tại buổi học này, các bạn đã được làm quen với một số kĩ năng cơ bản của một phóng viên như: kĩ năng xử lí, biên tập thông tin và hình ảnh.

Anh Ngô Huy Hoàng- phóng viên báo Thiếu niên tiền phong- hướng dẫn kĩ năng xử lí thông tin

Các thành viên đang thảo luận nhóm với chủ đề: Cách xử lí hình ảnh

Các “Phóng viên nhí” chăm chú lắng nghe anh Hoàng chia sẻ kinh nghiệm

          Và điều mong chờ nhất đối với các “Phóng viên nhí” là buổi đi thực tế tại di tích nhà tù Hỏa Lò. Các bạn đã có một buổi chiều tham quan, nghe thuyết minh về lịch sử hào hùng của di tích nhà tù Hỏa Lò. Tại đây, các thành viên của CLB Phóng viên đã được áp dụng những kĩ năng mà mình được học; ai cũng chăm chú lắng nghe, ghi chép, chụp hình, phỏng vấn để có tư liệu viết bài. Những bài viết tốt sẽ được Ban biên tập lựa chọn đăng trên website của trường.

Các thành viên CLB Phóng viên tham quan di tích nhà tù Hỏa Lò

Các bạn đang chăm chú lắng nghe thuyết minh

Hiện vật chiến tranh, tố cáo tội ác dã man của thực dân Pháp

                    Tham quan triển lãm ảnh “Nhật kí chiến tranh”

         Dâng hương tưởng nhớ đến các liệt sĩ đã hi sinh anh dũng

Có thể nói, CLB là sân chơi bổ ích, thoả mãn được niềm đam mê bất tận của mình về sáng tác và cũng đáp ứng được tâm tư, nguyện vọng của các bạn học sinh là vừa được học, vừa được vui chơi giải trí lành mạnh. Thời gian tới, CLB sẽ có kế hoạch phát triển thêm số lượng thành viên, đồng thời nâng cao chất lượng để các bạn có điều kiện phát triển năng khiếu.

- VIỆT CƯỜNG-

Copy & Share this link via Yahoo, Skype, MSN... Bookmark and Share
thống kê
Tổng số lượt truy cập: 192521 Số người online: 243
a