HOẠT ĐỘNG THỂ THAO CHÀO MỪNG NGÀY 26/3 TẠI TRƯỜNG THPT LÝ THÁI TỔ

Ngày 03/04/2019

Thực hiện Kế hoạch Tháng thanh niên năm 2019 chào mừng 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2019). Ngày 26/03/2019, BCH Đoàn trường THPT Lý Thái Tổ đã tổ chức các hoạt động thể dục thể thao cho đoàn viên thanh niên (ĐVTN). Hoạt động đã tạo không khí thi đua sôi nổi rộng khắp toàn thể Đoàn viên thanh niên trong toàn trường lập thành tích chào mừng kỷ niệm ngày thành lập Đoàn TNCS. Hội thao cũng đem lại niềm vui, phấn khởi và bổ ích cho các em học sinh sau những giờ học căng thẳng, góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho Đoàn viên thanh niên. Với sự góp mặt của 24 tập thể chi đoàn khối THPT và một chi đoàn khối 8-9, hoạt động vừa qua đã để lại dấu ấn sâu sắc trong mỗi học sinh trường THPT Lý Thái Tổ.

Sau gần một tháng tranh tài ở hai nội dung thi đấu bóng đá và bóng rổ, đúng ngày 26/3/2019 đã diễn ra hai trận chung kết bóng đá – bóng rổ LTT Cup 2019 tại sân trường THPT Lý Thái Tổ. Với tinh thần thi đấu cao, các vận động viên đã mang đến cho cổ động viên những giây phút vui vẻ, hồi hộp nhưng không kém phần sôi nổi, quyết liệt. Những tiếng hò reo, cổ vũ nhiệt tình của các bạn cổ động viên càng tạo thêm động lực và sức mạnh cho các vận động viên thi đấu, đem đến cho người xem những những đường bóng đẹp, gay cấn, bất ngờ.

Ở nội dung bóng đá nam, trận chung kết được chờ đợi nhất là màn so tài giữa kinh nghiệm của những người đàn anh 12D2 với sức trẻ của tân binh 10D5. Đội hình ra sân trận chung kết của hai đội không quá xa lạ với khán giả Lý Thái Tổ khi 12D2 có 2 cầu thủ góp mặt ở Giải bóng đá học sinh THPT Hà Nội - Báo An ninh Thủ đô là Xuân Thủy và Tiến Dũng, cả hai đều là những tiền vệ xuất sắc, khôn khéo. Trong khi đó, 10D5 cũng góp mặt ở giải đấu đó với hai cầu thủ đều chơi rất tốt ở vị trí phòng ngự là Đức Khánh và Việt Anh. Nếu như 12D2 đến với trận chung kết này sau khi vượt qua hàng loạt đối thủ “sừng sỏ” là 12D1, 12D3, 12C, 10Q3 (đội bóng vượt qua các vòng bảng theo kịch bản hòa, thắng penalty) thì 10D5 cũng vượt qua 10D2 (á quân HK I), 10D3,  11D2 (đội loại đương kim vô địch 10A HK I).

(Hai đội bóng 12D2 và 10D5 làm lễ trao cờ trước khi bước vào trận đấu)

Những phút đầu của trận đấu, 10D5 là đội chơi tốt hơn, họ chơi ép sân 12D2 với sự chắc chắn nơi phòng ngự của bộ ba Việt Anh – Đức Khánh – Thành Phát, đồng thời họ có những “miếng đánh” dọc hai bên hành lang tấn công với sự cơ động của Đức Khánh và Việt Anh và nỗ lực tấn công liên tục đã mang về bàn mở tỉ số cho 10D5 bằng một pha đánh đầu tuyệt đẹp của Việt Anh. Những phút sau đó, tình thế vô cùng khó khăn với các cầu thủ 12D2 trong một ngày mà tiền vệ Tiến Dũng và Xuân Thủy chưa có được sự kết nối cần thiết và bên phía 10D5 là sự xuất sắc của Việt Anh, khi Việt Anh liên tục hóa giải và cắt bóng chính xác ở những pha bóng quyết định của 12D2. Tuy nhiên, khán giả Lý Thái Tổ cũng không cần phải chờ đợi quá lâu, ngay sau bàn mở tỉ số, lập tức 12D2 có bàn gỡ hòa mang trận đấu quay trở lại vạch xuất phát bằng một pha treo bóng từ xa, tận dụng sự mất tập trung của thủ môn Đức Hạnh bên phía 10D5. Tỉ số hiệp 1 là 1-1 với nhiều pha bóng hay, đẹp mắt, tất cả cho khán giả thấy đây thực sự là một trận đấu cân sức cân tài.

Bước sang hiệp 2, vẫn phong cách tấn công thường thấy của 10D5, họ luôn có những pha bóng tấn công nguy hiểm, rất nhiều pha đá biên ngay sát khung thành của 12D2, trong đó có những pha bỏ lỡ đáng tiếc của Việt Anh bên phía 10D5. Khi trận đấu trôi dần về những phút cuối trận, khi mà 10D5 vẫn liên tục ép sân, họ cho thấy sức trẻ thật sung mãn, bền bỉ thì bên phía 12D2 có dấu hiệu xuống sức. Bất ngờ, 10D5 có bàn thắng vươn lên bằng một pha sút bóng cận thành. Trong thế bị dẫn bàn, 12D2 kiên cường và chơi rất tập trung hòng tìm bàn gỡ, thậm chí họ thay một hậu vệ bằng một tiền đạo, Đức Huy vào sân chơi cạnh Đức Quân (cầu thủ đang dẫn đầu danh sách vua phá lưới). Tuy nhiên, thời gian còn lại là không đủ cho 12D2 trong nỗ lực tìm kiếm bàn gỡ và tỉ số trận đấu đã khép lại với tỉ số 2-1, 10D5 chính thức trở thành nhà vô địch LTT Cup 2019. Trong khi đó 12D2 nhận giải á quân và hoàn toàn tự hào bằng những gì đã trình diễn ở mùa giải năm nay. Đồng giải ba là 10Q3 và 11D2 khi cả hai đội đã vượt qua rất nhiều đối thủ, nhiều đội bóng hạt giống của mùa giải năm nay. Trận chung kết bóng đá nam cũng đã khép lại một mùa bóng đầy sôi động của học sinh trường THPT Lý Thái Tổ.

Sang mặt trận bóng rổ, trận chung kết bóng rổ LTT Cup 2019 HK II là cuộc “derby” khối 10 và là màn so tài giữa các chàng trai 10A với các chàng trai 10C1. Nếu như 10A bắt đầu mùa giải với tư cách đội giải Ba ở LTT Cup 2018 HK1 thì 10C1 lại có được sự gia cố thêm “tân binh” vừa được “chuyển nhượng” từ 10D3 sang. Nếu như 10C1 bước vào trận đấu cuối cùng sau khi loại được đội bóng giàu kinh nghiệm và rất mạnh là 12Q, thì 10A lại là đội bóng tiễn 10D2 trở thành cựu vương ở trận bán kết 2. Cả hai đội bước vào trận đấu với một tâm lí rất tự tin.

(Đội hình ra sân trận chung kết bóng rổ LTT Cup 2019 HK II giữa 10A và 10C1)

Trong trận đấu, với thể hình cao hơn, khỏe hơn đội 10A liên tục dẫn điểm, còn 10C1 cũng rất kiên cường bám đuổi tỉ số, hai đội cống hiến cho khán giả những màn ném bóng rất xuất sắc. Chung cuộc, lớp 10A đã bỏ xa đối thủ với tỉ số 54-46 và dành ngôi vô địch giải bóng rổ LTT Cup 2019 HK II. Trong khi đó, 10C1 trở thành á quân của giải đấu và trở thành đội bóng hạt giống của mùa giải năm sau.

(10D5 trở thành đội vô địch môn bóng đá LTT Cup 2019 HK II)

(Á quân môn bóng đá nam LTT Cup 2019 HK II – Lớp 12D2)

Hội thao đã khép lại, vẫn còn đó những tiếc nuối, nhưng đó là thể thao, những môn thể thao thi đấu tập thể luôn để lại những cảm xúc thật tuyệt vời. Đây cũng là hoạt động nhằm tăng cường giao lưu, đoàn kết chặt chẽ giữa các lớp trong nhà trường, góp phần thực hiện hiệu quả phong trào xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực.

Tổng số lượt truy cập: 191546 Số người online: 217