Trường thpt Lý Thái Tổ

THÔNG TIN NỔI BẬT

TƯỜNG THUẬT

TRỰC TIẾP

LỄ KHAI GIẢNG

NĂM HỌC 2021-2022

ban

đàn piano

tphcm lam bang hieu quang tphcm mat ong rung ca bong song tra Quang Ngai gia cong chu noi inox dep

bán laptop giá rẻ tphcm

và thu mua laptop cũ giá rẻ bán mat ong rung nguyen chat tphcm ban cityland park hills go vap

gia cong inox

ban can ho opal gia re ban can ho dat gia thu duc ban ban pallet nhua cu tphcm ban bán đàn piano tphcm Bindo cung cấp giấy dán tường đẹp giá rẻ tại tphcm. phu nu
Xem tiếp

HỘI VẬT LÝ VIỆT NAM LONG TRỌNG TỔ CHỨC LỄ VINH DANH HỌC SINH ĐẠT GIẢI NĂM 2020

Ngày 23/04/2021

Vừa qua, Hội Vật lý Việt Nam thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kĩ thuật Việt Nam đã long trọng tổ chức Lễ vinh danh học sinh đạt giải Olympic Vật lý Quốc tế, Vật lý Châu Âu, và học sinh đạt giải Olympic Khoa học Quốc tế  năm 2020.

Đây là những học sinh từng đoạt giải ở cuộc thi Olympic Vật lý quốc tế (IdPHO), Olympic Vật lý châu Âu (EuPHO), Olympic Vật lý Pháp, ASMOPSS X và KIYO 4i, AI-JAM, I2ASPO, ISYF, Odyssey of the mind.

Hội trường lễ vinh danh

Tham dự Lễ vinh danh có PGS.TS Chu Đình Thúy, Phó chủ tịch Hội Vật lý Việt Nam; PGS.TS Nguyễn Cao Khang, Phó giám đốc Trung tâm Khoa học công nghệ NANO, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, thành viên Hội Vật lý Việt Nam và đại diện Ban giám hiệu các trường có học sinh đạt giải.

PGS.TS Chu Đình Thúy, Phó chủ tịch Hội Vật lý Việt Nam

Thầy Trịnh Hùng Sơn - Hiệu trưởng trường THPT Lý Thái Tổ

Thầy Đoàn Công Thạo - Trợ lý chủ tịch Hội đồng quản trị hệ thống giáo dục lý thái tổ

Và Ban giám hiệu các trường có học sinh đạt giải

Tại Lễ vinh danh,  PGS.TS Nguyễn Cao Khang đã báo cáo những thành tích rực rỡ mà các đội tuyển học sinh giỏi của Việt Nam đã giành được trong các kỳ thi Vật lý Quốc tế năm 2020. Mặc dù bị ảnh hưởng của dịch bệnh phải thi dưới hình thức trực tuyến song các em đã phát huy khả năng sáng tạo, nghiên cứu khoa học để giành những giải thưởng quốc tế.

PGS.TS Nguyễn Cao Khang - Phát biểu tại buổi vinh danh

Là người đã đồng hành cùng học sinh THPT Lý Thái Tổ,  PGS.TS Nguyễn Cao Khangchia sẻ: Việc tạo cơ hội cho học sinh tham gia các cuộc thi với mong muốn dành cho các em cơ hội tìm hiểu, học đi đôi với hành để từ đó vun đắp tình yêu với khoa học vật lý.

Đến với cuộc thi Olympic Trẻ Quốc tế KIYO 4i năm 2020, 7 học sinh của trường THPT Lý Thái Tổ tự tin và bản lĩnh với 2 đề tài mang đậm dấu ấn khoa học và tính thực tiễn cao.

Nhóm 1 - Chế tạo hạt nano Tio2 ứng dụng làm pin mặt trời và tìm hiểu về tiềm năng ứng dụng pin mặt trời tại Việt Nam, gồm 4 thành viên: Nguyễn Tuấn Hùng (Lớp 8Q1), Nguyễn Việt Anh và Ngô Tú Anh Châu (Lớp 8Q2), Lê Nguyễn Thùy Linh (Lớp 8Q3).

Nhóm 2 - Tìm hiểu về ảnh hưởng của việc chơi game đến tư duy của học sinh, gồm 3 thành viên: Vũ Hương Giang và Nguyễn Bảo Nghi (Lớp 7Q1), Nguyễn Chu Phú Minh Mike (Lớp 7Q2).

Bảy học sinh trường Lý Thái Tổ tham dự lễ vinh danh

Bằng vốn từ tiếng Anh phong phú, khả năng thuyết trình lưu loát cùng kỹ thuật công nghệ thông tin và khả năng lập luận tốt đã thuyết phục được ban giám khảo và vượt qua nhiều đội chơi giành Huy chương Bạc tại kỳ thi này.

Theo PGS Chu Đình Thúy, Phó chủ tịch Hội Vật lý Việt Nam, việc học sinh giành giải thưởng quốc tế là bước thành công đầu tiên trong sự nghiệp học tập, nghiên cứu và làm việc trong lĩnh vực khoa học công nghệ, đồng thời đây cũng là động lực để học sinh phấn đấu đạt nhiều thành tích cao trong quá trình học tập sau này.

Lễ vinh danh diễn ra long trọng và thành công tốt đẹp

 

 

Copy & Share this link via Yahoo, Skype, MSN... Bookmark and Share
thống kê
Tổng số lượt truy cập: 191044 Số người online: 247
a