Trường thpt Lý Thái Tổ

THÔNG TIN NỔI BẬT

NHIỆT LIỆT

CHÀO MỪNG

NGÀY HỘI CNTT

QUẬN CẦU GIẤY

NĂM HỌC2020-2021

ban

đàn piano

tphcm lam bang hieu quang tphcm mat ong rung ca bong song tra Quang Ngai gia cong chu noi inox dep

bán laptop giá rẻ tphcm

và thu mua laptop cũ giá rẻ bán mat ong rung nguyen chat tphcm ban cityland park hills go vap

gia cong inox

ban can ho opal gia re ban can ho dat gia thu duc ban ban pallet nhua cu tphcm ban bán đàn piano tphcm Bindo cung cấp giấy dán tường đẹp giá rẻ tại tphcm. phu nu
Xem tiếp

Hành trình chung tay với học sinh vùng lũ tại Tỉnh Quảng Bình

Ngày 05/12/2020

Trong những ngày tháng 10 vừa qua, do ảnh  hưởng của các cơn bão liên tiếp gây mưa bão to khiến các tỉnh miền Trung bị lũ chồng lũ, trong đó có nhiều tỉnh bị thiệt hại nặng nề: Thừa Thiên Huế, Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Nam,  Hà Tĩnh… Mưa lũ đã làm hàng trăm người chết và  mất tích, thiệt hại về kinh tế vô cùng nặng nề: hàng nghìn ngôi nhà bị ngập, sập đổ… các trường học đều phải đóng cửa, các em học sinh không được đến trường học…. Với truyền thống “tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách” của thầy/trò Trường THCS & THPT Lý  Thái Tổ, được sự cho phép của BGH và Chi bộ Đảng, BCH Đoàn -  Đội đã gửi “Thư kêu gọi” tới các thầy/cô trong Hội đồng sư phạm nhà trường, PHHS và  HS trường Lý Thái Tổ.

Huyện Quảng Ninh – Tỉnh Quảng Bình là một trong những huyện bị thiệt hại nặng nề về người và kinh tế. Đặc biệt với các bạn học sinh của Trường THCS Võ  Ninh và THPT Nguyễn Hữu Cảnh – Huyện Quảng Ninh thì khó khăn chồng chất khó khăn.

Trước những khó khăn của người dân miền Trung nói chung và các thầy/cô giáo cùng các em học sinh tại huyện Quảng Ninh nói riêng và với tấm lòng nhân ái, sau hơn một tháng phát động, BCH Đoàn - Đội đã nhận được rất nhiều tình cảm từ các thầy/cô giáo; PHHS và HS trường Lý Thái Tổ. Đoàn từ thiện gồm đại diện BGH, Cấp ủy, BCH Đoàn – Đội, thầy/cô giáo, PHHS cùng HS chuyển tới Trường THCS Võ Ninh và THPT Nguyễn Hữu Cảnh: 700 cái chăn, 500 áo ấm, 500 áo mưa; sữa và 30 suất học bổng  dành tặng cho giáo viên và học sinh có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là có HS bị ung thư đang phải điều trị. Nhân tháng tôn vinh nghề giáo, được sự hỗ trợ từ Hội CMHS nhà trường, BCH Đoàn – Đội nhận được hàng trăm tà áo dài và áo vest từ PHHS gửi tặng tới thầy/cô hai trường.

Với học sinh trường Lý Thái Tổ các em đã đi làm từ thiện nhiều nơi: từ bệnh viện tới các trường học tại Hòa Bình, Ninh Bình, Thanh Hóa hay Bát xát – Lào Cai… nhưng có lẽ đến với Trường THCS Võ Ninh và THPT Nguyễn Hữu Cảnh – Huyện Quảng Ninh -  Tỉnh Quảng Bình là chặng đường để lại nhiều ấn tượng khó quên. Sau chặng đường di chuyển bằng ô tô hơn 600km, Quảng Bình chào đón đoàn bằng cơn  mưa tầm tã, tuy vậy cũng không ngăn cản tinh thần thiện nguyện “Sống là để yêu thương và sẻ chia” của các thầy/cô giáo, PHHS cùng các em HS trường Lý Thái Tổ đến với thầy – trò Trường THCS Võ Ninh và THPT Nguyễn Hữu Cảnh.

Thầy hiệu trưởng Trịnh Hùng Sơn tặng Hội đồng sư phạm Trường THCS Võ Ninh

Thầy hiệu trưởng Trịnh Hùng Sơn tặng học bổng cho học sinh Trường THCS Võ Ninh

Thầy HT Trịnh Hùng Sơn và cô HP Luyện Thanh Nga tặng học bổng cho học sinh THPT Nguyễn Hữu Cảnh

Thầy Đoàn Công Thạo – Đại diện lãnh đạo Cty giáo dục Lý Thái Tổ tặng học bổng cho học sinh

Sau những chia sẻ là những cái nắm tay cùng hát vang bài ca “Nối vòng tay  lớn” và những cái ôm thật chặt cùng giọt nước mắt ngậm ngùi… Quảng Bình tạm biệt đoàn bằng trận mưa như trút nước. Tạm biệt các bạn và hi vọng sẽ có dịp trở lại Quảng Bình thân yêu – những con người đôn hậu, kiên cường và mến khách. 

Cám ơn các bạn rất nhiều vì các bạn đã giúp chúng tôi phải luôn biết sống yêu thương và sẻ chia.

Bài viết: Cô Đặng Thị Thu Hà - Ảnh Ban truyền thông

Copy & Share this link via Yahoo, Skype, MSN... Bookmark and Share
thống kê
Tổng số lượt truy cập: 191406 Số người online: 246
a