Trường thpt Lý Thái Tổ

THÔNG TIN NỔI BẬT

TUYỂN SINH

LỚP 6 - LỚP 10

NĂM HỌC 2022-2023

ĐT MÁY 1: 02466862880

ĐT MÁY 2: 02422166688

ban

đàn piano

tphcm lam bang hieu quang tphcm mat ong rung ca bong song tra Quang Ngai gia cong chu noi inox dep

bán laptop giá rẻ tphcm

và thu mua laptop cũ giá rẻ bán mat ong rung nguyen chat tphcm ban cityland park hills go vap

gia cong inox

ban can ho opal gia re ban can ho dat gia thu duc ban ban pallet nhua cu tphcm ban bán đàn piano tphcm Bindo cung cấp giấy dán tường đẹp giá rẻ tại tphcm. phu nu
Xem tiếp
TS10
TB Lui KSTA
TS6

NGOẠI KHÓA: “CHUNG TAY ĐẨY LÙI DỊCH COVID-19”

Ngày 06/10/2020

NGOẠI KHÓA: “CHUNG TAY ĐẨY LÙI DỊCH COVID-19”

Năm học mới 2020-2021 bắt đầu trong bối cảnh tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trên toàn quốc, vì vậy hoạt động ngoại khóa của trường THPT & THCS Lý Thái Tổ sáng ngày 05/10/2020 với chủ đề “Chung tay đẩy lùi dịch Covid-19”.

Bằng cách đa dạng các hình thức và hành động hướng đến các bạn học sinh trong trường THCS & THPT Lý Thái Tổ, đại diện các lớp khối 10 năm nay đã thực sự lan tỏa được những kiến thức về dịch bệnh Covid-19, những hình ảnh đẹp, những tấm gương về phòng chống dịch bệnh Covid-19.

(Nhóm nhảy Gush Crew mở đầu chương trình ngoại khóa bằng tiết mục ấn tượng)

Vũ điệu “Ghen Co Vy” với gần 20 học sinh đại diện cho khối 10 thể hiện đầy sôi động và chuyên nghiệp, những động tác, những ca từ của bài hát đều hướng đến những cách phòng dịch Covid-19.

(Vũ điệu Ghen Cô Vy)

 Bức tranh cổ động với tựa đề “Fight the virus together” mang ý nghĩa cao thượng được thuyết trình bởi các em học sinh khối 10. Hình ảnh một em học sinh tiết kiệm tiền tiêu vặt để mua những chai nước rửa tay phòng chống dịch Covid, hay hình ảnh của bác sỹ đang chăm sóc bệnh nhân cũng là hình ảnh đại diện cho những đội ngũ y, bác sĩ nơi tuyến đầu chăm sóc, điều trị cho bệnh nhận mắc Covid-19. Họ phải chấp nhận xa gia đình hàng tháng trời, cách ly xã hội, mệt mỏi, căng thẳng. Thậm chí còn có nhiều bác sỹ, y tá tình nguyện viên xung phong đi vào vùng tâm dịch để cứu chữa bệnh nhân bị lây nhiễm. Họ quả là những người anh hùng trên mặt trận chống dịch.

Cuối cùng, phần thi tìm hiểu về dịch Covid-19 qua những câu hỏi trắc nghiệm 4 đáp án (A,B,C,D) về những kiến thức xoay quanh đại dịch Covid-19 đã cho thấy tinh thần đoàn kết, nhanh trí và mức đọ hiểu biết sâu của học sinh Lý Thái Tổ. Rất nhiều câu hỏi hóc búa, phải là những người theo dõi và cập nhật tin tức về đại dịch Covid-19 từ những ngày đầu đến nay mới có thể trả lời chính xác, nhưng các bạn học sinh trong 3 đội đã thảo luận nhanh và đưa ra những đáp án vô cùng thuyết phục.

Kết quả chung cuộc của các đội thi cuối cùng chỉ là một phần nhỏ, nhưng cái mà chúng tôi cảm nhận được nhiều nhất là sự chuẩn bị chu đáo của đội ngũ các GVCN khối 10, mặc dù mới vào trường chưa lâu, lại phải lo tập trung học, những các con và các thầy/cô đã nỗ lực để có một buổi ngoại khóa thu được nhiều kết quả. Các em học sinh toàn trường không chỉ được cũng cố lại những kiến thức đã biết mà còn được mở mang thêm nhiều điều về đại dịch Covid-19 sau buổi ngoại khóa này. Chúc các em học sinh khối 10 tiếp tục phát huy hơn nữa sự tự tin, sáng tạo này.

(Thầy Hiệu trưởng – Trịnh Hùng Sơn trao thưởng cho các đội chơi và các GVCN khối 10)

Copy & Share this link via Yahoo, Skype, MSN... Bookmark and Share
thống kê
Tổng số lượt truy cập: 192988 Số người online: 228
a