THÔNG TIN NỔI BẬT

CHÚC MỪNG 40 NĂM

NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 

20/11/1982 - 20/11/2022

ban

đàn piano

tphcm lam bang hieu quang tphcm mat ong rung ca bong song tra Quang Ngai gia cong chu noi inox dep

bán laptop giá rẻ tphcm

và thu mua laptop cũ giá rẻ bán mat ong rung nguyen chat tphcm ban cityland park hills go vap

gia cong inox

ban can ho opal gia re ban can ho dat gia thu duc ban ban pallet nhua cu tphcm ban bán đàn piano tphcm Bindo cung cấp giấy dán tường đẹp giá rẻ tại tphcm. phu nu
Xem tiếp
TH MOI
20.11
CBGV

       Trường THPT liên cấp 2 + 3 Lý Thái Tổ là trường dân lập duy nhất trực thuộc tổng công ty CP Vinaconex. Trường được thành lập ngày 21/07/2004 theo quyết định số 4582 QĐ-UB.

      Trường THPT Lý Thái tổ sẽ đi đầu trong nỗ lực xây dựng một môi trường văn hóa dạy và học tiên tiến đạt tiêu chuẩn Quốc tế. Trường đã và đang xây dựng mô hình đào tạo mới dựa trên những tinh hoa của nền giáo dục Việt Nam kết hợp với tính chuyên nghiệp của các nền giáo dục hiện đại trên trường Quốc tế. Chúng tôi thấu hiểu xã hội chỉ chấp nhận những nhân tố mới, cách làm mới tích cực phù hợp từ đó xác định tầm nhìn và sứ mệnh của mình.

1. Tầm nhìn chiến lược:Xây dựng trường LTT trở thành cơ sở giáo dục xuất sắc của ngành giáo dục Thủ đô. Giáo dục học sinh có nền tảng tri thức phổ thông toàn diện, có nhân cách và trí tuệ thời đại, có khả năng hội nhập Quốc tế và thích ứng nhanh.

2. Sứ mệnh:Quyết tâm xây dựng một môi trường sư phạm lành mạnh, tiên tiến, thân thiện, tạo điều kiện tốt nhất để học sinh được học tập, rèn luyện và phát triển năng lực cá nhân về trí tuệ, tính độc lập sáng tạo và khả năng hợp tác, thích ứng. Nhằm:

·        Đánh thức và phát huy tối đa khả năng tiềm ẩn của bản thân trong tất cả các lĩnh vực.

·        Đạt được sự tự tin trong giao tiếp, biết giải quyết các vấn đề trong học tập và cuộc sống.

·        Biết sử dụng công nghệ mới.

·        Hiểu biết và tôn trọng những chân giá trị của người khác.

·        Sẵn sàng đóng góp sức lực của mình vì lợi ích xã hội và cộng đồng.

3. Nhận thức:Chất lượng giáo viên chưa phải là tất cả mà đó còn phải là môi trường đào tạo, phương pháp đào tạo, giáo trình phù hợp, điều kiện cơ sở vật chất...mới có thể có được một sản phẩm giáo dục tốt. Chính vì  quan điểm như vậy, nên trường Lý Thái Tổ vẫn đang cố gắng phấn đấu để có thể đoà tạo cho xã hội nhiều hơn nữa những thế hệ chủ nhân tương lai của đất nước, không chỉ kiến  thức sách vở mà còn cả vốn sống, sự năng động, dám nghĩ, dám làm để khi ra trường các em có thể tự tin đững vững trên đôi chân của mình.  

·        Mục tiêu:Đào tạo học sinh từ lớp 6 đến lớp 12 theo chương trình chuẩn của  Bộ Giáo dục – Đào tạo. Trường chú trọng đặc biệt đến giáo dục nhân cách và bồi dưỡng năng lực trí tuệ, thể chất cho học sinh. Về văn hoá , trên cơ sở hoàn thành mục tiêu của từng cấp học, mục tiêu cuối cùng của trường là: Học sinh tốt nghiệp lớp 12 có kiến thức phổ thông vững chắc, toàn diện, sử dụng thành thạo tiếng Anh và máy vi tính, vào Đại học tiếp tục học giỏi để trở thành những trí thức có năng lực.

·       Đội ngũ giáo viên:Chúng tôi tự hào có đội ngũ giáo viên được đào tạo chuyên nghiệp, được chọn lọc qua thực tiễn giảng dạy, là những giáo viên giỏi có năng lực, nhiệt tình, tâm huyết với công việc, được học sinh và cha mẹ học sinh tín nhiệm. Trường mời các giáo viên giỏi của các trường Đại học và trường Amsterdam để dạy tăng cường cho học sinh.

·        Bán trú:Học sinh được ở trong trường cả ngày học tập, ăn trưa, ngủ trưa và tham gia các hoạt động Văn hoá - Thể thao hấp dẫn và bổ ích.

·       Về học tập:Không những học sinh được học đủ số môn, số tiết theo qui định của ngành giáo dục mà còn được tăng cường các môn trọng điểm, cụ thể:

      Khối THCS học chuyên sâu môn Toán, Ngữ văn và Tiếng Anh hướng tới đạt điểm cao trong kỳ thi vào lớp 10. Có các lớp tiếng Anh Quốc tế, lớp chất lượng cao.

      Khối THPT được chia theo nguyện vọng thi Đại học của HS. Lớp thi đại học khối A học chuyên sâu Toán, lý , Hoá. Lớp thi đại học khối D học chuyên sâu Toán, Văn, Anh. Lớp Tiếng Anh Quốc tế chuyên sâu Toán, Văn, đặc biệt là Tiếng Anh - Nhà trường đầu tư đặc biệt cho môn Tiếng Anh: Giáo viên bản ngữ chuyên nghiệp kết hợp với giáo viên trợ giảng Việt Nam, giáo trình Quốc tế được lựa chọn thích hợp nhất với từng đối tượng học sinh hướng tới mục tiêu Tiếng Anh là hành trang đích thực vào đời của học sinh.

·        Về cơ sở vật chất: Các phòng học hiện đại 100% có máy điều hoà, thiết bị trợ giảng...Bếp ăn một chiều đảm bảo chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm. Phòng ngủ bán trú Nam, nữ riêng biệt 100% có máy điều hoà. Phòng thể chất, sân bóng rổ, sân bóng đá cỏ nhân tạo văn minh hiện đại là địa chỉ để học sinh tham gia các câu lạc bộ thể thao rèn luyện sức khoẻ. Nhà trường tổ chức xe BUS đưa đón HS đi học vừa an toàn lại thuận lợi cho cha mẹ học sinh.  

·      Các hoạt động thường niên: Hội diễn văn nghệ chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam, Lửa trại nối vòng tay lớn, Kỷ niệm ngày 8/3, Kỷ niệm ngày thành lập đoàn 26/3, hoạt động từ thiện, đêm Noel, halloween, Ngày ra trường, Tạm biệt mùa hè...để niềm vui, nỗi buồn của cô, của trò được chia sẻ, để mọi người xích lại gần nhau, sống tốt hơn...

·       Hợp tác Quốc tế đào tạo Tiếng Anh: Trường đã liên kết với các tổ chức Tiếng Anh tốt nhất như Language Link, Apollo, lựa chọn những giáo viên bản ngữ chuyên nghiệp, giáo trình Tiếng Anh Quốc tế phù hợp nhất phục vụ cho chiến lược Tiếng Anh là hành trang của học trò.

    Với những nhân tố mới, cách làm mới tích cực, phù hợp với sự phát triển và nhu cầu của xã hội, trường Lý Thái Tổ đã được đông đảo học sinh và cha mẹ học sinh đón nhận. Chúng tôi quyết tâm làm tốt hơn nữa để không phụ lòng tin và sự mong đợi của học sinh và cha mẹ học sinh.

Copy & Share this link via Yahoo, Skype, MSN... Bookmark and Share
thống kê
Tổng số lượt truy cập: 197541 Số người online: 234
a