Trường thpt Lý Thái Tổ

THÔNG TIN NỔI BẬT

TƯ VẤN

TUYỂN SINH

NĂM HỌC

2020-2021

(024)6686.2880

ban

đàn piano

tphcm lam bang hieu quang tphcm mat ong rung ca bong song tra Quang Ngai gia cong chu noi inox dep

bán laptop giá rẻ tphcm

và thu mua laptop cũ giá rẻ bán mat ong rung nguyen chat tphcm ban cityland park hills go vap

gia cong inox

ban can ho opal gia re ban can ho dat gia thu duc ban ban pallet nhua cu tphcm ban bán đàn piano tphcm Bindo cung cấp giấy dán tường đẹp giá rẻ tại tphcm. phu nu
Xem tiếp

NGOẠI KHÓA CHÀO MỪNG NGÀY PHỤ NỮ VIỆT NAM (20/10) VÀ VĂN HÓA ỨNG XỬ MẠNG XÃ HỘI.

Ngày 15/10/2019

Sáng ngày 14/10/2019, thầy và trò trường THPT Lý Thái Tổ đã tổ chức buổi ngoại khóa với hai chuyên đề:

Chuyên đề “Chào mừng ngày Phụ nữa Việt Nam” được tổ chức bởi tập thể học sinh khối 10.

Chuyên đề “Văn hóa ứng xử trên mạng xã hội” được tổ chức bởi tập thể 5 lớp 10A, 10D1, 10D2, 10D3, 10D4 – một vấn đề hết sức thời sự trong giai đoạn bùng nổ thông tin và mạng xã hội hiện nay.

Mở đầu cho chuyên đề “Chào mừng ngày Phụ nữa Việt Nam”, thầy Hiệu trưởng Trịnh Hùng Sơn đã dành những lời chúc mừng đến những cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường. Thầy căn dặn các em học sinh, đây cũng là dịp để các em bày tỏ sự yêu thương của mình đến những người mẹ. Cố gắng học tập và tu dưỡng đạo đức,  phấn đấu trở thành con ngoan trò giỏi.

(Thầy Hiệu trưởng – Trịnh Hùng Sơn trao bó hoa tươi thắm cho đại diện CB, GV, NV nhà trường – cô Trần Thị Tuyết Nhung và đại diện nữ sinh toàn trường)

Đây cũng là dịp để các nam sinh bày tỏ sự kính mến của mình đến các cô giáo trong Ban giám hiệu nhà trường và các cô giáo chủ nhiệm của cả hai cấp.

(Đại diện nam sinh toàn trường tặng những bông hoa tươi đẹp đến các cô giáo chủ nhiệm cả hai cấp THCS & THPT)

Những ca khúc về mẹ và ngay chính những lời ca, tiếng hát mà các em học sinh khối 10 đã thể hiện làm cho buổi sinh hoạt chuyên đề trở nên sâu lắng hơn rất nhiều.

Mở đầu cho chuyên đề “Văn hóa ứng xử trên mạng xã hội”, các thầy cô đạo diễn chương trình đã lồng ghép được nội dung chuyên đề, địa điểm hiện tại một cách thông minh và dí dỏm.

Trung bình một người sử dụng internet tại Việt Nam dành 2 giờ 37 phút mỗi ngày cho mạng xã hội, cho thấy loại hình thông tin này ngày càng giữ vai trò quan trọng trong cuộc sống tinh thần của người dân.

Mạng xã hội là một thành tựu khoa học kỹ thuật của con người. Nó đem con người đến gần với nhau hơn. Nó giúp người ta nói lên suy nghĩ của mình được nhiều hơn. Và đặc biệt, nó giúp cho người truyền tải cảm hứng, giúp cho cộng đồng gần gũi nhau hơn. Tới đây, với cuộc cách mạng 4.0, các nhà khoa học còn mong muốn xây dựng sự tương tác mạnh mẽ hơn giữa thế giới ảo và thế giới thật. Dễ thấy, sự tác động của hai thế giới, "ảo" và "thật" đã gần nhau lắm.

(Sự đấu tranh giữa hai thế giới “thực” và “ảo”)

Tuy nhiên, thời gian gần đây, nhiều câu chuyện không hay đã diễn ra trên mạng xã hội cho thấy, việc cộng đồng trong xã hội kêu gọi xây dựng văn hóa ứng xử trên mạng xã hội đang trở nên cấp thiết. Có ý kiến cho rằng, việc xây dựng văn hóa phải xuất phát từ hai phía, từ cơ quan quản lý nhà nước và từ mỗi người dân. Mạng xã hội có xây dựng được văn hóa ứng xử lành mạnh hay không phụ thuộc nhiều vào hành vi của mỗi người sử dụng, do đó chúng ta phải có trách nhiệm hơn trong mỗi lời nhận xét, phê bình, hay gắn biểu tượng cảm xúc của mình khi tham gia mạng xã hội.

(Mặt trái của mạng xã hội)

Mạng xã hội đã và đang biến “xã hội ảo” trở nên “thực” hơn bao giờ hết, song việc kiểm soát, ứng xử, vào bao nhiêu vấn đề trong đó dường như quá sức với thế hệ trẻ, đòi hỏi mỗi nhà trường bên cạnh giáo dục, rèn luyện cho học sinh những giá trị văn hóa truyền thống còn đòi hỏi nhà trường thực sự phải hội nhập, để từ đó giúp học sinh, những chủ nhân tương lai đất nước vững vàng, làm chủ bản thân và ứng xử một cách “có văn hóa” khi sử dụng những dịch vụ này trong xã hội.

Trên mạng xã hội hiện nay xuất hiện rất nhiều nhân vật được coi là "thủ lĩnh tinh thần", "người dẫn dắt dư luận". Một số nhân vật nổi tiếng chỉ bằng cách đưa những câu chuyện "sốc, sex, sến" nhưng vô tình đã "tung hỏa mù" làm "bẩn" môi trường mạng xã hội. Và trong sự "nổi tiếng" của những đối tượng này có một phần trách nhiệm của mỗi người dân chúng ta khi tham gia mạng xã hội, vô tình hay cố ý, bị cuốn theo những cuộc tranh luận do họ dựng lên có chủ đích xấu.

(Một vở kịch xúc động và mang đầy tính nhân văn)

Kết thúc buổi ngoại khóa, Ban Giám hiệu nhà trường đã cảm ơn và tặng hoa đoàn nghệ sĩ khách mời, buổi ngoại khóa tạo được một sân chơi bổ ích dành cho các em học sinh toàn trường nhân dịp ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10). Qua đó, các em học sinh trang bị cho mình thêm những kiến thức và kĩ năng cần thiết, phát triển kĩ năng sống cho bản thân và định hình “kĩ năng ứng xử chuẩn mực” và nhân văn cho học sinh, không chỉ trên mạng xã hội mà cả trong cuộc sống hàng ngày.

Sau đây là một số hình ảnh tư liệu thêm về phần tham gia của đoàn nghệ sĩ khách mời, của nhóm nhảy Kpop và tiết mục múa mang âm hưởng bản sắc dân tộc của thầy và trò các lớp 10A, 10D1, 10D2, 10D3.

Copy & Share this link via Yahoo, Skype, MSN... Bookmark and Share
thống kê
Tổng số lượt truy cập: 190741 Số người online: 220
a