TUYỂN SINH

XÉT TUYỂN DỰA TRÊN HỌC BẠ

ĐIỆN THOẠI 024.221.66688

024.6686.2880

Học sinh Lý Thái Tổ đạt kết quả ấn tượng tại kỳ thi Olympic Toán Quốc tế TIMO tại Thái Lan

Ngày 17/05/2021

Trải qua nhiều vòng thi với bài thi môn Toán, học sinh Lý Thái Tổ đã lọt vào vòng Chung kết quốc tế Kỳ thi Olympic Toán quốc tế TIMO năm học 2020-2021, các em đã chinh phục cuộc thi và đạt được những kết quả đáng chúc mừng. Trường THCS & THPT Lý Thái Tổ vinh dự có 1 HC Vàng, 1 HC Bạc và 3 HC Đồng ở cả Secondary 1 và Secondary 2. Trong đó có 1 HS đạt điểm cao nhất đoàn Việt Nam dành cho khối HS lớp 8.

Năm nay, Kỳ thi Olympic Toán quốc tế TIMO đã thu hút hàng trăm nghìn thí sinh tham dự đến từ 17 quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia: Australia, Canada, Bulgari, Hong Kong, India, Indonesia, Singapore, Malaysia, Thailand, Philippines, Kyrgyzstan, Iran, Vietnam, Myanmar, Cambodia, Sirlanca, Ghana. Đoàn Việt Nam có gần 400 thí sinh tham dự, trường THCS & THPT có 5 học sinh tham dự và đều đạt giải cao.

(Học sinh Võ Đức Anh – 7Q1 đạt HCV/ Secondary 1)

(Học sinh Nguyễn Việt Anh – 8Q2 đạt HCB/ Secondary 2)

(Học sinh Ngô Tú Châu Anh – 8Q2 đạt HCĐ/ Secondary 2)

(Học sinh Nguyễn Đức Thịnh – 7Q1 đạt HCĐ/ Secondary 1)

(Học sinh Phạm Ngọc Anh – 8C1 đạt HCĐ/ Secondary 2)

Kỳ thi Olympic Toán học quốc tế TIMO (Thailand International Mathematical Olympiad) được tổ chức hàng năm bởi Trung tâm Giáo dục Vô địch Olympiad Hong Kong (Olympiad Champion Education Centre from Hong Kong) hợp tác cùng Tổ chức Du lịch Thái Lan (Tourism Authority of Thailand). Kỳ thi được tổ chức hàng năm nhằm tạo cơ hội cho tất cả các học sinh các khối lớp từ mẫu giáo đến trung học phổ thông, có sở thích về Toán học tham gia; mục đích kích thích và nuôi dưỡng niềm yêu thích toán học của giới trẻ, tăng cường khả năng tư duy sáng tạo của học sinh, mở rộng mối quan hệ giao lưu văn hóa quốc tế.

Do tình hình dịch bệnh còn chưa ổn định (Tháng 12 vừa qua có 57 tỉnh thành ở Thái Lan có ca nhiễm Covid), Vòng Chung kết quốc tế TIMO 2021, các thí sinh Việt Nam thi tập trung tại Việt Nam. Ngôn ngữ chính thức trong đề thi và bài làm thực hiện hoàn toàn bằng tiếng Anh. Đề thi vòng Chung kết quốc tế có mức độ khó hơn đề thi vòng Chung kết Quốc gia nhiều. Bài thi có tất cả 30 câu hỏi, gồm 05 phần, mỗi phần gồm 06 câu hỏi. Mỗi câu trả lời đúng được 05 điểm, câu trả lời sai không bị trừ điểm. Tổng số điểm là 150. Thời gian làm bài: 120 phút.

Xin chúc mừng 5 học sinh Lý Thái Tổ đã trải nghiệm một kỳ thi bổ ích và đạt thành tích tốt tại TIMC năm học 2020 - 2021. Hi vọng rằng đây sẽ là bước đệm để các bạn có thể chinh phục được nhiều hơn nữa những thử thách trên con đường học tập phía trước.

Tổng số lượt truy cập: 190125 Số người online: 226