THÔNG TIN NỔI BẬT

CHÚC MỪNG 40 NĂM

NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 

20/11/1982 - 20/11/2022

ban

đàn piano

tphcm lam bang hieu quang tphcm mat ong rung ca bong song tra Quang Ngai gia cong chu noi inox dep

bán laptop giá rẻ tphcm

và thu mua laptop cũ giá rẻ bán mat ong rung nguyen chat tphcm ban cityland park hills go vap

gia cong inox

ban can ho opal gia re ban can ho dat gia thu duc ban ban pallet nhua cu tphcm ban bán đàn piano tphcm Bindo cung cấp giấy dán tường đẹp giá rẻ tại tphcm. phu nu
Xem tiếp
TH MOI
20.11
CBGV

    TRƯỜNG THPT LÝ THÁI TỔ - LỊCH SỬ HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN

1. Giới thiệu sơ lược về trường THPT Lý Thái Tổ

1.1. Đặc điểm, tình hình

- Tên gọi: Trường Trung học Phổ thông Lý Thái Tổ

- Loại hình: Trường Ngoài công lập (Tư thục)

- Lĩnh vực hoạt động:Giáo dục phổ thông (gồm 2 cấp học THCS và THPT)

- Địa điểm:Số 165 Hoàng Ngân, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội

- Điện thoại:(024).6.2510559, Fax: (024).6.2510559

- Địa chỉ hòm thư điện tử (e.mail): c3lythaito@hanoiedu.vn

- Địa chỉ trang thông tin điện tử (website):thpt –lythaito.edu.vn

- Hiệu trưởng:

+ Từ năm 2005 đến hết tháng 9.2011:NGƯT. Thầy giáo Lê Thiện Thuật

+ Từ tháng 10.2011 đến nay:Thầy giáo Trịnh Hùng Sơn

- Nhà đầu tư:Tổng công ty CP Xuất nhập khẩu và Xây dựng Việt Nam (VINACONEX)

- Đơn vị trực tiếp quản lý:

+ Công ty TNHH MTV Giáo dục Lý Thái Tổ

+ Phòng GD&ĐT Cầu Giấy

+ Sở GD&ĐT Hà Nội

1.2. Quá trình thành lập và phát triển

Trường THPT Dân lập Lý Thái Tổ được thành lập năm 2004 theo quyết định số 4582/QĐ-UB ngày 21/07/2004 của UBND Thành phố Hà Nội. Ngày 4/4/2013 trường được chuyển đổi từ loại hình trường dân lập sang loại hình trường tư thục theo Quyết định số 2434/QĐ-UBND với tên gọi trường THPT Lý Thái Tổ.

Nằm trong hệ thống trường liên cấp từ Mầm non đến bậc THPT, trường THPT Lý Thái Tổ (bao gồm 2 cấp học THCS và THPT) toạ lạc giữa khu chung cư cao tầng Trung Hoà - Nhân Chính, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội. Trường chính thức đi vào hoạt động từ tháng 7 năm 2005. Năm học đầu tiên trường chỉ có gần 180 học sinh với 5 lớp (02 lớp 6, 01 lớp 7 và 02 lớp 10). Với tiêu chí chất lượng được đặt lên hàng đầu trong quá trình tuyển chọn HS, sau 16 năm hoạt động, hiện nay nhà trường có gần 1.700 HS với 50 lớp học theo 3 mô hình lớp Tiếng Anh Quốc tế (lớp Q), lớp Chất lượng cao (lớp C) và lớp Cơ bản (lớp D).

Trong quá trình hoạt động nhà trường đã dần từng bước khẳng định chất lượng giáo dục đào tạo trong hệ thống giáo dục Thủ đô và là địa chỉ tin cậy của nhiều học sinh, phụ huynh học sinh trên địa bàn TP.Hà Nội. Trong những năm qua học sinh và giáo viên trường THPT Lý Thái Tổ đã có nhiều thành tích xuất sắc, góp phần vào sự nghiệp phát triển giáo dục quận Cầu Giấy nói riêng và thành phố Hà Nội nói chung.

1.3. Cơ cấu tổ chức của nhà trường

2. Tầm nhìn, sứ mệnh và quan điểm GD của trường THPT Lý Thái Tổ 

2.1. Mục tiêu và tầm nhìn chiến lược

Với mục tiêu xây dựng trường THPT Lý Thái Tổ trở thành cơ sở giáo dục xuất sắc của ngành giáo dục Thủ đô, nhà trường chủ trương giáo dục HS có nền tảng tri thức phổ thông toàn diện, có nhân cách và trí tuệ thời đại, có khả năng thích ứng nhanh và hội nhập Quốc tế.

 Nhà trường đào tạo HS từ lớp 6 đến lớp 12 theo chương trình chuẩn của Bộ GD&ĐT kết hợp chương trình tăng cường của nhà trường. Trường chú trọng đặc biệt đến giáo dục nhân cáchbồi dưỡng năng lực trí tuệ, thể chất cho học sinh. Về kiến thức và kỹ năng trên cơ sở hoàn thành chương trình và mục tiêu của từng cấp học, mục tiêu của nhà trường là: Học sinh tốt nghiệp lớp 9 thi đỗ vào các trường chuyên, lớp chọn, các trường THPT top đầu của Thành phố hoặc trở thành HS giỏi, đủ tiêu chuẩn học tiếp bậc THPT tại hệ thống trường Lý Thái Tổ. HS lớp 12 có kiến thức phổ thông vững chắc, toàn diện, sử dụng thành thạo Tiếng Anh và Tin học, vào Đại học tiếp tục học giỏi để trở thành những người có năng lực hội nhập Quốc tế và công dân toàn cầu.

2.2. Sứ mệnh và quan điểm giáo dục

Ban lãnh đạo cùng toàn thể CBGV,NV nhà trường quyết tâm xây dựng trường THPT Lý Thái Tổ trở thành một môi trường sư phạm lành mạnh, tiên tiến và thân thiện, tạo điều kiện tốt nhất để học sinh được học tập, rèn luyện và phát triển năng lực cá nhân về trí tuệ, tính độc lập sáng tạo và khả năng hợp tác, thích ứng.

Mỗi HS có quyền được hưởng một môi trường học tập tốt nhất để phát triển toàn diện. Bên cạnh yêu cầu về chất lượng đội ngũ GV thì môi trường dạy – học, phương pháp đào tạo, điều kiện cơ sở vật chất... cũng là những yếu tố quan trọng để có được một sản phẩm giáo dục tốt. Với quan điểm đó tập thể CBGV,NV nhà trường tiếp tục phấn đấu để xây dựng trường THPT Lý Thái Tổ trở thành trường học hạnh phúc. HS Lý Thái Tổ - Thế hệ chủ nhân tương lai của đất nước, không chỉ giàu kiến thức sách vở mà còn giàu vốn sống, năng độngtự tin, dám nghĩdám làm để khi ra trường các em có thể tự tin đứng vững trên đôi chân của chính mình.

3. Chương trình đào tạo của trường THPT Lý Thái Tổ

Với chiến lược phát triển lâu dài, nhà trường mong muốn tạo điều kiện tốt nhất để HS được học tập, rèn luyện và phát triển năng lực cá nhân, về trí tuệ, tính độc lập sáng tạo, khả năng hợp tác, thích ứng và hội nhập Quốc tế.

Trong bối cảnh giáo dục hiện nay, để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của xã hội cũng như hội nhập quốc tế, chương trình đào tạo của trường THPT Lý Thái Tổ hướng tới phát triển năng lực toàn diện cho HS theo phương châm “5 trong 1. Cụ thể:

         * Chương trình giáo dục Quốc gia là chương trình khung của Bộ GD&ĐT đảm bảo kiến thức nền tảng cho HS. Chú trọng chất lượng giáo dục đại trà và quan tâm nâng cao chất lượng mũi nhọn thông qua chương trình giáo dục tăng cường và giáo dục nâng cao của nhà trường. Chương trình đào tạo chuyên sâu Tiếng Anh và các môn khoa học cơ bản  để định hướng cho HS thi vào lớp 10 các trường chuyên, lớp chọn đạt kết quả cao; chương trình ĐH trong nước và Quốc tế, du học.

         * Chương trình Tiếng Anh tiên tiến giúp học sinh có năng lực Tiếng Anh tốt để khi kết thúc chương trình THCS, vững vàng bước vào chương trình THPT cũng như chuẩn bị điều kiện để du học ở các trường Đại học Quốc tế. Định hướng phát triển của trường trong tương lai sẽ trở thành trường Chất lượng cao Tiếng Anh Quốc tế. Nhà trường đã liên kết với các tổ chức Tiếng Anh có uy tín như Language Link, E-connect, lựa chọn những giáo viên bản ngữ chuyên nghiệp có bằng cấp Quốc tế, kết hợp với GV trợ giảng Việt Nam tham gia giảng dạy chương trình Tiếng Anh Quốc tế cho 100% HS và chương trình luyện thi IELTS đối với HS các lớp Q khối THPT. Giáo trình Quốc tế được nhà trường và đối tác liên kết lựa chọn thích hợp nhất với từng đối tượng học sinh hướng tới mục tiêu Tiếng Anh là hành trang đích thực vào đời của HS.

         * Chương trình giáo dục thể chất là điểm nhấn được quan tâm của trường THPT Lý Thái Tổ. Với cơ sở vật chất hiện đại và đồng bộ, với nhà tập đa năng sẽ phát triển một thế hệ người Việt trong tương lai có thể chất khỏe mạnh, dẻo dai. Nhiều câu lạc bộ TDTT hoạt động có hiệu quả từ nhiều năm nay như câu lạc bộ Bóng đá, câu lạc bộ Bóng rổ, câu lạc bộ Cầu lông, câu lạc bộ Bóng bàn, câu lạc bộ Cờ vua, câu lạc bộ võ Karate,…

         * Chương trình giáo dục năng khiếu tiếp cận mọi khả năng tiềm ẩn của HS về âm nhạc, hội họa và các loại hình nghệ thuật khác,… nhằm đảm bảo cho HS có cảm xúc nghệ thuật giúp cân bằng các giá trị trong cuộc sống. Nhiều mô hình câu lạc bộ được các em HS quan tâm và do chính các em HS phụ trách như câu lạc bộ Nhảy, câu lạc bộ Âm nhạc, câu lạc bộ Mỹ thuật,…

         * Chương trình kỹ năng sống nhằm xây dựng cho các thế hệ HS trường THPT Lý Thái Tổ sự tự tin, khả năng thích ứng và hòa nhập môi trường mới tốt hơn. Ngoài việc trang bị cho học sinh kiến thức phổ thông vững chắc, nhà trường chú trọng đến việc cung cấp các kỹ năng mềm như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giải quyết vấn đề, kỹ năng quản lý thời gian,… Nhiều câu lạc bộ được nhà trường quan tâm và hoạt động có hiệu quả như câu lạc bộ “Teen khéo tay”, câu lạc bộ Tái chế, câu lạc bộ STEM, câu lạc bộ Phóng viên, câu lạc bộ Robotic,… do các thầy cô giáo phụ trách hoặc mời chuyên gia.

4. Cơ sở vật chất và dịch vụ của trường THPT Lý Thái Tổ

Trường THPT Lý Thái Tổ là một khuôn viên khép kín nằm trên địa bàn khu đô thị Trung Hòa – Nhân Chính (giáp danh giữa các quận Cầu Giấy và Thanh Xuân) thuộc phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội. Đây là vị trí thuận lợi cho phát triển giáo dục, dân cư xung quanh dân trí cao.Trường có tường bao quanh với 02 cổng riêng biệt (cổng số 1 dành cho HS cấp THCS, cổng số 2 dành cho HS cấp THPT).

Với diện tích đất gần 10.000m2, trường được thiết kế xây dựng thành 3 khối nhà 4 tầng hình chữ U với 32 phòng học kiên cố, 17 phòng chức năng và phòng làm việc, sân chơi, bãi tập, nhà để xe,... cùng hệ thống cơ sở vật chất khang trang, hiện đại và đồng bộ, đáp ứng tốt yêu cầu dạy, học và bán trú của HS và CBGV:Nhà thể chất đa năng, tổ hợp sân tập TDTT, phòng thí nghiệm, phòng máy tính, phòng chuyên dùng, phòng thư viện, bếp ăn một chiều, phòng ngủ bán trú, phòng học hiện đại 100% được lắp đặt máy điều hòa và các thiết bị trợ giảng, máy chiếu, camera, máy quét vân tay,… 100% HS và CBGV được cấp tài khoản office 365 bản quyền dành cho việc dạy – học online và offline của thầy và trò được thuận lợi và chuyên nghiệp. Thiết bị dạy học được mua sắm và trang bị đầy đủ theo quy định thiết bị dạy học tối thiểu của Bộ GD&ĐT. Ngoài ra, nhà trường trang bị đầy đủ các thiết bị, máy móc phục vụ giảng dạy như máy chiếu overhead, máy chiếu vật thể, máy projector, tivi, máy casstte, hệ thông âm thanh cùng nhiều thiết bị trợ giảng khác,…

100% hệ thống các phòng ban trong nhà trường quản lý và điều hành bằng công nghệ 4.0. Hệ thống cơ sở vật chất phục vụ công tác phòng chống cháy nổ được trang bị đồng bộ. Công tác cơ sở vật chất đảm bảo cho an toàn trường học, phòng chống tai nạn thương tích được nhà trường thường xuyên quan tâm. Nhà trường có đội ngũ cán bộ chuyên trách làm công tác y tế học đường, an ninh trật tự và an toàn trường học.

Nhà trường tổ chức bán trú – ăn, ngủ trưa tại trường; căn-tin phục vụ ăn sáng; xe BUS văn minh, hiện đại đưa/đón HS tại nhà; phòng Tư vấn Tâm lý học đường hoạt động online và offline 24/7; thư viện đọc sách và các câu lạc bộ TDTT ngoài giờ; hệ thống kết nối internet - wifi phủ sóng toàn trường; sổ liên lạc điện tử, các trang mạng xã hội và website thpt-lythaito.edu.vnnhằm kết nối hiệu quả giữa nhà trường với gia đình, giữa GV với CMHS và HS./.

5. Đội ngũ CBGV của trường THPT Lý Thái Tổ

Nhà trường có một tập thể CBGV người Việt Nam và người nước ngoài được chọn lọc qua thực tiễn giảng dạy. Hiện nay nhà trường có gần 120 CBGV-NV. Đội ngũ CBGV có năng lực chuyên môn giỏi, tận tâm, năng động, sáng tạo, được phụ huynh và HS tin yêu. Nhiều nhà giáo, nhà quản lý giáo dục giàu kinh nghiệm, có uy tín trong ngành giáo dục Thủ đô đã hoặc đang là cán bộ giữ vai trò trọng trách trong nhà trường như: Nhà giáo ưu tú - thầy Lê Thiện Thuật, nguyên Hiệu trưởng, Nhà giáo ưu tú - cô Hoàng Thị Minh An, nguyên Phó Hiệu trưởng, PGS.TS - thầy Nguyễn Phan Mạnh Tường, nguyên Phó Hiệu trưởng, thầy Trịnh Hùng Sơn - Hiệu trưởng nhà trường… Với chế độ đãi ngộ đặc biệt của Tổng Công ty Vinaconex, trong nhiều năm qua, trường THPT Lý Thái Tổ luôn là nơi hội tụ của nhiều thầy cô giáo giỏi. Hiện nay nhà trường có 100% GV đạt chuẩn và trên chuẩn, trong đó hơn 50% GV có trình độ thạc sĩ; gần 80% GV là cơ hữu biên chế của Cty Giáo dục Lý Thái Tổ (Tổng Công ty Vinaconex), hơn 20% GV là thỉnh giảng giỏi được mời đến từ các trường chuyên, các trường top đầu của TP.Hà Nội.

Liên tiếp nhiều năm, tập thể và CBGV, NV nhà trường đã đạt thành tích cao trong các kỳ thi từ cấp Quận/Cụm đến cấp Thành phố với 32 GV đạt giải Nhất, Nhì, Ba cấp Quận/Cụm và Thành phố trong kỳ thi GV dạy giỏi; 37 sáng kiến kinh nghiệm trong công tác giảng dạy và công tác chủ nhiệm được xếp loại A,B,C cấp Quận và Thành phố. 21 thầy cô giáo vinh dự được Bộ trưởng Bộ GD&ĐT tặng Kỷ niệm chương Vì Sự nghiệp Giáo dục,105 CBGV được công nhận danh hiệu CSTĐ cấp Quận và cấp Tổng công ty; 41 CBGV được nhận Giấy khen của UBND Quận Cầu Giấy; 12 công đoàn viên được Công đoàn TCty Vinaconex công nhận danh hiệu “Giỏi việc trường, đảm việc nhà”; 01 CB quản lý đạt danh hiệu “Nhà quản lý Vinaconex tiêu biểu”; 03 CBGV đạt danh hiệu “Người lao động Vinaconex tiêu biểu”;03 CBGV được nhận Bằng khen trong phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” của Công đoàn Bộ Xây dựng. Tập thể nhà trường nhận Cờ “Đơn vị tiên tiến Xuất sắc” của Bộ Xây dựng và Tcty Vinaconex./.

6. Hoạt động của Ban đại diện cha mẹ học sinh trường THPT Lý Thái Tổ

Trong nhiều năm qua, Ban đại diện CMHS trường THPT Lý Thái Tổ hoạt động hiệu quả, phối hợp chặt chẽ cùng nhà trường trong công tác quản lý và giáo dục đạo đức cho HS. Tích cực tham gia các hoạt động phong trào và hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp của nhà trường như các chuyến đi dã ngoại, Đêm hội Trăng rằm, Lễ hội Halloween, Hội diễn văn nghệ 20/11, Lễ hội bánh chưng – Hội chợ Xuân…. Đặc biệt năm 2020, Ban đại diện Hội CMHS nhà trường đã tích cực tham gia và ủng hộ hoạt động thiện nguyện của nhà trường hướng về Miền Trung bị bão lũ qua chuyến đi từ thiện tại huyện Quảng Ninh (tỉnh Quảng Bình) tháng 11 vừa qua.

7. Hoạt động ngoại khóa và hoạt động trải nghiệm sáng tạo của trường THPT Lý Thái Tổ

Hoạt động ngoại khóa hướng đến giáo dục nhân cách và hoàn thiện kỹ năng cho HS” là quan điểm giáo dục và định hướng phát triển của trường THPT Lý Thái Tổ. Đây cũng là điểm mạnh của nhà trường trong việc trang bị hành trang vào đời cho HS – kiến thức kỹ năng sống, giá trị sống cũng như việc giúp HS trở thành con người phát triển toàn diện trong thời kỳ hội nhập Quốc tế. Thông qua các hoạt động ngoại khóa, hoạt động trải nghiệm sáng tạo cùng với rất nhiều câu lạc bộ của nhà trường dành cho HS, hướng đến HS,... trường THPT Lý Thái Tổ thực sự đã trở thành “NGÔI TRƯỜNG HẠNH PHÚC” của rất nhiều thế hệ HS trong suốt gần 20 năm vừa qua.

7.1. Một số các hoạt động, sự kiện tiêu biểu hàng tháng của trường THPT Lý Thái Tổ

1. Chào đón tân học sinh lớp 6 và lớp 10 (tháng 8)

2. Lễ dâng hương tại Đền Đô – Bắc Ninh (nơi thờ Đức vua Lý Thái Tổ) – Tháng 9

3. Ngoại khóa theo chủ  điểm (chuyên đề An toàn giao thông/ Phòng chống bạo lực học đường và các tệ nạn xã hội,…) - Tháng 9

4. Chuyên đề ngoại khóa “Phụ nữ Việt” kỷ niệm ngày thành lập Hội LH Phụ nữ VN 2 (tháng 10)

5. Lễ hội Halloween (tháng 10)

6. Hội thi “LyThaiTo’s Got talent” kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 (tháng 11)

7. Chuyên đề ngoại khóa“Uống nước nhớ nguồn” kỷ niệm ngày thành lập Quân đội NDVN 22/12 (tháng 12)

8. Hội trại “Nối vòng tay lớn – Đêm Noel chào đón năm mới” (tháng 12)

9. Lễ hội bánh chưng – Hội chợ Xuân (tháng 1)

10. Hoạt động “Chào xuân – Lì xì năm mới”(tháng 2)

11. Chương trình từ thiện “Trao yêu thương” đến với HS các vùng khó khăn (tháng 3)

12. Chuyên đề ngoại khóa “Phụ nữ là để yêu thương” kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 (tháng 3)

13. Hội thi “English Festival” kỷ niệm ngày thành lập Đoàn TN CS HCM 26/3 (tháng 3)

14. Chuyên đề ngoại khóa chào mừng Ngày Giải phóng Miền Nam – Thống nhất đất nước 30/4 (tháng 4)

15. Hoạt động dã ngoại theo chuyên đề của hệ thống các lớp QT và CLC (tháng 5)

16. Lễ báo công tại Lăng Bác/Văn Miếu Quốc Tử Giám (tháng 5)

17. Tuần sự kiện (văn hóa, văn nghệ và TDTT,…) – tháng 5

18. Prom  - Dạ tiệc chia tay - Lễ ra trường của học sinh lớp 9, lớp 12 (tháng 5).

7.2. Một số câu lạc bộ tiêu biểu của HS trường THPT Lý Thái Tổ

1. Câu lạc bộ Nhảy

2. Câu lạc bộ Âm nhạc

3. Câu lạc bộ Nhiếp ảnh

4. Câu lạc bộ làm phim ngắn

5. Câu lạc bộ Truyền thông

6. Các câu lạc bộ TDTT (Bóng đá, Bóng rổ, Cầu lông, Bóng bàn, Cờ vua, Võ,…)

Nhiều thế hệ HS ra trường (vào học Đại học hay đi du học,…) đã được trưởng thành từ chính các câu lạc bộ năng khiếu khi còn học dưới mái trường Lý Thái Tổ. Trong số đó đã có những HS thành công trên nhiều lĩnh vực như Thể thao, Điện ảnh, Truyền thông, Tổ chức sự kiện, Dẫn chương trình, Kinh doanh và Tài chính,… Nhiều HS đạt giải thưởng ở các cuộc thi từ chính sân chơi câu lạc bộ của trường như nhóm Nhảy Gush Crew – với Giải Nhì cuộc thi “Liên hoan các nhóm nhảy Thanh thiếu niên quận Cầu Giấy”, cuộc thi “Giao lưu các nhóm nhảy Việt Nam-Hàn Quốc”, “Giao lưu HS với SV Đại học Xây dựng”, “Giao lưu nhóm nhảy các trường THPT TP.Hà Nội”,…

8. Thành tích nổi bật của trường THPT Lý Thái Tổ

8.1. Thành tích của CBGV và HS

Liên tiếp nhiều năm, tập thể và CBGV, HS nhà trường đã đạt thành tích cao trong các kỳ thi từ cấp Quận/Cụm, Thành phố đến cấp Quốc gia với 32 GV đạt giải Nhất, Nhì, Ba cấp Quận/Cụm và Thành phố trong kỳ thi GV dạy giỏi các môn Toán, Văn, Tiếng Anh, Tin học, GDCD, Sinh học, Âm nhạc, Hóa học, Lịch sử, Địa lý, Vật lý, Thể dục và công tác GV chủ nhiệm; 37 sáng kiến kinh nghiệm trong công tác giảng dạy và công tác chủ nhiệm được xếp loại A,B,C cấp Quận và Thành phố; 164 HS đạt giải cao trong các kỳ thi HSG các bộ môn văn hóa cấp Quận/Cụm, Thành phố và Quốc gia cùng hàng trăm Huy chương Vàng, Bạc, Đồng/ Nhất, Nhì, Ba trong các cuộc thi CNTT, văn hóa - văn nghệ và TDTT các cấp. Năm 2020 nhà trường có 07 HS giành Huy chương Bạc trong cuộc thi Olympic Trẻ Quốc tế KIYO 4i 2020 tổ chức tại Hàn Quốc, 01 HS xuất sắc lọt vào top 5% thí sinh Quốc tế có điểm thi cao nhất cuộc thi Toán học Hoa Kỳ AMC 8 với sự tham dự của gần 350 nghìn thí sinh đến từ 34 nước trên thế giới, 10 HS đạt Huy chương Bạc và Đồng cuộc thi Olympic Toán học Quốc tế TIMO vòng chung kết Quốc gia. 21 thầy cô giáo vinh dự được Bộ trưởng Bộ GD&ĐT tặng Kỷ niệm chương Vì Sự nghiệp Giáo dục,105 CBGV được công nhận danh hiệu CSTĐ cấp Quận và cấp Tổng công ty; 41 CBGV được nhận Giấy khen của UBND Quận Cầu Giấy; 12 công đoàn viên được Công đoàn TCty Vinaconex công nhận danh hiệu “Giỏi việc trường, đảm việc nhà”; 01 CB quản lý đạt danh hiệu “Nhà quản lý Vinaconex tiêu biểu”; 03 CBGV đạt danh hiệu “Người lao động Vinaconex tiêu biểu”;03 CBGV được nhận Bằng khen trong phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” của Công đoàn Bộ Xây dựng. Tập thể nhà trường nhận Cờ “Đơn vị tiên tiến Xuất sắc” của Bộ Xây dựng và Tcty Vinaconex; Giấy khen của Sở Văn hóa - Thể thao Hà Nội về phong trào TDTT xuất sắc cấp Thành phố; Giấy khen của UBND quận Cầu Giấy về thành tích xuất sắc trong công tác ôn thi cho HS lớp 9 thi vào lớp 10. Chi bộ Đảng nhiều năm liên tục đạt danh hiệu “Chi bộ trong sạch, vững mạnh” ; Công đoàn được nhận Cờ “Đơn vị tiên tiến Xuất sắc” của Công đoàn Bộ Xây dựng  và Công đoàn Tcty Vinaconex; Đoàn Thanh niên và Liên Đội nhà trường được TCty Vinaconex và Quận Đoàn Cầu Giấy tặng Giấy khen.

8.2. Thành tích của HScuối cấp khối THCS

Trong kỳ thi vào lớp 10 THPT những năm qua, nhà trường có nhiều HS thi đạt điểm cao, đỗ đầu vào các trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, THPT chuyên Nguyễn Huệ, chuyên ĐH KHTN, chuyên ĐH Ngoại ngữ, chuyên ĐH Sư phạm HN và các trường THPT top đầu của TP. Hà Nội. Hai năm liên tiếp 2019 và 2020 trường đứng ở top đầu TP. Hà Nội với kết quả thi vào lớp 10 môn Tiếng Anh. Trong Bảng xếp hạng tổng điểm thi vào lớp 10 năm học 2019-2020 của Sở GD&ĐT Hà Nội trường đứng ở vị trí 28/640 các trường THCS của toàn TP. Hà Nội. Qua kỳ thi khảo sát năng lực Tiếng Anh “đầu ra” của HS cuối cấp, 100% HS lớp 9 đạt trình độ A2 trở lên theo đánh giá khung chuẩn ngôn ngữ Châu Âu (CEFR), trong đó có tới hơn 50% HS đạt trình độ B1.

8.3. Thành tích của HS cuối cấp khối THPT

Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia những năm qua, nhiều khóa HS lớp 12 thi đỗ tốt nghiệp 100%. Hàng năm số lượng HS đạt điểm TB các môn thi Đại học cao, tỷ lệ thi đỗ vào các trường ĐH trong nước và Quốc tế từ 85%. Trong hai năm vừa qua 2019 và 2020, nhà trường có hơn 100 HS thi chứng chỉ Quốc tế IELTS, trong đó có 59,4% HS đạt trình độ IELTS từ 6.5 trở lên. Với trình độ Tiếng Anh xuất sắc, nhiều HS đã giành được học bổng du học ở các quốc gia Anh, Mỹ, Thụy sĩ, Úc, Canada, Nhật Bản, Singapore,… trong đó có những HS đã giành được học bổng toàn phần du học tại các trường Đại học danh tiếng của Úc và Mỹ.

8.4.Thành tích chung của nhà trường

         Với tiêu chí giáo dục toàn diện, bên cạnh việc được trang bị kiến thức từ các thầy cô giáo giỏi, HS nhà trường THPT Lý Thái Tổ còn được trang bị kiến thức xã hội cũng như nhiều kỹ năng mềm trong cuộc sống. Những năm qua, hoạt động ngoại khóa luôn được nhà trường quan tâm, tạo điều kiện cho HS có cơ hội giao lưu, hòa nhập. Tích cực tham gia các sân chơi lành mạnh trong và ngoài trường cũng là điểm nổi bật của HS Lý Thái Tổ với những thành tích đáng tự hào:

Về các hoạt động học tập và trải nghiệm, sáng tạo: Giải tập thể Xuất sắc cuộc thi “Hát tiếng Anh của HS THCS” cấp Thành phố (do Cung Thiếu nhi Hà Nội tổ chức); giải Xuất sắc Nhất khu vực miền Bắc cuộc thi “Toefl Junior” do Tập đoàn IIG phối hợp tổ chức; giải tập thể Xuất sắc cuộc thi “English Champion” do Học viện Anh ngữ EQuest và TW Hội Khuyến học Việt Nam phối hợp tổ chức; giải Nhất HS THPT cấp Cụm và giải Nhì HS THPT cấp Thành phố cuộc thi “English Festival”, nhiều năm liên tục đạt giải Nhất HS THCS cấp Quận cuộc thi “English Festival - Hùng biện Tiếng Anh”, giải tập thể video xuất sắc cuộc thi “Hùng biện Tiếng Anh Quốc gia 2020” do trường ĐH Quốc gia Hà Nội và Sở GD&ĐT Hà Nội phối hợp tổ chức, giải Nhì cuộc thi “Thiết kế bài giảng E.learning” cấp Quận năm 2021, giải Ba tập thể “Ngày hội CNTT ngành GD quận Cầu Giấy 2021”;…

 Về các hoạt động phong trào văn hóa, văn nghệ và TDTT:Giải Nhất Hội trại Thiếu nhi cấp Thành phố do Hội đồng Đội TP HN tổ chức; giải Nhất cuộc thi Tem của Tạp chí Thanh niên, TW Đoàn TNCS HCM; giải tập thể Xuất sắc cuộc thi “Hà Nội trong trái tim em”do Báo Người Hà Nội tổ chức; giải tập thể Xuất sắc cuộc thi “Viết thư gửi Đức vua Lý Thái Tổ” của Hội Truyền thông Thành phố Hà Nội; giải Nhất cuộc thi “Sứ giả ngàn năm” do Đài PT và Truyền hình Hà Nội tổ chức; giải tập thể Xuất sắc cuộc thi “Mẹ trong tâm trí con” do Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội và báo Văn nghệ phối hợp tổ chức; giải vô địch – Đại sứ tài năng O'star do Đài Truyền hình VN và O’star tổ chức; giải Nhì cuộc thi “Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả” do Bộ GD&ĐT tổ chức; giải Nhì cuộc thi “Nghi thức Đội” cấp Quận do Hội đồng Đội tổ chức; giải Ba tập thể “Gian trưng bày triển lãm Công nghệ thông tin” cấp Quận”; giải Xuất sắc cuộc thi “Vì an toàn giao thông Thủ đô” do báo Kinh tế&Đô thị, Ban An toàn Giao thông Thành phố, Sở GD&ĐT, Công an Thành phố Hà Nội phối hợp tổ chức; giải Nhất cuộc thi “Giai điệu tuổi hồng” cấp Cụm; giải tập thể Xuất sắc cuộc thi “Tìm hiểu Hiến pháp nước CHXHCN Việt Nam” do UBND quận Cầu Giấy tổ chức; giải Nhất “Liên hoan tiếng hát cán bộ, giáo viên quận Cầu Giấy”; giải Nhì cuộc thi “Tuyên truyền Dịch vụ công trực tuyến” do Cụm Cầu Giấy – Thanh Xuân tổ chức; giải Nhì cuộc thi “Đại sứ văn hóa đọc” cấp Quận; giải Ba cấp Cụm cuộc thi “Tìm hiểu kiến thức pháp luật dành cho HS THPT”; giải Nhì “Liên hoan các nhóm nhảy Thanh thiếu niên quận Cầu Giấy 2020”,… cùng hàng trăm huy chương Vàng, Bạc, Đồng cấp Quận, Thành phố và Quốc gia về các môn bóng đá, cầu lông, bóng bàn, cờ vua, taekwondo, bóng ném,... Nhiều HS đạt giải cao trong các cuộc thi do Hội đồng Đội Trung ương, TW Đoàn TNCS HCM và các tổ chức nước ngoài phối hợp tổ chức. Nhà trường có 02 HS vinh dự được trao tặng danh hiệu "Nhà lãnh đạo trẻ tương lai"  và "Thủ lĩnh trẻ ASEAN", 03 HS được nhận danh hiệu “HS giỏi tiêu biểu Thủ đô”.

Với thành tích của CBGV và HS toàn trường trong nhiều năm qua, tập thể và cá nhân trường THPT Lý Thái Tổ sẽ bằng trí tuệ, tài năng và tâm huyết của mình quyết tâm đưa trường THPT Lý Thái Tổ trở thành điểm sáng của giáo dục Thủ đô./.

                                                           BAN GIÁM HIỆU TRƯỜNG THPT LÝ THÁI TỔ

 

Copy & Share this link via Yahoo, Skype, MSN... Bookmark and Share
thống kê
Tổng số lượt truy cập: 192717 Số người online: 231
a