THÔNG TIN NỔI BẬT

TUYỂN SINH LỚP 6 LỚP 10

NĂM HỌC 2023-2024

ĐIỆN THOẠI HỖ TRỢ

024.6686.2880

024.2238.8666

ban

đàn piano

tphcm lam bang hieu quang tphcm mat ong rung ca bong song tra Quang Ngai gia cong chu noi inox dep

bán laptop giá rẻ tphcm

và thu mua laptop cũ giá rẻ bán mat ong rung nguyen chat tphcm ban cityland park hills go vap

gia cong inox

ban can ho opal gia re ban can ho dat gia thu duc ban ban pallet nhua cu tphcm ban bán đàn piano tphcm Bindo cung cấp giấy dán tường đẹp giá rẻ tại tphcm. phu nu
Xem tiếp
TH MOI
TS6_10

TỔ TỰ NHIÊN - ĐOÀN KẾT, SÁNG TẠO VÀ PHÁT TRIỂN

Ngày 11/04/2012

Trường THPT Lý Thái Tổ thuộc Tổng công ty Vinaconex được thành lập năm 2005. Ngay từ khi mới thành lập, nhà trường đã hình thành các tổ Tổ Tự nhiên, Tổ Xã hội, Tổ Ngoại ngữ- Thể dục- Nhạc hoạ, Tổ Hành chính với những hoạt động mang tính đặc thù khác nhau.

Từ khi trường mới thành lập, Tổ Tự nhiên luôn chiếm số lượng giáo viên đông nhất, năm học 2005 - 2006 với 10 giáo viên, đến nay đã có 18 giáo viên cơ hữu giảng dạy các bộ môn: Toán, Vật lý, Hoá học, Sinh học, Công nghệ, Tin học của cả hai cấp học THCS và THPT. Trong đó gồm 9 giáo viên Toán, 2 giáo viên Vật lý, 3 giáo viên Hoá học, 2 giáo viên Sinh học, 2 giáo viên Tin học. Ngoài ra tổ còn có nhiều thầy, cô giáo dạy thỉnh giảng già dặn kinh nghiệm, lâu năm trong nghề, đã gắn bó với nhà trường từ năm đầu thành lập như thầy Hàn Liên Hải, thầy Nguyễn Văn Nghệ, thầy Nguyễn Văn Mạnh… Do đặc thù trường liên cấp và lại gồm nhiều bộ môn, vì vậy để sát sao trong các hoạt động chuyên môn của tổ, Ban giám hiệu nhà trường đã phân công  cô Khuất Thị Hoà – Giáo viên giảng dạy bộ môn Toán THPT làm tổ trưởng phụ trách chung, cô Nguyễn Bích Vân - Giáo viên giảng dạy bộ môn Toán THCS làm tổ phó phụ trách khối  THCS. Tổ đã 6 năm liền đạt danh hiệu tổ tiên tiến xuất sắc, có nhiều thầy, cô giáo đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở và giáo viên giỏi các cấp.

Trong mọi hoạt động của nhà trường, tổ Tự nhiên luôn luôn đi đầu đặc biệt là trong công tác chuyên môn. Các thành viên trong tổ luôn luôn nỗ lực, học hỏi lẫn nhau để ngày càng giỏi về chuyên môn, nghiệp vụ. Điều đó thể hiện rất rõ trong những tiết dạy, những tiết chuyên đề, những buổi sinh hoạt trao đổi chuyên môn… Hàng tháng, có đến gần 30 tiết các thầy cô trong tổ dự giờ thăm lớp, rút kinh nghiệm kịp thời. Vì vậy, nhiều thầy cô đã trưởng thành và rất vững vàng trong giảng dạy cũng như xử lí các tình huống trên lớp. Nhiều tiết chuyên đề thực sự bổ ích và được các trường bạn đánh giá cao như tiết chuyên đề môn Vật lý của cô giáo Nguyễn Thu Hiền, tiết Toán của cô giáo Trần Thu Hương… Trong các hội thi giáo viên dạy giỏi, thi đồ dùng dạy học tự tạo, thi viết sáng kiến kinh nghiệm của Phòng và Sở GD&ĐT tổ chức hàng năm, các thầy cô đều tích cực tham gia và đạt được những thành tích đáng kể. Giờ thi dạy giỏi cấp Thành phố bộ môn Toán của cô Khuất Thị Hoà, môn Hoá của cô Đặng Thu Hà, cấp Quận môn Toán của cô Nguyễn Bích Vân, môn Sinh học của cô Nguyễn Cẩm Hường, môn Vật lý của cô Nguyễn Thu Hiền,…

Bên cạnh đó công tác phụ đạo học sinh yếu và bồi dưỡng học sinh giỏi cũng được tổ đặc biệt quan tâm. Năm học 2009- 2010, 2010- 2011 đã có những học sinh đoạt giải cao các môn Tin học, Sinh học trong kì thi học sinh giỏi cấp Thành phố, giải Toán qua mạng internet,… Ở khối THPT, tỉ lệ đỗ tốt nghiệp THPT các môn Toán, Vật lý, Hoá học, Sinh học hàng năm đều đạt từ 90% trở lên. Nhiều học sinh thi đỗ Đại học với điểm khá cao. Khối THCS, hàng năm học sinh thi vào 10 cũng có điểm môn Toán đạt hơn 90%. Nhiều học sinh đỗ vào các khối chuyên, trường chuyên của Thành phố.

Bên cạnh công tác chuyên môn, công tác chủ nhiệm là không thể thiếu trong nhà trường. Hầu hết các giáo viên trong Tổ đều tham gia công tác chủ nhiệm lớp và đã rất tâm huyết, hết lòng vì học sinh thân yêu, được phụ huynh tin tưởng và học sinh yêu mến. Ngoài việc dạy kiến thức cho học sinh, thầy cô còn chú trọng quan tâm đến sự phát triển nhân cách, lối sống cho học sinh bằng những buổi sinh hoạt theo chủ đề, những hoạt động ngọai khoá chào mừng các ngày lễ 20/11, 8/3…từ đó giúp các em phát triển một cách toàn diện.

Không những chỉ làm tốt công tác chuyên môn, công tác chủ nhiệm lớp, mọi hoạt động chung khác của nhà trường tổ Tự nhiên cũng tham gia rất tích cực. Những phong trào quyên góp làm từ thiện, những hoạt động trong các ngày lễ lớn,…

Có được những thành tích về mọi mặt như vậy là nhờ tinh thần đoàn kết, tương trợ, sẵn sàng giúp đỡ lẫn nhau; là lòng yêu nghề, sự  nỗ lực, tâm huyết phấn đấu không ngừng của tất cả các thầy cô trong tổ. Bên cạnh đó là sự quan tâm của Lãnh đạo Tông công ty, BGH nhà trường. Trên đà phát triển chung của nhà trường, trong những năm tới Tổ Tự nhiên sẽ tiếp tục phát huy thế mạnh của mình để luôn luôn đi đầu trong mọi hoạt động và xứng đáng là một trong những tổ mũi nhọn của nhà trường.

                                                                                            Bài viết: Khuất Thị Hoà

   

Copy & Share this link via Yahoo, Skype, MSN... Bookmark and Share
thống kê
Tổng số lượt truy cập: 193706 Số người online: 244
a