Trường thpt Lý Thái Tổ

THÔNG TIN NỔI BẬT

ENGLISH FESTIVAL

THPT LY THAI TO

TỰ TIN - TÀI NĂNG

SÁNG TẠO

ban

đàn piano

tphcm lam bang hieu quang tphcm mat ong rung ca bong song tra Quang Ngai gia cong chu noi inox dep

bán laptop giá rẻ tphcm

và thu mua laptop cũ giá rẻ bán mat ong rung nguyen chat tphcm ban cityland park hills go vap

gia cong inox

ban can ho opal gia re ban can ho dat gia thu duc ban ban pallet nhua cu tphcm ban bán đàn piano tphcm Bindo cung cấp giấy dán tường đẹp giá rẻ tại tphcm. phu nu
Xem tiếp

CHUYẾN ĐI TỪ THIỆN “XUÂN YÊU THƯƠNG – XUÂN CHIA SẺ” CỦA CÔ TRÒ TRƯỜNG THPT LÝ THÁI TỔ.

Ngày 02/03/2019

Trong cái nắng nhạt xen lẫn thời tiết se lạnh của ngày cuối cùng trong tháng hai, các thầy cô đại diện BGH, Công đoàn, BCH Đoàn – Đội, Khối trưởng chủ nhiệm, các đồng chí giáo viên và học sinh trường THPT Lý Thái Tổ đã có một hành trình vượt 140 km trong suốt 3 giờ để đến với vùng núi xã Quảng Lạc, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình để thăm và trao quà cho các em học sinh nghèo của trường THCS xã Quảng Lạc.

(Trường THCS xã Quảng Lạc, huyện Nho Quan, Ninh Bình)

Như một động diễn ra thường niên vào những ngày đầu năm, trường THPT Lý Thái Tổ không ngừng đẩy mạnh công tác thiện nguyện trong trường. Việc làm này không chỉ để giáo dục cho học sinh truyền thống tương thân tương ái, mà còn để chia sẻ một phần những bất hạnh với những mảnh đời kém may mắn. Công tác thiện nguyện đã trở thành một điểm sáng đầy tính nhân văn của một ngôi trường mang tên một vị vua. Cứ mỗi dịp Noel và Tết Nguyên Đán, trường THPT Lý Thái Tổ đã có một số hoạt động gây quỹ từ thiện.

Nho Quan có địa hình chia làm ba vùng rõ rệt: vùng cao, vùng bán sơn địa và vùng chiêm trũng, kèm theo đó là phương thức sản xuất còn nhỏ lẻ, manh mún nên nhiều năm huyện có tỷ lệ hộ nghèo cao của tỉnh. Đặc biệt trong 23 xã có tỷ lệ hộ nghèo cao của tỉnh thì huyện Nho Quan có tới 9 xã, trong đó có xã tỷ lệ hộ nghèo chiếm trên 40% … Và xã Quảng Lạc, Nho Quan là một trong những xã nghèo nhất của huyện Nho Quan và của cả tỉnh.

Xã Quảng Lạc, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình là một xã miền núi với 72% dân số là dân tộc Mường, cuộc sống của họ rất vất vả, khó khăn. Với nghề chính là làm nông nên người dân nơi đây chỉ trông chờ vào mấy sào ruộng. Nhưng năm nay do mất mùa nên cuộc sống của người dân rất lao đao. Bác Nghĩa (77 tuổi, thôn Hưng Long) chia sẻ: “ Cuộc sống vốn nghèo khó, chỉ trông chờ vào mấy thước ruộng nhưng năm nay mất mùa không thu hoạch được gì, đến trấu cũng không có mà ăn”. Sự nghèo khó, vất vả còn hiện lên trên từng khuôn mặt lo âu, mệt mỏi của người dân.

Các em học sinh trường THCS xã Quảng Lạc phải đi học xa nhà, đường đi địa hình khó khăn, như chia sẻ của cô Hiệu trưởng: “Vào những ngày trời ấm, nắng gió thì đỡ hơn, chứ những hôm trời mưa gió các con phải đi qua những cái cầu, cống trơn, nước chảy xiết…”. Học sinh ở đây, đa phần đều là con trong gia đình có bố mẹ đi làm ăn xa, các con hầu như ở với ông bà, luôn thiếu thốn tình cảm yêu thương của người cha, người mẹ.

(Đại diện học sinh trường THCS xã Quảng Lạc chia sẻ về những khó khăn nơi đây)

Thấu hiểu điều đó, Trường THPT Lý Thái Tổ đã gặp gỡ BGH Trường THCS xã Quảng Lạc và trao tặng gần 200 suất quà cho từng học sinh trường THCS xã Quảng Lạc, đồng thời trao tặng 10 suất quà đặc biệt cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhưng có thành tích xuất sắc trong học tập. Trong chuyến đi này, các thầy cô và các bạn học sinh cũng mang đến cho các em học sinh trường THCS xã Quảng Lạc những bộ SGK còn mới nguyên, để khích lệ tinh thần vượt khó khăn vươn lên học tập của các con.

(Cô Luyện Thanh Nga – Trưởng đoàn từ thiện trao tặng quà cho BGH trường THCS xã Quảng Lạc)

(Đại diện BCH Đoàn – Đội trường THPT Lý Thái Tổ trao tặng 10 suất quà đặc biệt cho các em HS trường THCS xã Quảng Lạc)

(Những suất quà được chính các em học sinh trường THPT Lý Thái Tổ trao tay học sinh trường THCS xã Quảng Lạc)

(Món quà vô cùng ý nghĩa mà cô trò trường THCS xã Quảng Lạc tặng cô trò trường THPT Lý Thái Tổ)

Sau phần tặng quà, cô trò cả hai trường đã có sự giao lưu văn nghệ và trò chơi với sự tham gia của rất nhiều giáo viên và học sinh của cả hai trường. Sau đây là các hình ảnh ghi nhận.

(Học sinh trường THCS Lý Thái Tổ thể hiện ca khúc Cha và con)

(Học sinh trường THCS xã Đồng Chum thể hiện trong trò chơi đi cà kheo)

(Giao lưu giữa các học sinh của hai trường)

(Phần giao lưu nhảy sạp của giáo viên và học sinh cả hai trường)

Chuyến chia sẻ cộng đồng của Cô và Trò trường THPT Lý Thái Tổ tại xã Quảng Lạc, Nho Quan, Ninh Bình đã kết thúc tốt đẹp với những ấn tượng, kỉ niệm khó quên. Sau chuyến đi thiện nguyện này, mỗi chúng tôi đã được trải nghiệm, được giáo dục sâu sắc về tấm lòng tương thân tương ái, được bồi dưỡng lòng tự hào về truyền thống văn hóa, truyền thống đấu tranh kiên cường của dân tộc. Để rồi mỗi đoàn viên chúng tôi đều tự nhắc nhở mình phải ra sức học tập, rèn luyện, hoàn thiện bản thân, trở thành người có ích cho đất nước, cho xã hội.

Copy & Share this link via Yahoo, Skype, MSN... Bookmark and Share
thống kê
Tổng số lượt truy cập: 189440 Số người online: 204
a