Trường thpt Lý Thái Tổ

THÔNG TIN NỔI BẬT

TUYỂN SINH

LỚP 6 XÉT TUYỂN 7/7

 LỚP 10 XÉT TUYỂN 27/6

XÉT TUYỂN DỰA TRÊN HỌC BẠ

ĐIỆN THOẠI 024.221.66688

024.6686.2880

ban

đàn piano

tphcm lam bang hieu quang tphcm mat ong rung ca bong song tra Quang Ngai gia cong chu noi inox dep

bán laptop giá rẻ tphcm

và thu mua laptop cũ giá rẻ bán mat ong rung nguyen chat tphcm ban cityland park hills go vap

gia cong inox

ban can ho opal gia re ban can ho dat gia thu duc ban ban pallet nhua cu tphcm ban bán đàn piano tphcm Bindo cung cấp giấy dán tường đẹp giá rẻ tại tphcm. phu nu
Xem tiếp

PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO QUẬN CẦU GIẤY VỚI GIẢI NHẤT NGÀY HỘI CÔNG NGHỆ THÔNG TIN THÀNH PHỐ LẦN THỨ V

Ngày 16/04/2021

Trong 2 ngày 14-15/4/2021 tại trường THPT Chuyên Nguyễn Huệ (quận Hà Đông) đã diễn ra Ngày hội Công nghệ Thông tin (CNTT) ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Nội lần thứ V do Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức. Ngày hội CNTT lần này có 70 gian trưng bày, trong đó có 30 Phòng Giáo dục và Đào tạo của các Quận/Huyện, 16 Cụm các trường THPT, 03 Cụm Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp - Giáo dục Thường xuyên,… với gần 2.700 các sản phẩm, giải pháp công nghệ tham gia triển lãm. Đây là những sản phẩm CNTT tiêu biểu được lựa chọn từ hàng chục nghìn sản phẩm đã tham dự, trưng bày tại Ngày hội CNTT cấp cơ sở.

Đại biểu cắt băng Khai mạc Ngày Hội CNTT TP.Hà Nội lần thứ V

Lễ khai mạc ngày hội CNTT Thành phố Hà Nội lần thứ V

          Tại Ngày hội CNTT Thành phố Hà Nội năm nay, ngành Giáo dục và Đào tạo Quận Cầu Giấy tham gia gian trưng bày với 13 sản phẩm ứng dụng CNTT cùng hàng trăm bài giảng và phần mềm dạy học, quản lý. Hệ thống Giáo dục Lý Thái Tổ vinh dự có 02 sản phẩm CNTT tham gia tại gian trưng bày của Phòng Giáo dục và Đào tạo Cầu Giấy. Đó là Mô hình cấu trúc máy tínhRobot phòng chống dịch Covid-19.

Gian trưng bày sản phẩm Ngày hội CNTT của Phòng GD&ĐT Cầu Giấy.

Học sinh trải nghiệm các sản phẩm trưng bày tại Ngày hội CNTT TP.Hà Nội lần thứ V

          Đối với Mô hình cấu trúc máy tính là sản phẩm của nhóm Tin học được sưu tầm, thiết kế và lặp đặt phục vụ các tiết học trải nghiệm của học sinh cũng như các bài giảng liên quan đến việc làm quen với một số thiết bị, chức năng của từng bộ phận trong máy tính. Đây cũng là mô hình thực hành giúp học sinh tìm hiểu, lắp ráp các thiết bị với nhau thành một bộ máy hoàn chỉnh. Ngoài ra mô hình này còn giúp học sinh nhận biết sự khác biệt giữa cấu tạo của bộ máy tính hiện nay thường dùng với cấu tạo của bộ máy tính được sử dụng cách đây hàng gần 2 thập kỷ trở về trước. Toàn bộ mô hình được kết nối với mạng internet và được thiết kế, lắp đặt trong khung hộp mica trong suốt, dễ quan sát và bảo quản.

Mô hình cấu trúc máy tính của Hệ thống Giáo dục Lý Thái Tổ.

          Đối với Robot phòng chống dịch Covid-19 thì đây lại là 1 thiết bị thông minh và hữu ích ngay trong Ngày hội CNTT lần này. Thiết bị được khách tham quan ở mọi lứa tuổi đặc biệt quan tâm bởi tính tiện ích 2 trong 1 cũng như sự thân thiện với người sử dụng. Robot được thiết kế với khung sắt hộp và formex 8 ly dán decal màu tạo hình ấn tượng. Nguyên tắc hoạt động của robot là sử dụng các cảm biến tiệm cận, phát hiện chuyển động của tay người sau đó truyền tín hiệu về trung tâm điều khiển. Sau khi nhận tín hiệu, trong vòng 2 giây, máy sẽ phun một lượng dung dịch sát khuẩn như lớp sương trải đều lên tay. Người sử dụng chỉ cần xoa tay là đã thực hiện xong công đoạn sát khuẩn. Máy hoạt động hoàn toàn tự động nên người dùng cũng hạn chế việc tiếp xúc hoặc dùng chung như đối với chai dung dịch sát khuẩn thông thường. Máy thiết kế phun dung dịch sát khuẩn dạng sương nên cũng sẽ tiết kiệm dung dịch sát khuẩn. Song song với chức năng rửa tay sát khuẩn tự động thì robot còn có chức năng đo thân nhiệt tự động nhằm tiết kiệm thời gian cũng như giữ khoảng cách an toàn cho người sử dụng. Thiết bị đo thân nhiệt từ xa được nghiên cứu dựa trên nguyên lý của máy đo thân nhiệt mà các bệnh viện hoặc Trung tâm Y tế đang sử dụng, song thiết bị này tiện lợi hơn là được thiết kế dây dẫn truyền cảm biến siêu âm nhận biết vị trí trong khoảng cách từ 5-25cm và tự động đo thân nhiệt. Nhiệt độ được báo về màn hình ngay phía trước cảm biến. Sau 15 giây máy tự động tắt và tiếp tục đo người tiếp theo nhằm tạo khoảng cách an toàn cho người sử dụng. Để tạo sự thân thiện với người sử dụng, nhất là đối với các em học sinh, máy đã tích hợp với phần nhạc nền và lời hướng dẫn sử dụng bằng cách robot được thiết kế 1 đầu đọc thẻ nhớ trên main và 1 đầu ra 3.5 để có thể đọc file âm thanh qua loa. Đồng thời thiết bị cũng có 1 đầu ra USB trên main để hiệu chỉnh khoảng cách và kết nối.

Robot phòng chống dịch Covid-19 của Hệ thống Giáo dục Lý Thái Tổ.

          Ngày hội CNTT ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Nội lần thứ V đã thu hút hàng chục nghìn lượt người tới tham dự các hoạt động tham quan, giao lưu và chia sẻ kinh nghiệm. Kết thúc Ngày hội, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Cầu Giấy đã xuất sắc giành 01 giải Nhất gian trưng bày và 01 giải Nhất công tác tổ chức Ngày hội CNTT ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Nội lần thứ V.

BTC trao biểu trưng Ngày hội CNTT cho các đơn vị tham gia và Giấy Khen của Sở GD&ĐT Hà Nội trao tặng cho Phòng GD&ĐT Cầu Giấy.

          Với chủ đề của Ngày hội CNTT ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Nội lần thứ V“Chuyển đổi số trong giáo dục”“Xây dựng giáo dục thông minh” cũng như tinh thần học hỏi và chia sẻ kinh nghiệm với các đơn vị bạn, chắc chắn giáo dục Cầu Giấy nói chung và Hệ thống Giáo dục Lý Thái Tổ nói riêng sẽ đem đến sự thay đổi lớn mạnh về công nghệ vào mọi mặt hoạt động giáo dục của đơn vị. Đây là xu thế tất yếu, đặc biệt trong bối cảnh của cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0 hiện nay./.

Copy & Share this link via Yahoo, Skype, MSN... Bookmark and Share
thống kê
Tổng số lượt truy cập: 199150 Số người online: 228
a