THÔNG TIN NỔI BẬT

TUYỂN SINH LỚP 6 LỚP 10

NĂM HỌC 2023-2024

ĐIỆN THOẠI HỖ TRỢ

024.6686.2880

024.2238.8666

ban

đàn piano

tphcm lam bang hieu quang tphcm mat ong rung ca bong song tra Quang Ngai gia cong chu noi inox dep

bán laptop giá rẻ tphcm

và thu mua laptop cũ giá rẻ bán mat ong rung nguyen chat tphcm ban cityland park hills go vap

gia cong inox

ban can ho opal gia re ban can ho dat gia thu duc ban ban pallet nhua cu tphcm ban bán đàn piano tphcm Bindo cung cấp giấy dán tường đẹp giá rẻ tại tphcm. phu nu
Xem tiếp
TH MOI
TS6_10

TỔ HÀNH CHÍNH TỔNG HỢP - CHỨC NĂNG VÀ NHIỆM VỤ

Ngày 01/04/2012

          Tổ Hành chính tổng hợp được thành lập, xây dựng và trưởng thành cùng với quá trình xây dựng và phát triển chung của trường THPT Lý Thái Tổ. Qua 7 năm hoạt động, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn - khối lượng công việc nhiều và dàn trải, nhiều công việc mang tính đặc thù nhưng với truyền thống đoàn kết, tinh thần trách nhiệm, sự nhiệt tình và tận tuỵ với công việc, các thành viên trong tổ luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, góp phần đảm bảo cho công tác hậu cần nói chung, công tác hành chính nói riêng diễn ra suôn sẻ, đáp ứng nhiệm vụ và mục tiêu phát triển của nhà trường.

A. DANH SÁCH CÁC THÀNH VIÊN TRONG TỔ

B. CHỨC NĂNG

TổHành chính tổng hợp là đơn vị có chức năng tham mưu, giúp việc cho Hiệu trưởng/Ban Giám hiệu quản lý và điều hành các hoạt động của trường. Thực hiện công tác văn thư, lưu trữ, thông tin liên lạc, đối ngoại, kế hoạch, tổng hợp và một số công tác khác do Ban Giám hiệu phân công.

C. NHIỆM VỤ

I. Thực hiện công tác kế hoạch, tổng hợp và phục vụ công tác quản lý, điều hành của Hiệu trưởng/Ban Giám hiệu

1. Là đầu mối và phối hợp với các phòng ban liên quan tham mưu, giúp việc cho Hiệu trưởng/Ban Giám hiệu trong việc xây dựng kế hoạch ngắn hạn, trung hạn và kế hoạch chiến lược dài hạn của trường.

2. Giúp việc Hiệu trưởng/Ban Giám hiệu theo dõi, giám sát vá đánh giá việc triển khai kế hoạch hoạt động chung của các tổ nhóm chuyên môn và của Trường.

3. Tham mưu, giúp việc cho Hiệu trưởng/Ban Giám hiệu trong việc thẩm định, phê duyệt kế hoạch các chương trình, dự án, hoạt động nằm trong khuôn khổ kế hoạch hoạt động chung của Trường.

4. Tổng hợp các thông tin, dữ liệu, số liệu của các bộ phậntrong trường để cung cấp cho Hiệu trưởng/Ban Giám hiệu trong việc theo dõi, đôn đốc, quản lý và chỉ đạo các hoạt động của trường.

5. Tổng hợp báo cáo tình hình hoạt động của các bộ phậntrong trường giúp Hiệu trưởng/Ban Giám hiệu làm việc trong các Hội nghị giao ban định kỳ.

6. Dự thảo các loại báo cáo sơ kết, tổng kết hàng năm, báo cáo đột xuất của trường. Tổng hợp và cung cấp các số liệu báo cáo thống kê theo yêu cầu của cấp trên.

7. Theo dõi, đôn đốc việc thực hiện quy chế làm việc, các quy định và làm thủ tục hành chính Nhà nước đối với các bộ phậntrong toàn trường.

8. Giúp việc cho Hiệu trưởng/Ban Giám hiệu trong việc xử lý công văn, tài liệu và soạn thảo các văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo, kết luận liên quan đến các hoạt động quản lý của trường.

9. Giúp việc Hiệu trưởng/Ban Giám hiệu trong việc cung cấp thông tin và trả lời các cơ quan truyền thông đại chúng, các tổ chức và cá nhân.

10. Tổ chức và thực hiện công tác lưu trữ văn thư, tài liệu, hiện vật, dữ kiện theo đúng quy định của ngành và Nhà nước.

II. Thực hiện công tác lễ tân và đối ngoại

1. Thực hiện các hoạt động khánh tiết của trường trong các ngày lễ và Tết.

2. Làm đầu mối tổ chức và phục vụ các cuộc họp, hội nghị, hội thảo, tập huấn của trường.

3. Tổ chức và phục vụ việc tiếp khách đến làm việc với trường.

4. Tổ chức và chủ trì các cuộc thăm hỏi, chúc mừng xã giao với các cơ quan ngoài Trường, cơ quan cấp trên, các đơn vị và cá nhân trong trường.

5. Phối hợp với các tổ chuyên môn, Công đoàn, các phòng ban chức năng liên quan thực hiện các công tác hiếu hỉ của trường.

III. Thực hiện công tác văn thư và thông tin liên lạc

1. Tiếp nhận, phân loại và ghi chp vào sổ đăng bộ các loại công văn, thư tín, chứng từ, tài liệu từ các nơi về trường để trình Hiệu trưởng.

2. Tiếp nhận công văn, tài liệu, tờ trình của các đơn vị và cá nhân trong trường gửi tới xin ý kiến chỉ đạo hoặc phê duyệt của Hiệu trưởng/Ban Giám hiệu.

3. Nhân bản và chuyển công văn, tài liệu, thư tín các mặt công tác của trường tới các đơn vị, cá nhân liên quan trong và ngoài trường.

4. Tiếp nhận, thông báo và chuyển các công văn, thư tín, tài liệu của các đơn vị, cá nhân ở ngoài Trường gửi tới các đơn vị, cá nhân của trường.

5. Quản lý và sử dụng con dấu của trường theo quy định của Nhà nước.

6. Quản lý và cấp phát các loại giấy tiêu đề và phong bì in sẵn của trường.

7. Cấp giấy giới thiệu và giấy đi đường cho cán bộ công chức được cử đi công tác ngoài trường.

8. Xác nhận giấy đi đường cho khách từ các cơ quan khác đến công tác và lưu trú tại trường. Xác nhận một số văn bản, thư tín theo quy định hành chính.

9. Tiếp nhận và phân phối báo chí đến các đơn vị trong trường.

10. Quản lý, bảo dưỡng các thiết bị, dụng cụ phòng chuyên dùng và các phòng thí nghiệm của nhà trường. Cho mượn và chuẩn bị các thí nghiệm phục vụ cho giảng dạy.

11. Xếp thời khoá biểu

12. Phụ trách phòng máy tính. Quản lý điểm, sổ liên lạc điện tử. Lấy thống tin về điểm và các hoạt động của giáo viên - học sinh đưa lên trang web và gửi về cho cha mẹ HS qua sổ liên lạc điện tử.

13. Theo dõi, lập hồ sơ thi đua khen thưởng - kỷ luật của giáo viên, học sinh.

IV. Nhiệm vụ Kế toán - Tổng hợp

- Có trách nhiệm thu và quản lý tài chính của cơ quan.

- Lập kế hoạch quỹ tiền lương, xây dựng đơn giá tiền lương hàng năm và lập bảng lương hàng tháng.

- Kết hợp với Tổng công ty giải quyết các thủ tục: Ký HĐLĐ, chấm dứt HĐLĐ, nâng bậc lương, chuyển ngạch lương cho CBCNV.

- Theo dõi về chế độ BHXH. Quản lý, lưu trữ và bổ sung sổ BHXH.

- Quản lý, lưu trữ và bổ sung thông tin vào sổ lao động và hồ sơ lý lịch của CBCNV.

- Làm các báo cáo theo qui định.

V. Nhiệm vụ Y tế - Bán trú

- Theo dõi và chăm sóc sức khoẻ ban đầu cho học sinh. Có phòng y tế, có tủ thuốc với đầy đủ cơ số thuốc để phục vụ học sinh.

- Tổ chức khám sức khoẻ định kỳ hàng năm cho CBCNV và học sinh.

- Tổ chức bếp ăn một chiều an toàn, đảm bảo nhu cầu bán trú của học sinh. Thường xuyên thay đổi thực đơn trong tuần, chú trọng khẩu phần ăn của học sinh - đảm bảo đủ lượng và chất. Tuân thủ nghiêm ngặt yêu cầu về vệ sinh an toàn thực phẩm.

- Tổ chức phòng ngủ cho học sinh đảm bảo vệ sinh sạch sẽ, ấm về mùa đông, mát mẻ thoáng đãng về mùa hè.

VI. Các nhiệm vụ khác

- Đảm bảo không gian xanh – sạch – đẹp trong nhà trường.

- Giữ gìn an ninh trật tự trong trường và ngoài cổng trường.

- Tuần tra, bảo vệ tài sản của nhà trường.

- Theo dõi và xử lý các trường hợp vi phạm nội quy nhà trường

D. THÀNH TÍCH

1. Tập thể

- Nhiều năm liên tục tổ Hành chính đạt danh hiệu tổ LAO ĐỘNG TIÊN TIẾN và được nhận Bằng khen của Tổng Công ty Vinaconex.

2. Cá nhân

- 100% các thành viên trong tổ đạt danh hiệu Lao động tiên tiến. Các đồng chí Trần Thị Lưu, Phạm Thị Nam, Nguyễn Thị Thuỷ (Y tế), Nguyễn Văn Mạnh nhiều năm liền đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở và được Tổng công ty tặng Bằng khen.

E. Phương hướng phát triển trong thời gian tới

Cùng với các tổ chuyên môn, tổ Hành chính tổng hợp luôn phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Tổ chức thực hiện tốt nhiệm vụ theo chức năng mang tính đặc thù của tổ. Tích cực, chủ động thực hiện phong trào thi đua nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác. Xây dựng tổ đoàn kết vững mạnh về mọi mặt, giữ vững các danh hiệu thi đua, góp phần đưa nhà trường ngày càng phát triển theo đà phát triển chung của ngành Giáo dục Thủ đô.

                                                                                                                 Bài viết:Phạm Thị Nam

Copy & Share this link via Yahoo, Skype, MSN... Bookmark and Share
thống kê
Tổng số lượt truy cập: 189067 Số người online: 245
a