Trường thpt Lý Thái Tổ

THÔNG TIN NỔI BẬT

CHÚC MỪNG 40 NĂM

NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 

20/11/1982 - 20/11/2022

ban

đàn piano

tphcm lam bang hieu quang tphcm mat ong rung ca bong song tra Quang Ngai gia cong chu noi inox dep

bán laptop giá rẻ tphcm

và thu mua laptop cũ giá rẻ bán mat ong rung nguyen chat tphcm ban cityland park hills go vap

gia cong inox

ban can ho opal gia re ban can ho dat gia thu duc ban ban pallet nhua cu tphcm ban bán đàn piano tphcm Bindo cung cấp giấy dán tường đẹp giá rẻ tại tphcm. phu nu
Xem tiếp
20.11
CBGV

TỔ NGOẠI NGỮ-THỂ DỤC-NHẠC-HỌA - BẢY NĂM MỘT CHẶNG ĐƯỜNG PHÁT TRIỂN

Ngày 01/04/2012

I. Giới thiệu chung:

          Tổ Ngoại ngữ - Thể dục – Nhạc – Mỹ Thuật là tổ gồm 4 nhóm bộ môn gắn với tên gọi của tổ với 16 thành viên, trong đó có 11 giáo viên Ngoại ngữ (7 giáo viên Việt Nam và 4 giáo viên nước ngoài đến từ Trung tâm Anh ngữ Quốc tế Language Link và Apollo), 2 giáo viên thể dục, 2 giáo viên âm nhạc và 1 giáo viên Mỹ thuật. 100% giáo viên trong tổ có trình độ đại học và trên đại học, có chuyên môn vững vàng, năng động và nhiệt tình trong công tác. Các thành viên trong tổ với tuối nghề trung bình từ 10 năm trở lên, ở độ tuổi “chín” trong công tác chuyên môn và tràn trề nhiệt huyết, gắn bó với nghề, với nhà trường Lý Thái Tổ.

Trong những năm học vừa qua, tổ đã không ngừng phấn đấu hoàn thành tốt công tác giảng dạy, công tác giáo dục học sinh và các công tác khác của nhà trường. Các thành viên trong tổ luôn có tinh thần ham học hỏi, luôn chú ý trau dồi chuyên môn, áp dụng đổi mới phương pháp giảng dạy hiện đại, phù hợp với xu thế phát triển giáo dục đất nước và đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của học sinh và phụ huynh.

Là một trong những tổ chuyên môn sớm và tích cực ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy: thiết kế bài giảng điện tử, sử dụng nhiều phần mềm soạn giáo án điện tử, phần mềm soạn thảo đề trắc nghiệm, phần mềm hỗ trợ công tác giảng dạy môn Mỹ thuật và Âm nhạc. Nhiều thành viên trong tổ có SKKN đạt giải cao cấp Quận và cấp Thành phố, điển hình là thầy Phan Anh Sơn – giáo viên Mỹ thuật (SKKN 3 năm liên tục đạt giải A cấp Quận, giải B, C cấp thành phố) có giá trị ứng dụng cao trong thực tiễn cho nhiều môn học khác nhau; thầy Lê Văn Mạnh – giáo viên môn Thể dục 3 năm liên tục có SKKN đạt giải cao cấp Quận và giải B cấp Thành Phố, thầy đã được UBND thành phố trao tặng bằng khen năm 2010; cô Nguyễn Thị Liên – giáo viên Âm nhạc với nhiều thành tích và đóng góp trong công tác phong trào văn nghệ của trường, của Quận, có nhiều tiết mục do cô dàn dựng đã đạt giải cao cấp Quận. Nhiều giáo viên trong tổ có đóng góp rất lớn trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi cấp Quận, cấp Thành phố, nhiều thầy cô có học sinh đạt giải cao, điển hình thầy Văn Mạnh, thầy Trường Giang ở bộ môn thể dục với nhiều học sinh đạt giải cấp Quận và cấp Thành phố hàng năm, Cô Mẫn Dung có học sinh đạt giải Nhất thành phố môn tiếng Anh năm 2011-2012, cô Thu Hương, cô Thúy Hằng, cô Thanh Lan, Cô Mỹ Trang đều có học sinh đạt giải HSG tiếng Anh cấp Quận… Các giáo viên trong tổ đã tích cực tham gia và đạt giải cao trong các kỳ thi giáo viên dạy giỏi cấp Quận, cụm và Thành phố như cô Thúy Hằng, cô Mẫn Dung, cô Thanh Vân, cô Nguyễn Liên, cô Thanh Dung, thầy Anh Sơn, thầy Văn Mạnh, thầy Trường Giang…

II. Hoạt động của tổ Ngoại ngữ - Thể dục – Nhạc – Mỹ Thuật:

          Mỗi khi nhắc đến tổ Ngoại ngữ - Thể dục – Nhạc – Mỹ Thuật của trường Trung học phổ thông Lý Thái Tổ là nói đến một tổ chuyên môn với nhiều hoạt động bề nổi. Từ khi trường THPT Lý Thái Tổ đi vào hoạt động, bên cạnh công tác chuyên môn, tổ luôn phối hợp chặt chẽ với nhà trường tổ chức các hoạt động ngoại khóa tích cực và có chất lượng. Bất kỳ một hoạt động nào của nhà trường đều có bóng dáng của Âm nhạc, Mỹ thuật chẳng hạn như Lễ Khai giảng, Chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam, Giáng Sinh, Chào năm mới, Kỷ niệm ngày thành lập Đoàn 26-3..., chính vì vậy các giáo viên trong tổ có nhiều cơ hội để trau dồi và phát huy công tác chuyên môn một cách hiệu quả nhất, mang lại nhiều niềm vui cho thầy và trò Lý Thái Tổ sau những giờ dạy và học căng thẳng. Một trong những hoạt động ngoại khóa lớn nhất mà tổ đã phối hợp chặt chẽ với Đoàn, Đội và nhà trường để tổ chức thành công và được sự nhiệt liệt hưởng ứng của toàn thể phụ huynh, học sinh và cán bộ nhân viên và giáo viên trong trường đó là ngoại khóa nhân dịp Noel hàng năm. Tại sân chơi này, học sinh có nhiều cơ hội để thể hiện trước bạn bè và thầy cô những bài hát tiếng Việt, tiếng Anh…, những bản nhạc hay, những màn trình diễn thời trang với nhiều phong cách sáng tạo, độc đáo, được dàn dựng công phu và rất nhiều tài năng khác được học sinh Lý Thái Tổ thể hiện hết sức phong phú và thú vị.

          Nhóm Ngoại Ngữ với các cô giáo năng động nhiệt tình, có chuyên môn vững vàng, được khẳng định thông qua chất lượng đầu ra của học sinh: nhiều học sinh đỗ vào các trường đại học danh tiếng khối D như: Đại học Hà Nội, Đại học Kinh tế Quốc Dân, Học viện Ngân Hàng…, học sinh đỗ tốt nghiệp THPT môn Anh văn hàng năm đạt tỷ lệ trên 96%, Nhiều học sinh đi du học có học bổng toàn phần và học bổng bán phần tại các nước Anh, Mỹ …, nhiều học sinh du học trong nước tại khoa Quốc tế của các trường Đại học, nhiều học sinh đạt giải học sinh giỏi cấp Quận, cấp Thành phố môn Tiếng Anh, nhiều học sinh đỗ vào lớp 10 các trường chuyên, khối chuyên (lớp ban D)… Với thành tích của học sinh trường THPT Lý Thái Tổ trong những năm qua, các giáo viên dạy tiếng Anh có quyền tự hào về những gì họ đã đạt được và đang làm hết sức mình để phát triển môn Ngoại Ngữ - một thế mạnh nổi bật của trường Lý Thái Tổ trong xu thế hội nhập, hướng tới môi trường học tập Quốc tế. Sự hợp tác Quốc tế của nhà trường với tổ chức tiếng Anh Quốc tế  Language Link và Apollo đã giúp giáo viên dạy Ngoại ngữ của trường có nhiều cơ hội để giao lưu, học hỏi, trau dồi kinh nghiệm với giáo viên nước ngoài đến từ các nước Anh, Mỹ,… nhằm nâng cao nghiệp vụ chuyên môn và kỹ năng nghe, nói. Chính những điều đó đã mang lại hiệu quả cao nhất cho mỗi bài giảng và khẳng định thương hiệu giáo viên tiếng Anh trường Lý Thái Tổ. Các giờ học tiếng Anh ở trường THPT Lý Thái Tổ đối với các lớp tiếng Anh Quốc tế (10 tiết tiếng Anh/ 1 tuần) và các lớp Chất lượng cao (8 tiết tiếng Anh/ 1 tuần) đều tuân thủ nguyên tắc “Only English” – “Chỉ nói tiếng Anh”, nguyên tắc này không chỉ áp dụng với các lớp Tiếng Anh Quốc tế và lớp Chất lượng cao mà còn được áp dụng ở một số lớp ban D và các lớp đại trà khác nhằm khuyến khích học sinh nói tiếng Anh tốt hơn.

         

Thể dục là một bộ môn có nhiều học sinh đạt giải cao, mang lại nhiều thành tích to lớn và vinh quang cho nhà trường. Hai thầy giáo trẻ Lê Văn Mạnh và Đỗ Trường Giang đã làm nên nhiều thành công đáng trân trọng về phong trào TDTT. Với sự đầu tư của nhà trường và của Tổng công ty Vinaconex về cơ sở vật chất đã tạo điều kiện cho hoạt động TDTT của nhà trường ngày thêm phong phú.

          Mặc dù trường THPT Lý Thái Tổ mới đi vào hoạt động được gần 7 năm nhưng thành tích nhà trường đạt được quả thật đáng tự hào. Tổ Ngoại Ngữ - Thể dục – Nhạc – Mỹ thuật đã và đang nỗ lực hết sức mình để đóng góp cùng với các tổ chuyên môn khác vào sự phát triển chung của nhà trường. Với đặc thù là một tổ có nhiều bộ môn khác nhau, đồng chí tổ trưởng Tạ Thu Hương – giáo viên Anh văn là người luôn sát sao trong công tác quản lý cũng như giúp đỡ các tổ viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Ngoài công tác chuyên môn, các thành viên trong tổ luôn đoàn kết, chủ động, sáng tạo phối hợp với nhau trong các hoạt động phong trào, nhằm tạo sân chơi bổ ích và lý thú cho học sinh. Bảy năm chưa phải là nhiều cho một ngôi trường đang khởi sắc. Với ý thức trách nhiệm của mình, các thành viên trong tổ Ngoại Ngữ - Thể dục – Nhạc – Mỹ thuật luôn quyết tâm phấn đấu xây dựng trường THPT Lý Thái Tổ ngày thêm phát triển.                                                   

     Bài viết: Thuý Hằng

                                                                            

Copy & Share this link via Yahoo, Skype, MSN... Bookmark and Share
thống kê
Tổng số lượt truy cập: 190206 Số người online: 228
a