Trường thpt Lý Thái Tổ

THÔNG TIN NỔI BẬT

ĐIỆN THOẠI LIÊN HỆ

ĐT MÁY 1: 02466862880

ĐT MÁY 2: 02422166688

ban

đàn piano

tphcm lam bang hieu quang tphcm mat ong rung ca bong song tra Quang Ngai gia cong chu noi inox dep

bán laptop giá rẻ tphcm

và thu mua laptop cũ giá rẻ bán mat ong rung nguyen chat tphcm ban cityland park hills go vap

gia cong inox

ban can ho opal gia re ban can ho dat gia thu duc ban ban pallet nhua cu tphcm ban bán đàn piano tphcm Bindo cung cấp giấy dán tường đẹp giá rẻ tại tphcm. phu nu
Xem tiếp
CBGV

TÀI NĂNG, SỰ SÁNG TẠO CỦA HỌC SINH LỚP 7D QUA HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA VĂN HỌC

Ngày 20/04/2016

Vào ngày 28 tháng 3, tại phòng học lớp 7D đã diễn ra hai tiết ngoại khóa văn học lí thú và bổ ích dưới sự hướng dẫn của giáo viên bộ môn Văn, cô Trịnh Thị Kim Dung. Đúng theo phương pháp “Học mà chơi, chơi mà học”, bốn nhóm học tập của lớp đã cùng nhau dàn dựng những vở chèo. Các tiết mục được đầu tư đạo cụ, trang phục rất công phu và sáng tạo, thể hiện sự nhiệt tình đóng góp cho hoạt động chung, cùng với đó các bạn cũng thể hiện được khả năng ca hát và diễn xuất của mình.

          Tiết mục đầu tiên của nhóm bạn Nguyễn Tuấn Minh diễn vở chèo “Quan âm Thị Kính”, trích đoạn “Nỗi oan hại chồng”. Mặc dù là tiết mục đầu tiên, có chút ít áp lực nhưng cả nhóm vẫn diễn rất tròn vai. Theo nhận xét của giáo viên và và các bạn học sinh, bạn Lê Quang Trường là người diễn xuất tốt nhất trong nhóm. Vai diễn Sùng bà của bạn đã lột tả được sự độc ác, ghê gớm của mụ. Còn Tuấn Minh trong vai Thị Kính hiền dịu, nết na. Phương Thảo với vai Mãng ông thương con hết mực….

          Thành công của nhóm 1 khiến các nhóm còn lại phải nỗ lực hết sức để có thể hoàn thành tiết mục của nhóm mình. Với tiết mục chèo và hát dân ca của nhóm bạn Nguyễn Đức Khánh, các bạn đã tái hiện lại cuộc đối đáp giữa mẹ Đốp và lí trưởng. Cả hai bạn đã mang đến cho khán giả cái nhìn về tính cách của mỗi nhân vật và sự hài hước của đoạn chèo. Tiết mục hát dân ca “Bèo dạt, mây trôi” của tất cả thành viên trong nhóm gây bất ngờ cho khán giả vì phần đông là nam nhưng các bạn lại có giọng hát rất mượt mà, đúng chất giọng dân ca, thể hiện tinh thần đồng đội.

          Nhóm thứ ba của bạn Bùi Ngọc Anh diễn trích đoạn chèo “Thị Mầu lên chùa”. Ngọc Ạnh đã thể hiện xuất sắc vai diễn Thị Mầu lẳng lơ; còn Ngọc Mai trong vai Thị Kính ngoan đạo, đứng đắn, điềm tĩnh trước những lời ve vãn của Thị Mầu. Những nét đặc trưng trong tính cách mỗi nhân vật đều được các bạn truyền tải đến khán giả bằng diễn xuất của mình. Điều thú vui là Ngọc Anh- Thị Mầu đã trực tiếp giao lưu cùng khán giả một cách hài hước, thú vị, thể hiện sự chua ngoa của cô.

          Những tiết mục hấp dẫn này đã bồi đắp tình yêu nghệ thuật dân gian trong lòng mỗi bạn, nhắc nhở các bạn phải luôn giữ gìn và phát huy những giá trị văn hóa dân tộc. Qua buổi ngoại khóa này, chúng em cũng xin được gửi lời cảm ơn đến cô Trịnh Thị Kim Dung vì đã tạo điều kiện cho lớp có một buổi ngoại khóa thành công.

                                                                             Chu Hương Quỳnh- 7D

Copy & Share this link via Yahoo, Skype, MSN... Bookmark and Share
thống kê
Tổng số lượt truy cập: 197843 Số người online: 210
a