Trường thpt Lý Thái Tổ

THÔNG TIN NỔI BẬT

QUẢ NGỌT

 TỪ KỲ THI

THPT QUỐC GIA

 

 

ban

đàn piano

tphcm lam bang hieu quang tphcm mat ong rung ca bong song tra Quang Ngai gia cong chu noi inox dep

bán laptop giá rẻ tphcm

và thu mua laptop cũ giá rẻ bán mat ong rung nguyen chat tphcm ban cityland park hills go vap

gia cong inox

ban can ho opal gia re ban can ho dat gia thu duc ban ban pallet nhua cu tphcm ban bán đàn piano tphcm Bindo cung cấp giấy dán tường đẹp giá rẻ tại tphcm. phu nu
Xem tiếp

ENGLISH FESTIVAL 2019 THPT LÝ THÁI TỔ: TÀI NĂNG – SÁNG TẠO – TỰ TIN

Ngày 01/04/2019

Tuổi trẻ là nhiệt huyết, là đam mê, sáng tạo và sống hết mình. Đúng với tinh thần ấy, ngày hội Tiếng Anh – English Festival 2019 của trường THPT Lý Thái Tổ luôn hoàn thành tốt sứ mệnh truyền tải tới các học sinh niềm phấn khích, vui tươi, hào hứng và hơn thế nữa là thúc đẩy sự đóng góp nhiệt tình, nỗ lực của mỗi cá nhân vào thành quả của một tập thể. English Festival 2019 THPT Lý Thái Tổ - một trong những hoạt động tiền sự kiện quan trọng nhất hướng tới kỉ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2019), sáng ngày 25 tháng 3 năm 2019 trường THPT Lý Thái Tổ phối hợp với Trung tâm Ngoại ngữ E-connect Hà Nội đã tổ chức vòng thi chung kết English Festival 2019.

Festival Tiếng Anh được tổ chức hàng năm, là một sân chơi bổ ích dành cho các bạn học sinh thể hiện sự tự tin, sự sáng tạo, khả năng hùng biện khi đứng trước đám đông cũng như tình yêu dành cho Tiếng Anh. Đây cũng là cơ hội cho các bạn học sinh nâng cao khả năng Tiếng Anh cũng như tài năng của mình. Tham dự ngày hội, về phía trường THPT Lý Thái Tổ có Thầy giáo Trịnh Hùng Sơn – Hiệu trưởng nhà trường; Cô giáo Tạ Thu Hương – Phó hiệu trưởng nhà trường; Cô giáo Luyện Thanh Nga – Phó hiệu trưởng nhà trường; Cô Đào Thị Thúy Hằng – Tổ trưởng tổ Ngoại ngữ, phụ trách khối THPT; Cô Mẫn Thị Dung – Tổ trưởng tổ Ngoại ngữ, phụ trách khối THCS. Về phía Trung tâm Ngoại ngữ E-connect Hà Nội có Cô Phạm Thị Hồng Nhung – Giám đốc chi nhánh E-connect Hà Nội; Thầy Nathan Tandy – GV tiếng Anh đến từ trung tâm E-connect;Mr Sam Paterson - GV tiếng Anh đến từ trung tâm E-connect; Mr STEVE – GV tiếng Anh đến từ trung tâm Language Link; cùng toàn thể các thầy cô giáo, các cán bộ của Trung tâm E-connect, Language Link các cán bộ, giáo viên, nhân viên trường THPT Lý Thái Tổ và toàn thể các bạn học sinh của trường THPT Lý Thái Tổ.

(Thầy Trịnh Hùng Sơn – Hiệu trưởng trường THPT Lý Thái Tổ phát biểu khai mạc ngày hội)

Với sức trẻ, sự nhiệt huyết, khả năng sáng tạo và niềm đam mê, 7 đội chơi đến từ lớp 6Q3 và 6C2 (team 1); lớp 7Q1 và 8Q2 (team 2); lớp 8Q1 (team 3); lớp 10Q2 và 10Q3 (team 4); lớp 10Q1 (team 5); lớp 10C1  (team 6) và lớp 11Q (team 7) cùng với ba tiết mục công diễn đến từ các lớp 10A, 10D3 và 11D3, vòng chung kết năm nay đã cho thấy sự đa dạng, thể hiện ở nhiều lĩnh vực khác nhau từ nhảy, hát, múa, đóng kịch tới hùng biện … Ngoài  tiếng Anh học thuật, các em học sinh Lý Thái Tổ cũng cho thấy sự tự tin khi có thể làm chủ được tiếng Anh ở rất nhiều các lĩnh vực, chủ đề khác nhau trong cuộc sống…

Khác với các năm trước năm nay vòng chung kết English Fesival 2019 gồm 3 phần thi: Phần 1- Chào hỏi (Greetings);  Phần 2 – Hùng biện (Presentations); Phần 3 – Tài năng (Talent show) và Phần 4 – Giao lưu với khán giả. Kết quả cuộc thi được đánh giá trên nhiều tiêu chí và có thang điểm cho từng  phần thi. Bên cạnh đó là thành phần ban giám khảo của cuộc thi gồm 100% giáo viên tiếng Anh người nước ngoài Thầy Nathan Tandy và Mr Sam Paterson – đến từ trung tâm E-connect; Mr STEVE – đến từ trung tâm Language Link và hai giám khảo phần thi tài năng là cô Nguyễn Thanh Dung và cô Nguyễn Thị Liên - Giáo viên âm nhạc của trường THPT Lý Thái Tổ cho thấy chất lượng chuyên môn rất cao của cuộc thi.

(Thành phần Ban giám khảo của cuộc thi English Festival 2019 THPT Lý Thái Tổ)

Ở phần thi chào hỏi, mỗi đội sẽ hóa thân thành các nhân vật đại diện cho 1 nền văn hóa đặc trưng khác nhau trên thế giới, các nền văn hóa rất đa dạng từ Việt Nam, Trung Quốc đến Saudi Arabia, Africa, Spain, India hoặc xa xôi hơn là Latin America.

(Đội chơi 6Q3 và 6C2 đang hóa thân các nhân vật đại diện cho nền văn hóa Ấn Độ)

(Đội chơi 7Q1 và 8Q2 đang hóa thân các nhân vật đại diện cho nền văn hóa Việt Nam)

(Đội chơi 8Q1 đang hóa thân các nhân vật đại diện cho nền văn hóa Tây Ban Nha)

(Đội chơi 10Q2 và 10Q3 đang hóa thân các nhân vật đại diện cho nền văn hóa Nam Phi - Africa)

(Đội chơi 10Q1 đang hóa thân các nhân vật đại diện cho nền văn hóa Ả Rập - Saudi Arabia)

(Đội chơi 10C1 đang hóa thân các nhân vật đại diện cho nền văn hóa Mỹ Latinh - Latin America)

(Đội chơi 11Q đang hóa thân các nhân vật đại diện cho nền văn hóa Trung Quốc)

Trong phần thi hùng biện, những chủ đề các đội chơi chọn để hùng biện không chỉ sáng tạo như  Mysteries of the world - Bí ẩn trên thế giới (7Q1), hợp xu thế công nghệ 4.0 như Social media  (Smartphones) – Điện thoại thông minh (6Q3)Artificial Intelligence – Trí tuệ nhân tạo(10C1)mang nhiều giá trị nhân văn như Why we love terrorism? – Tại sao ta thích khủng bố (10Q1) Agent Orange – Chất độc màu da cam (8Q1) mà còn có những chủ đề táo bạo như Legalized same-sex marriage – Hôn nhân đồng giới (10Q2+10Q3) Sex Education – Giáo dục giới tính (11Q).

   (Phần thi hùng biện chủ đề Social media, Smartphones – Điện thoại thông minh của đội lớp 6Q3)

(Phần thi hùng biện Mysteries of the world - Bí ẩn trên thế giới của lớp 7Q1)

(Phần thi hùng biện Agent Orange – Chất độc màu da cam của lớp 8Q1)

(Phần thi hùng biện Legalized same-sex marriage – Hôn nhân đồng giới của lớp 10Q2 và 10Q3)

(Phần thi hùng biện Legalized same we love terrorism? – Tại sao ta thích khủng bố của lớp 10Q1)

(Phần thi hùng biện Artificial Intelligence – Trí tuệ nhân tạo của lớp 10C1)

(Phần thi hùng biện Sex Education – Giáo dục giới tính của lớp 11Q)

Phần thi tài năng với sự thể hiện rất tuyệt vời của 7 đội. Phải nói rằng, cả 7 đội tham gia vòng chung kết Festival năm nay rất tài năng, rất xuất sắc. Khán giả đã được theo dõi một cuộc thi đầy tính cạnh tranh, đội nào cũng tài giỏi, cũng xứng đáng.

(Phần thi tài năng của lớp 8Q2)

(Phần thi tài năng của hai lớp 10Q2 và 10Q3)

(Phần thi tài năng của lớp 10Q1)

(Phần thi tài năng của lớp 10C1)

(Phần thi tài năng của lớp 11Q)

Trải qua các phần thi, giây phút được chờ đợi nhất, hồi hộp nhất là công bố giải của cuộc thi. Để có được kết quả này Ban giám khảo đã phải làm việc hết sức vất vả và công tâm. Kết quả chung cuộc không có sự chênh lệch nhiều giữa các đội thi. Mỗi đội đều có những màu sắc, thế mạnh khác nhau. Các bạn cấp 2 còn nhỏ tuổi, tuy nhiên các em đã thể hiện rất tốt các phần thi của mình khiến BGK rất ngưỡng mộ! Các em nói tiếng Anh rất tốt, có rất nhiều tài năng, đặc biệt là khả năng diễn xuất và nhảy hiện đại. Các bạn cấp 3 lớn hơn cũng thể hiện được những màu sắc rất riêng, rất độc đáo, rất chuyên nghiệp. Có những chủ đề rất nhạy cảm, phức tạp các em khai thác và trình bày rất tốt quả thật khiến BGK phảo ngỡ ngàng. Hơn thế nữa, các em còn là những vũ công, ca sỹ rất tài năng.

Kết quả cuối cùng như sau:

- 01 Giải Đặc Biệt: Lớp 10C1.

- 02 Giải Nhất: Khối THCS là lớp 8Q1 và Khối THPT là lớp 11Q.

- 02 Giải Nhì: Khối THCS là lớp 7Q1+8Q2 và Khối THPT là lớp 10Q2+10Q3.

- 02 Giải Ba: Khối THCS là lớp 6Q3+6C2 và Khối THPT là lớp 10Q1.

(Các đội chơi lên sân khấu nhận giải)

English Festival 2019 THPT Lý Thái Tổ đã diễn ra thành công tốt đẹp. Mong rằng, tất cả các lớp sẽ luôn giữ vững tinh thần cháy hết mình và chuẩn bị thật tốt cho mùa English Festival 2020 năm sau.Hy vọng và tin tưởng rằng, ý nghĩa, tinh thần của English Festival sẽ tiếp tục được duy trì và góp phần tạo nên niềm vui thích trong học tập, giúp các em yêu tiếng Anh, yêu mái trường THPT Lý Thái Tổ hơn.

Copy & Share this link via Yahoo, Skype, MSN... Bookmark and Share
thống kê
Tổng số lượt truy cập: 195963 Số người online: 239
a