THÔNG TIN NỔI BẬT

TUYỂN SINH LỚP 6 LỚP 10

NĂM HỌC 2023-2024

ĐIỆN THOẠI HỖ TRỢ

024.6686.2880

024.2238.8666

ban

đàn piano

tphcm lam bang hieu quang tphcm mat ong rung ca bong song tra Quang Ngai gia cong chu noi inox dep

bán laptop giá rẻ tphcm

và thu mua laptop cũ giá rẻ bán mat ong rung nguyen chat tphcm ban cityland park hills go vap

gia cong inox

ban can ho opal gia re ban can ho dat gia thu duc ban ban pallet nhua cu tphcm ban bán đàn piano tphcm Bindo cung cấp giấy dán tường đẹp giá rẻ tại tphcm. phu nu
Xem tiếp
TH MOI
TS6_10

DỰ ÁN “OUR FUTURE HOUSE’

Ngày 11/05/2016

Xin chào các bạn! Có thể các bạn chưa biết nhưng hôm nay ta tìm hiểu  về tập thể thân yêu 6Q2 của chúng tôi nhé! Lớp chúng tôi gồm 22 thành viên, đó là 22 khuôn mặt đáng giá, đặc biệt của trường, của khối. Và trong cái gia đình 6Q2 đầm ấm, thân thiết ấy là 21 sắc màu khác nhau, gam trầm có, gam tươi sáng có, gam sáng tạo có, gam chăm chỉ có, gam năng động nhiệt tình có và …gam nổi loạn cũng có. Đặc biệt hơn nữa, gia đình nhỏ bé 6Q2 này còn có một ưu điểm, đó là sự đoàn kết và nhiệt tình. Trong mọi hoạt động của trường, chúng tôi luôn luôn có mặt, luôn luôn là những gương mặt xuất sắc. Không chỉ tốt về mặt văn nghệ, phong trào thi đua mà những giờ giảng dạy trên lớp, chúng tôi luôn cố gắng để học tập tốt và giữ gìn ý thức kỷ luật. Trong tuần vừa qua, lớp chúng tôi đã có một tiết dự giờ và một tiết học cực kỳ lý thú và bổ ích. Đó là tiết học ngoại ngữ cùng với giáo viên nước ngoài, còn có cả những thầy cô giáo bộ môn tiếng Anh! Vậy hãy cùng tôi khám phá xem tiết học ấy như thế nào nhé!

            Chúng tôi đã lập kế hoạch một tháng trước đó. Chủ đề về tiết học này đó là: “Our Future House” ( ngôi nhà trong tương lai của chúng tôi ). Công việc mà chúng tôi  phải thực hiện đó là xây dựng và thiết kế một căn nhà với những thiết bị thông minh trong tương lai bằng nguyên vật liệu tái chế có sẵn. Thời gian để thực hiện công việc này khá thoải mái nhưng chúng tôi đã bắt đầu lập kế hoạch. Tuần đầu, chúng tôi phân chia nhóm và thảo luận, sau đó đi thu gom, tìm những nguyên vật liệu cần dùng để làm. Tuần thứ hai, chúng tôi phân chia công việc và địa điểm để thực hiện dự án. Tuần thứ ba, chúng tôi bắt đầu bắt tay vào công việc của mình. Tập thể lớp chúng tôi chia là 3 nhóm. Mỗi nhóm có từ 7 đến 9 người và có 3 nhóm trưởng trong mỗi nhóm với sự nhiệt huyết, đoàn kết, năng nổ trong việc chỉ huy và hoàn thành dự án cùng với các bạn.

Khi mới thực hiện, việc xây dựng và tạo khối nhà khá là khó khăn vì chúng tôi chưa có ý tưởng hoàn chỉnh. Sau đó, chúng tôi đã dần dần quen với công việc này và thực hiện một cách dễ dàng hơn. Ấn tượng không? Nào là bàn tay khéo léo của Phương Anh, Việt Chi, Hà Chi, Như Quỳnh… Quan trọng hơn là ý tưởng của Minh Đức, Bảo Kha, Bảo Châu, … Ấn tượng với các thầy cô vẫn là khả năng thuyết trình tốt của Trâm Anh, Cảnh Khiêm, Uyên Nhi, Khánh Duy. Không kể công nhưng ai cũng đoàn kết với, cùng giúp đỡ và góp công rất nhiều để mô hình ngôi nhà được hoàn thiện một cách nhanh chóng và hiệu quả! Ngay từ khi phát động dự án cho tiết dự giờ này, các thành viên trong nhóm đều tích cực, sôi nổi, chuẩn bị cho dự án của nhóm mình

Liệu tiết học đó có thành công nếu không có sự giúp đỡ chúng tôi của GVCN, đồng thời là GVBM Tiếng Anh không? Đó là cô Kiều Mỹ Trang của chúng tôi đấy! Chắc chắn chúng tôi phải cảm ơn cô và các thầy cô giáo khác đã cùng dành chút thời gian để góp mặt trong tiết học lý thú này.

Đầu tiên là nhóm Star, do bạn Minh Đức làm nhóm trưởng. Tuy thành viên trong nhóm đều là các ban nam nhưng những bàn tay khéo léo đó đã tạo nên một căn nhà đẹp cho riêng mình. Không cần phải xa hoa, lộng lẫy hay có nhiều các thiết bị hiện đại, nhưng cũng cho các thầy cô thấy được công sức và sự đoàn kết của các bạn.

Tiếp theo là nhóm có mô hình đẹp nhất, khiến các thầy cô đều phải trầm trồ khen ngợi. Nhóm có tên là Storm, do Uyên Nhi làm nhóm trưởng. Ngôi nhà xây dựng rất kỳ công, nhưng sự cố gắng của các thành viên như một sợi dây níu kéo khoảng thời gian ngắn lại. Mọi người góp đồ, góp dụng cụ và cứ thế làm vào mỗi buổi chiều sau khi tan học. Mong muốn mà nhóm đặt ra là ngôi nhà của chúng tôi có nhiều thiết bị thông minh giúp cho cuộc sống thêm tiện ích hơn. Ai cũng góp công, đoàn kết lại với nhau. Nhưng không phải nhóm nào cũng hoàn hảo, nhóm tôi cũng có sai lầm, đó là thuyết trình chưa được tốt mặc dù nội dung khá đầy đủ. Thành viên chưa thực sự tự tin. Nhờ sự góp ý của thầy cô, cả nhóm đều không buồn mà vẫn vui vẻ cố gắng hơn!

Nhóm Sun bạn Như Quỳnh làm nhóm trưởng cũng khá nổi bật nhờ sự tự tin nên được thầy cô giáo khen ngợi khi thuyết trình. Dù mô hình chưa hoàn thành như mong muốn của các bạn, nhưng mô hình ngôi nhà cho thấy khá tiện nghi và ấn tượng bởi phần tự tin khi thuyết trình.

Buổi học đó mới ý nghĩa và bổ ích làm sao! ! Mỗi nhóm đều có một sự sáng tạo và sắc màu riêng, đã tạo nên một tiết học vô cùng lý thú. Đó là lúc chúng tôi vui chơi, thỏa sức sáng tạo và thể hiện bản thân qua việc thuyết trình bằng Tiếng Anh, thể hiện bản thân qua sự đoàn kết, sự khéo léo của mỗi người! Nhằm tạo cơ hội cho học sinh được tìm hiểu, sáng tạo, phát triển kỹ năng thuyết trình tiếng Anh một cách tự tin trước đám đông.

Buổi học Tiếng Anh về chủ đề: “Our future house” đã diễn ra thành công tốt đẹp. Với mong muốn và hy vọng rằng sẽ tiếp tục được duy trì và góp phần tạo nên niềm vui thích trong học tập, giúp các bạn yêu tiếng Anh hơn! Tôi xin thay mặt cho tập thể lớp 6Q2, gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới cô Kiều Mỹ Trang quan tâm và tạo cho chúng tôi cơ hội để thể hiện tài năng và có một tiết học bổ ích đến vậy!

                                    NGUYỄN HÀ UYÊN NHI, NGUYỄN PHƯƠNG ANH- 6Q2

Copy & Share this link via Yahoo, Skype, MSN... Bookmark and Share
thống kê
Tổng số lượt truy cập: 195475 Số người online: 216
a