LỄ KỶ NIỆM

20-11-2019

LỄ KỶ NIỆM 15 NĂM THÀNH LẬP TRƯỜNG THPT LÝ THÁI TỔ

Ngày 25/11/2019

Tối ngày 20/11/2019, tại khuôn viên trường THPT Lý Thái Tổ đã diễn ra Lễ kỷ niệm 15 năm thành lập trường và cuộc thi Tài năng của HS (LY THAI TO’s GOT TALENT) nhân kỷ niệm NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM. Buổi lễ diễn ra trong không khí trang nghiêm nhưng vô cùng ấm cúng với sự tham gia của hàng ngàn em HS, CBGV,NV đã và đang học tập, công tác dưới mái trường THPT Lý Thái Tổ trong suốt 15 năm qua. Đến dự buổi lễ còn có sự hiện diện của các đồng chí lãnh đạo Tổng Cty Vinaconex; các đồng chí nguyên Hiệu trưởng và P.Hiệu trưởng trường THPT Lý Thái Tổ; các đồng chí lãnh đạo các trường trong hệ thống Lý Thái Tổ cùng các quý CMHS của nhiều thế hệ HS trường THPT Lý Thái Tổ.

15 năm – khoảng thời gian không nhiều đối với một ngôi trường nhưng tất cả các thầy cô giáo, các em HS đã cùng nhau viết nên những trang vàng đáng tự hào. 15 năm tuổi, ấy là khoảng thời gian đã ghi dấu bao ký ức tuổi học trò. Đó cũng là thời gian làm chứng nhân cho biết bao tâm huyết, lao động bền bỉ mà thầm lặng của các thầy cô giáo, CBNV nhà trường.

Mở đầu buổi lễ kỷ niệm là video tư liệu về hành trình 15 năm của trường THPT Lý Thái Tổ. Tư liệu như một thước phim quay chậm đưa người xem ngược trở lại buổi sơ khai của ngày đầu đầy gian khó. Và từng bước, từng bước thầy trò nhà trường đã vượt qua khó khăn, đón nhận nhiều cơ hội thử thách mới, dần xây dựng thương hiệu và tạo dựng niềm tin trong lòng quý CMHS và HS trên địa bàn Thủ đô Hà Nội. Nếu như thầy Lê Thiện Thuật – Hiệu trưởng đầu tiên của trường, từ những ngày đầu gian khó, xây những viên gạch đầu tiên và đặt nền móng vững chắc; thì để giờ đây, thầy Trịnh Hùng Sơn – Hiệu trưởng kế nhiệm đã kế thừa và “chèo lái” ngôi trường vươn lên mạnh mẽ. Một điều ý nghĩa trong buổi lễ sinh nhật 15 năm thành lập trường là sự có mặt của bác Quách Xuân Quý – Nguyên Chủ tịch Hội CMHS nhà trường khóa đầu, em Nguyễn Hoàng Duy – cựu HS khóa đầu tiên của trường và cũng là HS theo học suốt những năm THCS và THPT cùng chứng kiến giây phút thiêng liêng MỪNG SINH NHẬT TUỔI 15 của trường THPT Lý Thái Tổ.

HÌNH ẢNH ĐẸP VÀ Ý NGHĨA TRONG LỄ SINH NHẬT

THẦY TRỊNH HÙNG SƠN- HT NHÀ TRƯỜNG ĐỌC DIỄN VĂN KHAI MẠC

LÃNH ĐẠO TỔNG CÔNG TY VINACONEX TẶNG HOA CHÚC MỪNG NHÀ TRƯỜNG

NHÀ TRƯỜNG LUÔN NHẬN ĐƯỢC SỰ QUAN TÂM CỦA HỘI CMHS TRƯỜNG

NIỀM VUI CỦA THẦY CÔ TRƯỚC SỰ TRƯỞNG THÀNH CỦA CÁC EM HỌC SINH CŨ

Trong không khí ngập tràn sắc màu và âm thanh rộn rã của buổi lễ sinh nhật lần thứ 15, cuộc thi tài năng dành cho HS Lý Thái Tổ đã diễn ra trong sự háo hức và chờ đón của hàng ngàn khán giả là các em HS, các thầy cô giáo và các bậc CMHS. LY THAI TO’S GOT TALENT với 13 tiết mục dự thi đã được chọn lọc qua 2 vòng sơ khảo đến từ HS khối THCS và THPT. Nếu như tiết mục dự thi của các em HS khối THCS nhẹ nhàng, tình cảm với chủ đề về thầy cô và mái trường, về tình cha con thắm thiết… cùng các vũ điệu duyên dáng, uyển chuyển thì tiết mục của các anh chị học sinh khối THPT lại thiên về kỹ thuật cao cùng sự sắc sảo trong phong cách thể hiện rất “nhà nghề”. Các tiết mục hát, múa “Thư pháp” (10C1), “Quê tôi – Bèo dạt mây trôi” (10D3), “Bánh trôi nước – Tứ phủ” (12D3), “Bụi phấn” (8C), “Vũ điệu ngày mùa” (6Q2), “Lời thầy cô” (6C, 6Q1) đã để lại ấn tượng sâu sắc cho người xem. Hai vở nhạc kịch “Wild cat” (11C1) và “Học trò xưa và nay” (11Q1) đã làm cho không khi đêm hội “nóng lên” với màn biểu diễn tài năng của các HS “đa tài” và hai cô chủ nhiệm “quyền uy, duyên dáng”. Với biểu trưng cho sự lớn mạnh của nhà trường và của Tổng công ty Vinaconex, “Vững bước” (11D1,11D5) là tiết mục độc đáo với đội hình nghệ sĩ cực kỳ “chuyên nghiệp”, các động tác nâng, đỡ, nhào, lộn,… đã khiến người xem không khỏi ngỡ ngàng, thán phục. “Ba kể con nghe” là tiết mục thể hiện tài năng rất dễ thương của ba bạn nhỏ đến từ lớp 7Q2 với tài đàn, hát, gõ trống ca-jon,… Đêm hội như thực sự “sôi lên” với màn nhảy tuyệt vời của các anh chị cả 12C1,12C2,12D1,12D2 qua tiết mục “Boom and Just Blow” và vũ đạo dễ thương của các em “áp út” 7Q1, 7Q3. Điều đặc biệt, rất nhiều tiết mục biểu diễn do các em HS tự biên đạo, tự dàn dựng công phu với sự tham gia nhiệt tình của các cô giáo chủ nhiệm đã đem đến cho người xem những tình cảm mến yêu.

TIẾT MỤC CỦA CÔ TRÒ LỚP 11Q1

HỌC SINH 7Q2 TỰ TIN BIỂU DIỄN

SẮC MÀU

“VỮNG BƯỚC”- ĐẦY CHẤT NGHỆ THUẬT VÀ CHUYÊN NGHIỆP

TỰ TIN TRÌNH DIỄN

MÚA QUẠT

“EM ÚT” KHỐI 6 NHƯNG KHÔNG THUA KÉM CÁC ANH CHỊ ĐÂU NHÉ!

TIẾT MỤC ĐẦY CHẤT NGHỆ THUẬT CỦA CÔ TRÒ LỚP 6Q2

VŨ ĐIỆU SÔI ĐỘNG CỦA LỚP 7Q1

“BỤI PHẤN” 8C- TIẾT MỤC ĐẠT GIẢI NHẤT KHỐI THCS

TIẾT MỤC “THƯ PHÁP” 10C1- XỨNG ĐÁNG ĐẠT GIẢI ĐẶC BIỆT

LY THAI TO’S GOT TALENT kết thúc với 3 tiết mục tài năng vô cùng ấn tượng dành tặng khán giả của 10Q1, 12D2 và CLB Nhảy. “HS trường Lý Thái Tổ thực sự tài năng khiến những người làm chuyên môn như chúng tôi cảm thấy vô cùng ấn tượng” – Đó là lời của đại diện Ban giám khảo đến từ trường Đại học Sư phạm nghệ thuật Trung ương. Và giọng ca Vàng Thùy Anh cùng các vũ công tài năng đến từ lớp 10C1 đã “rinh” giải Đặc biệt của LY THAI TO’S GOT TALENT.

CHÚNG TA ĐỀU LÀ NGƯỜI CHIẾN THẮNG

Cuộc thi tài năng của HS trường THPT Lý Thái Tổ khép lại trong niềm tự hào và dư âm rộn ràng, lưu luyến của buỗi lễ kỷ niệm sinh nhật TUỔI 15./.

NIỀM VUI CỦA THẦY CÔ TRONG NGÀY LỄ KỈ NIỆM 15 NĂM THÀNH LẬP TRƯỜNG

Bài và ảnh: Ban biên tập

Tổng số lượt truy cập: 197763 Số người online: 211