Trường thpt Lý Thái Tổ

THÔNG TIN NỔI BẬT

TƯỜNG THUẬT

TRỰC TIẾP

LỄ KHAI GIẢNG

NĂM HỌC 2021-2022

ban

đàn piano

tphcm lam bang hieu quang tphcm mat ong rung ca bong song tra Quang Ngai gia cong chu noi inox dep

bán laptop giá rẻ tphcm

và thu mua laptop cũ giá rẻ bán mat ong rung nguyen chat tphcm ban cityland park hills go vap

gia cong inox

ban can ho opal gia re ban can ho dat gia thu duc ban ban pallet nhua cu tphcm ban bán đàn piano tphcm Bindo cung cấp giấy dán tường đẹp giá rẻ tại tphcm. phu nu
Xem tiếp

LỚP 11Q1 VÀ CHUYẾN TRẢI NGHIỆM TẠI TUẦN CHÂU, HẠ LONG

Ngày 10/08/2020

     Năm học 2019-2020 sắp kết thúc, một năm học với rất nhiều sự biến động và thay đổi không mong muốn đối với học sinh của Việt Nam và thế giới. Covid-19 đã và đang gây nên một cuộc khủng hoảng với quy mô lớn và sự lan truyền đáng báo động, ảnh hưởng tiêu cực lên mọi lĩnh vực nhưkinh tế, giáo dục, giao thương.... là không thể phủ nhận. Đặc biệt đối với nền giáo dục trong nước nói riêng và quốc tế nói chung, gần tất cả các trường học buộc phải đóng cửa, chuyển sang phương án giảng dạy và học online, THPT Lý Thái Tổ cũng đã triển khai sớm nhất có thể phương pháp trên trong thời gian nghỉ dịch (HS học tại nhà qua phần mềm Zoom và Microsoft Office). Việc chương trình học chính khoá bị lùi lại và kéo dài hơn dự kiến ắt xảy ra những khó khăn nhất định, nhưng Nhà trường THPT Lý Thái Tổ đã tự tin, hợp tác tốt cùng học sinh và phụ huynh để các em hoàn thành năm học với thành tích cao nhất có thể và không bị mất kiến thức sau những tháng tự học tại nhà. Chứng kiến sự đình trệ diễn ra khắp mọi nơi khiến ta càng cảm thấy tự hào và may mắn khi Nhà nước, các bác sĩ, bệnh viện, quân đội tuyến đầu cùng người dân hay các cơ quan khác của Việt Nam đang làm rất hiệu quả việc ngăn chặn những đại hoạ có thể xảy đến trong cộng đồng.

    Để kết thúc một năm học gặp nhiều khó khăn, áp lực này, 11Q1 đã may mắn được Ban phụ huynh và cô giáo chủ nhiệm tặng thưởng một chuyến trải nghiệm 2 ngày 1 đêm tại thành phố biển nổi tiếng Hạ Long – một chuyến đi để lại rất nhiều trải nghiệm quý giá và kỉ niệm khó quên với từng thành viên 11Q1.

Đặt chân tới Hạ Long, nơi đầu tiên 11Q1 được tham quan chính là trường Đại học Hạ Long. Với mong muốn tạo bản lề, định hướng sớm nguyện vọng Đại học mà cô giáo chủ nhiệm Đặng Thị Thu Hà đã tạo điều kiện cho lớp được nghe sự tư vấn và giới thiệu các ngành học nổi tiếng từ đại diện Trường.

(Đại diện trường Đại học Hạ Long tư vấn định hướng ngành học cho học sinh)

11Q1 đã đặc biệt ngạc nhiên với chất lượng giáo dục cao của một trường đại học tuổi đời còn rất trẻ cũng như sự đa dạng ngành học khi có những ngành học rất mới hoặc chỉ được giảng dạy tại nơi đây như ngành Nuôi trồng thuỷ sản.

(Tham quan khu giảng dạy thực hành một trong những ngành mũi nhọn của trường – ngành Nuôi trồng thuỷ sản)

Trải nghiệm đặc biệt này chắc chắn sẽ tạo được những định hướng cơ bản ban đầu cho các thành viên chuẩn bị bước sang lớp 12.

Ngày tiếp sau đó, 11Q1 đã dành hơn nửa ngày “lênh đênh” trên vịnh Hạ Long, thưởng ngoạn thiên nhiên hùng vĩ được UNESCO 2 lần công nhận là di sản thiên nhiên thế giới như hang Sửng sốt; đảo Titop; hòn Gà chọi …

Nằm giữa vịnh Hạ Long rộng lớn là hang Sửng Sốt, một danh lam thắng cảnh cũng nổi tiếng không kém với vẻ đẹp tự nhiên mê hoặc của nó.

Một địa điểm khác cũng để lại ấn tượng với lớp chính là bảo tàng Quảng Ninh – một bảo tàng với quy mô lớn và cơ sở vật chất hiện đại đang trưng bày rất nhiều hiện vật lịch sử giá trị. Tuy thời gian trải nghiệm không nhiều nhưng lớp đã học hỏi thêm rất nhiều kiến thức bổ ích thông qua những hiện vật có thật và tư liệu rất quý trong bảo tàng.

Không chỉ được tham quan học hỏi tại nhiều địa điểm khác nhau trên Hạ Long mà 11Q1 cũng đã có rất nhiều kỉ niệm đẹp riêng với nhau tại villa riêng. Lớp đã có một buổi chiều với các hoạt động thể thao tập thể vui vẻ cùng nhaunhư bơi, chơi bóng chuyền…. Không thể quên cả buổi tối ấm cúng của gia đình 11Q1 với tiệc sinh nhật tháng và buffet tự chọn tại hồ bơi.Một chuyến đi vừa giải toả căng thẳng sau kì thi cuối kì áp lực và cũng vừa được học thêm nhiều bổ ích đã đọng lại trong tập thể lớp một kỉ niệm vô cùng giá trị. Chúng em xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới Ban phụ huynh, cô giáo chủ nhiệm Đặng Thị Thu Hà cũng như Ban Giám hiệu Nhà trường đã tạo điều kiện cho lớp 11Q1 có được những trải nghiệm quý báu này. Chuyến đi này chắc hẳn sẽ tạo nguồn động lực và sự động viên tinh thần lớn cho các thành viên lớp 11Q1 trước khi bước sang năm học lớp 12, chuẩn bị cho kì thi Đại học quan trọng sắp tới.

Ban truyền thông lớp 11Q1

Copy & Share this link via Yahoo, Skype, MSN... Bookmark and Share
thống kê
Tổng số lượt truy cập: 193581 Số người online: 239
a