Trường thpt Lý Thái Tổ

THÔNG TIN NỔI BẬT

NHIỆT LIỆT

CHÀO MỪNG

NGÀY HỘI CNTT

QUẬN CẦU GIẤY

NĂM HỌC2020-2021

ban

đàn piano

tphcm lam bang hieu quang tphcm mat ong rung ca bong song tra Quang Ngai gia cong chu noi inox dep

bán laptop giá rẻ tphcm

và thu mua laptop cũ giá rẻ bán mat ong rung nguyen chat tphcm ban cityland park hills go vap

gia cong inox

ban can ho opal gia re ban can ho dat gia thu duc ban ban pallet nhua cu tphcm ban bán đàn piano tphcm Bindo cung cấp giấy dán tường đẹp giá rẻ tại tphcm. phu nu
Xem tiếp

Hà Nội: Phổ biến kỹ năng làm bài thi trắc nghiệm cho HS

Ngày 06/02/2012

 

Hà Nội: Phổ biến kỹ năng làm bài thi trắc nghiệm cho HS
Chuẩn bị cho kì thi tốt nghiệp THPT năm 2012, Sở GD-ĐT Hà Nội vừa có công văn yêu cầu các trường tổ chức bồi dưỡng, phụ đạo HS có học lực yếu, kém. Đặc biệt phổ biến kỹ năng cho HS khi làm bài kiểm tra theo hình thức trắc nghiệm khách quan.

Ngoài ra, phải xây dựng kế hoạch để đảm bảo hoàn thành chương trình theo đúng thời gian quy định, học sinh (HS) có đủ kiến thức, kỹ năng dự thi. Thực hiện dạy đúng, dạy đủ chương trình, bám sát yêu cầu chuẩn kiến thức và kỹ năng, chú ý dạy đủ các tiết thực hành.

Kịp thời thông báo cho cha mẹ HS nắm rõ tình hình học tập của HS, đặc biệt là những HS có học lực yếu, kém có thể không đủ điều kiện dự thi tốt nghiệp. Hướng dẫn HS nắm vững các kiến thức, tránh học tủ, học vẹt và dành nhiều thời gian cho việc tự học. Bên cạnh đó, phối hợp với cha mẹ HS để tạo điều kiện tốt cho việc học, ôn tập của HS.

Để đảm bảo không có sai sót trong kì thi tốt nghiệp THPT, Sở GD-ĐT Hà Nội cũng yêu các trường lên công tác chuẩn bị hồ sơ, cơ sở vật chất cho kỳ thi. Cụ thểrà soát, bổ sung, chỉnh sửa hồ sơ của HS đang học lớp 12 đảm bảo chính xác các thông tin về họ tên, ngày sinh, nơi sinh, giới tính, dân tộc; thống nhất ở tất cả các loại giấy tờ có liên quan như sổ điểm, học bạ, giấy khai sinh, bằng tốt nghiệp THCS, giấy chứng nhận ưu tiên, khuyến khích...

Những trường hợp đi học sớm tuổi phải có giấy cho cho phép của Sở GD-ĐT theo quy định. Các trường tổ chức dán giấy khai sinh hợp lệ vào trang 2 bìa học bạ và đóng dấu giáp lai giữa giấy khai sinh và trang bìa học bạ.

Kiểm tra các giấy chứng nhận chế độ ưu tiên (con thương binh, bệnh binh, những người được hưởng chính sách như thương binh, con dân tộc thiểu số, người có hộ khẩu vùng cao, vùng sâu, khu kinh tế mới, xã đặc biệt khó khăn…), giấy chứng nhận điểm khuyến khích. Phòng GD-ĐT tạo điều kiện chỉnh sửa nội dung trên văn bằng tốt nghiệp THCS của HS.

Ngay sau khi Bộ GD- ĐT ban hành quy chế thi tốt nghiệp mới, các Phòng GD-ĐT, các trường tổ chức học tập quy chế cho các cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia làm thi và HS tham gia dự thi.

Nguyễn Hùng - (Dân trí)

Copy & Share this link via Yahoo, Skype, MSN... Bookmark and Share
thống kê
Tổng số lượt truy cập: 193377 Số người online: 216
a