THÔNG TIN NỔI BẬT

CHÚC MỪNG 40 NĂM

NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 

20/11/1982 - 20/11/2022

ban

đàn piano

tphcm lam bang hieu quang tphcm mat ong rung ca bong song tra Quang Ngai gia cong chu noi inox dep

bán laptop giá rẻ tphcm

và thu mua laptop cũ giá rẻ bán mat ong rung nguyen chat tphcm ban cityland park hills go vap

gia cong inox

ban can ho opal gia re ban can ho dat gia thu duc ban ban pallet nhua cu tphcm ban bán đàn piano tphcm Bindo cung cấp giấy dán tường đẹp giá rẻ tại tphcm. phu nu
Xem tiếp
TH MOI
20.11
CBGV

SINH HOẠT CHUYÊN ĐỀ “HỌC SINH LÝ THÁI TỔ NÓI KHÔNG VỚI THUỐC LÁ ĐIỆN TỬ”

Ngày 28/11/2022

Hút thuốc lá gây hại cho sức khỏe đối với người hút thuốc và những người xung quanh. Hút thuốc lá tại trường học tác động xấu tới môi trường giáo dục, gây ô nhiễm khói thuốc thụ động và là hình ảnh xấu đối với học sinh. Hiện nay, bên cạnh các sản phẩm thuốc lá điếu thông thường, các sản phẩm thuốc lá mới bao gồm thuốc lá điện tử đang có xu hướng gia tăng sử dụng ở giới trẻ, đặc biệt là đối với học sinh. Rất nhiều chương trình quảng cáo và tiếp thị thuốc lá điện tử với nhiều kiểu dáng mới hướng vào học sinh, nhóm đối tượng hiểu biết chưa đầy đủ và dễ bị tác động.

Liên quan đến thuốc lá điện tử trong trường học, thực tế đã có rất nhiều sự việc học sinh sử dụng có triệu chứng sốc thuốc, thậm chí phải nhập viện vì tổn thương phổi và hệ thần kinh.

Ý thức được tác hại nghiêm trọng của thuốc lá điện tử với lứa tuổi học trò, trường học cần tuyên truyền cho học sinh những kiến thức quan trọng về các chất hoá học có trong thuốc lá điện tử, các tác hại do thuốc lá điện tử gây ra. Ban Giám hiệu nhà trường, Tổ tư vấn tâm lí học đường trường THCS&THPT Lý Thái Tổ phối hợp với Tổ chức Y tế thế giới WHO – Văn phòng đại diện tại Việt Nam đã tổ chức sinh hoạt chuyên đề “Học sinh Lý Thái Tổ nói không với thuốc lá điện tử”.

Trong buổi sinh hoạt chuyên đề, Thạc sĩ - Bác sĩ Nguyễn Tuấn Lâm và bà Lê Thu Hương đã có những chia sẻ và thông tin đến các thầy cô cùng các em học sinh về tác hại của thuốc lá điện tử thông qua hình ảnh trình chiếu trên màn hình LED và bài thuyết trình. Các phân tích cho thấy dạng hơi của thuốc lá điện tử vẫn chứa formaldehyde, benzene và nitrosamines (chất đặc biệt có trong thuốc lá và gây ung thư), acetaldehyde và các chất gây ung thư khác. Ngoài ra còn có thể có các kim loại nặng, các phân tử siêu mịn và các thành phần độc hại là các yếu tố nguy hại đối với sức khoẻ.

Thạc sĩ - Bác sĩ Nguyễn Tuấn Lâm đã có những chia sẻ thông tin đến các thầy cô cùng các em học sinh

Bà Lê Thu Hương đã có những chia sẻ thông tin đến các thầy cô cùng các em học sinh

Cũng tại buổi sinh hoạt chuyên đề này, các em học sinh Lý Thái Tổ được tham gia những mini game xoay quanh chủ đề tuyên truyền tác hại của thuốc lá điện tử, các em đặt ra những câu hỏi và nghe các chuyên gia tư vấn, giải đáp các thắc mắc một cách thoả đáng.

Chuyên đề “Học sinh Lý Thái Tổ nói không với thuốc lá điện tử” được tổ chức một cách quy mô, ngoài những chia sẻ của các chuyên gia từ tổ chức uy tín, còn có những bức tranh cổ động, những băng rôn khẩu hiệu nói không với thuốc lá điện tử. Qua buổi chuyên đề này hy vọng học sinh Lý Thái Tổ nhận thức được thuốc lá điện tử trong trường học được cảnh báo ở mức báo động đỏ. Với những học sinh có dấu hiệu mua bán, mang theo và sử dụng thuốc lá điện tử, Hội đồng kỷ luật nhà trường sẽ áp dụng hình thức kỉ luật rất nghiêm khắc.

Một số hình ảnh liên quan buổi chuyên đề: https://www.facebook.com/LiencapMannonTieuhocCap2va3LyThaiTo

---------------------------------------------------
TRƯỜNG THCS&THPT LÝ THÁI TỔ
???? Địa chỉ: 165 Hoàng Ngân, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội.
☎️ Điện thoại: 024. 6686 2880 - Hotline: 0985056264
???? Email: c3lythaito@hanoiedu.vn
???? Website: http://thpt-lythaito.edu.vn/
???? Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCUnPn-7BhrlnultpXMg6YsA
???? Facebook: https://www.facebook.com/LiencapMannonTieuhocCap2va3LyThaiTo
???? Facebook Tư vấn tâm lý HS: https://www.facebook.com/phongtuvantamlythptlythaito
Copy & Share this link via Yahoo, Skype, MSN... Bookmark and Share
thống kê
Tổng số lượt truy cập: 198391 Số người online: 248
a