Hội trại “NỐI VÒNG TAY LỚN 2018” – Trường THPT Lý Thái Tổ.

Ngày 25/12/2018

Nhằm giúp các em học sinh được “xả hơi” sau quãng thời gian học kỳ 1 miệt mài đèn sách, để chào đón Giáng sinh và năm mới 2019, đồng thời tạo không khí thi đua học tập, rèn luyện, tinh thần đoàn kết của các bạn đoàn viên thanh niên, được sự đồng ý Ban giám hiệu trường THPT Lý Thái Tổ, trong 02 ngày từ ngày 23 tháng 12 đến ngày 24 tháng 12 năm 2018, Đoàn trường THPT Lý Thái Tổ đã tổ chức thành công chương trình Hội trại “Nối vòng tay lớn”.

(Thầy Hiệu trưởng – Trịnh Hùng Sơn phát biểu khai mạc Hội trại năm 2018)

Hội trại truyền thống lần này được tổ chức với qui mô hoành tráng, đã thu hút hơn 1000 người tham gia (65 cán bộ, giáo viên,nhân viên của Nhà trường, 1001 học sinh đến từ 42 khối lớp ở cả 2 cấp THCS & THPT). Địa điểm diễn ra chương trình Hội trại lần này là khu du lịch Tuần Châu – Hạ Long – Quảng Ninh.

Ngay từ sáng sớm ngày 23/12/2018, học sinh toàn trường đã chuẩn bị hành lí và tập trung tại sân trường để bước vào hành trình tiến về Hạ Long.

(Học sinh trường THPT Lý Thái Tổ chuẩn bị khởi hành và tiến về Hạ Long)

Sau gần 3h kể từ khi xuất phát, tất cả 24 ô tô 45 chỗ đưa đón toàn bộ cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường đến điểm dừng chân đầu tiên - bãi biển Tuần Châu – Hạ Long. Tiết trời tại Tuần Châu thật khéo chiều lòng người, trời hửng nắng và bừng sáng xen lẫn một chút lạnh của gió biển làm cho không khí cả Đoàn càng sôi động.

(Học sinh & giáo viên trường THPT Lý Thái Tổ tham quan và chụp ảnh tại bãi biển Tuần Châu)

Sau khi tham quan, chụp ảnh ở bãi biển Tuần Châu và dùng bữa trưa tại nhà hàng, cả đoàn xe di chuyển thẳng về Royal Lotus Resort để nhận phòng và nghỉ ngơi.

(Học sinh trường THPT Lý Thái Tổ làm thủ tục checkin nhận phòng tại Royal Lotus Resort)

Buổi chiều cùng ngày, học sinh toàn trường di chuyển đến khu vui chơi Sun World Hạ Long Park. Tại đây các bạn học sinh sẽ lần lượt được trải nghiệm các trò chơi từ tao nhã như du thuyền nhiệt đới, đến chiếc ô kỳ diệu, bò sát đụng độ và đến cảm giác mạnh như tàu hải tặc.

(Học sinh trường THPT Lý Thái Tổ tham gia Du thuyền nhiệt đới tại Dragon park Hạ Long)

(Học sinh trường THPT Lý Thái Tổ tham gia trò chơi chiếc ô kỳ diệu tại Dragon park Hạ Long)

(Học sinh trường THPT Lý Thái Tổ tham gia trò chơi bò sát đụng độ tại Dragon park Hạ Long)

(Học sinh trường THPT Lý Thái Tổ tham gia trò chơi Tàu hải tặc tại Dragon park Hạ Long)

Có lẽ sôi nổi và được các đoàn viên thanh niên háo hức, chờ đợi nhất là các hoạt động diễn ra vào tối ngày 24/12. Đoàn trường đã tổ chức đêm lửa trại vô cùng sôi động với các tiết mục văn nghệ thực sự ấn tượng chào đón Giáng sinh, chào đón năm mới 2019.

Mở đầu cho đêm hội là màn ảo thuật cùng với màn nhảy trên nền nhạc Giáng sinh của các em học sinh khối 6. Tiếp theo đó, thầy Hiệu trưởng – Trịnh Hùng Sơn bước bên sân khấu với một chiếc mũ của “ông già Noel” phát biểu khai mạc Đêm hội trại nối vòng tay lớn và chào đón năm mới 2019.

(Thầy Hiệu trưởng – Trịnh Hùng Sơn phát biểu và giao lưu với học sinh tại Đêm hội trại)

(Một học sinh lớp 6 trường THPT Lý Thái Tổ biểu diễn màn ảo thuật rất ấn tượng)

(Học sinh lớp 12D2 thể hiện ca khúc đầy nội lực)

(Học sinh lớp 10C1 thể hiện màn nhảy cực kỳ điêu luyện)

Song song với chương trình văn nghệ là phần thi vô cùng ý nghĩa đến từ đại diện tất cả các lớp của cả hai khối THCS & THPT, phần thi trang trí trang phục cho “ông già Noel” và cùng “ông già Noel” nhảy theo điệu nhạc đem lại rất nhiều cảm xúc, các “ông già Noel” với nhiều ý tưởng khác nhau và sự đa tài của các “ông già Noel” này.

(Học sinh các khối lớp trong phần thi hóa trang “ông già Noel”)

Và đặc biệt là nghi thức đốt lửa trại đầy ấn tượng, độc đáo và gây sự bất ngờ, hồi hộp cho người xem ở cuối chương trình văn nghệ. Nghi thức này chính là tâm điểm của đêm lửa trại. Lửa thiêng mang đến cuộc sống ấm no, an lành, xóa tan tăm tối cho loài người từ thuở nguyên sơ đến nay. Lửa bập bùng cháy hay chính là lửa nhiệt huyết đang rực cháy trong lòng thế hệ thanh niên trường THPT Lý Thái Tổ hôm nay.

(Thầy Hiệu trưởng – Trịnh Hùng Sơn thắp lửa trại)

Sau khi nghi thức thắp lửa kết thúc, hai cựu học sinh Lý Thái Tổ đã đem ngọn lửa bùng cháy lên sân khấu, làm sáng bừng cả sân khấu, cùng lúc đó, học sinh toàn trường đã cùng nhau hòa mình nối vòng tay lớn và ca lên những bản nhạc đầy sôi động cùng với đó là những điệu nhảy vô cùng sôi động và quyến rũ.

(Học sinh THPT Lý Thái Tổ nối vòng tay lớn và ca hát trên nền nhạc sôi động)

Ở phần cuối chương trình, DJ Minh Hiếu (cựu học sinh 12D2 trường THPT Lý Thái Tổ) đã khuấy động bằng những bản DJ mới nhất để thầy và trò trường THPT Lý Thái Tổ hòa mình vào những điệu nhạc, cùng nhau nhảy múa, ca hát theo điệu nhạc vô cùng chuyên nghiệp.

(DJ Minh Hiếu – cựu HS lớp 12D2 trường THPT Lý Thái Tổ khuấy động sân khấu)

Đêm lửa trại kết thúc trong sự ngập tràn xúc cảm và những dư âm vang đọng trong tâm hồn của các bạn học sinh cũng như quý thầy cô, cán bộ, nhân viên nhà trường. Có thể nhận thấy đây là một sân chơi sáng tạo, bổ ích để phát huy tài năng và nhân cách của học sinh trường THPT Lý Thái Tổ ở việc tham gia các phong trào đoàn thể. Hi vọng, sự thành công của đêm văn nghệ và lửa trại nói riêng cùng các hoạt động của Hội trại nói chung, Hội trại truyền thống dịp lễ Giáng sinh của trường THPT Lý Thái Tổ sẽ đem lại nhiều kỉ niệm đẹp, ý nghĩa không chỉ trong tâm hồn các bạn học sinh mà còn của Quý thầy cô giáo, Ban giám hiệu, bạn bè gần xa trong và ngoài Nhà trường.

-------------------------- Hết -------------------------

Tổng số lượt truy cập: 195036 Số người online: 233