Trường thpt Lý Thái Tổ

THÔNG TIN NỔI BẬT

TUYỂN SINH

LỚP 6 - LỚP 10

NĂM HỌC 2022-2023

ĐT MÁY 1: 02466862880

ĐT MÁY 2: 02422166688

ban

đàn piano

tphcm lam bang hieu quang tphcm mat ong rung ca bong song tra Quang Ngai gia cong chu noi inox dep

bán laptop giá rẻ tphcm

và thu mua laptop cũ giá rẻ bán mat ong rung nguyen chat tphcm ban cityland park hills go vap

gia cong inox

ban can ho opal gia re ban can ho dat gia thu duc ban ban pallet nhua cu tphcm ban bán đàn piano tphcm Bindo cung cấp giấy dán tường đẹp giá rẻ tại tphcm. phu nu
Xem tiếp
TS10
TB Lui KSTA
TS6

THÚ VỊ TIẾT HỌC DỰ ÁN NGOÀI TRỜI

Ngày 27/05/2019

Trong thời gian vừa qua, trường THPT Lý Thái Tổ và Trung tâm Tiếng Anh Language Link đã cùng phối hợp tổ chức Tiết học dự án ngoài trời.

Cùng với xu hướng hiện nay trên thế giới đối với #trashtag (thách thức làm sạch trực tuyến - the online challenge cleaning places up), học sinh sẽ có cơ hội đóng góp công sức cho cộng đồng bằng việc góp phần tạo ra môi trường sống sạch sẽ và thú vị hơn. Đây sẽ là cơ hội tốt để vừa nâng cao nhận thức của học sinh, đồng thời học sinh cũng tham gia vào hoạt động bảo vệ và tạo môi trường sống lành mạnh hơn. Điều này không chỉ giúp học sinh có thêm kiến thức thực tế ngoài sách vở khi tương tác với môi trường, mà còn giúp học sinh vận dụng kiến thức tiếng Anh đã được học vào các tình huống thực tế, bồi dưỡng các kỹ năng cho học sinh: Kỹ năng giao tiếp, kỹ năng hợp tác, kỹ năng sáng tạo và kỹ năng tư duy phản biện,…

            Công viên Cầu Giấy là không gian được lựa chọn cho Dự án tiết học ngoài trời. Học sinh vô cùng thích thú khi được học ở không gian mở này. Mặc dù thời tiết tương đối nắng nhưng không ngăn được sự hào hứng tích cực tham gia của học sinh các lớp 6, 7, 8. Những yêu cầu của giáo viên đưa ra đều được các nhóm hoàn thành một cách xuất sắc.

            Và chúng ta hãy cùng chứng kiến hành trình của một tiết học qua các bức ảnh dưới đây:

GV & HS tập trung và di chuyển đến công viên Cầu Giấy

GVNN giới thiệu Chủ đề tiết học dự án – Đưa ra những ý tưởng để khơi gợi kiến thức của học sinh liên quan đến chủ để #trashtag và hướng dẫn nhiệm vụ cho mỗi nhóm

Học sinh sẽ đi thu nhặt rác quanh công viên (lá cây, cành cây khô, vỏ chai, ...) để chuẩn bị cho nhiệm vụ tiếp theo.

Hoạt động 1 – Tái chế vật dụng từ rác thải và làm Poster tuyên truyền bảo vệ môi trường

Học sinh sử dụng những vật liệu thu nhặt được để tạo thành 1 sản phẩm bất kỳ. Thời gian tối đa là 10 phút. HS được yêu cầu chỉ sử dụng những vật liệu vừa tìm được hoặc được cung cấp sẵn.

GVNN & GVTG lựa chọn sản phẩm sáng tạo nhất và chấm điểm (đảm bảo chính xác về mặt thời gian làm của mỗi nhóm)

Hoạt động 2 – Lên ý tưởng trong cuộc chạy đua

HS (theo nhóm) được yêu cầu vừa chạy vừa viết những từ liên quan đến môi trường lên bảng trắng. (HS lần lượt chuyển bút viết bảng cho nhau khi thực hiện nhiệm vụ này)

GVNN Kiểm tra câu trả lời – Những team có nhiều câu trả lời liên quan đến chủ đề nhiều nhất sẽ nhận được chấm điểm cao nhất.

Hoạt động 3 – Hỏi đáp nhanh khi đứng 1 chân

Học sinh đề cử 1 đại diện từ mỗi nhóm lên đứng 1 chân trong khi GVNN đặt câu hỏi cho các nhóm. Nếu nhóm nào đưa ra câu trả lời đúng (có thể viết lên bảng hoặc hét to câu trả lời) thì học sinh đang đứng 1 chân sẽ được nhảy 1 bước cho đến khi kết thúc cuộc đua.

            Một tuần trải nghiệm Tiết học ngoài trời rồi cũng kết thúc. Chắc chắn, sau những tiết học này các em học sinh trường THPT Lý Thái Tổ sẽ tự tin hơn, có ý thức hơn trong việc bảo vệ môi trường.

                                                                                    Phương Anh- Giáo viên Tiếng Anh

Copy & Share this link via Yahoo, Skype, MSN... Bookmark and Share
thống kê
Tổng số lượt truy cập: 195934 Số người online: 235
a