Trường thpt Lý Thái Tổ

THÔNG TIN NỔI BẬT

TƯ VẤN

TUYỂN SINH

NĂM HỌC

2020-2021

(024)6686.2880

ban

đàn piano

tphcm lam bang hieu quang tphcm mat ong rung ca bong song tra Quang Ngai gia cong chu noi inox dep

bán laptop giá rẻ tphcm

và thu mua laptop cũ giá rẻ bán mat ong rung nguyen chat tphcm ban cityland park hills go vap

gia cong inox

ban can ho opal gia re ban can ho dat gia thu duc ban ban pallet nhua cu tphcm ban bán đàn piano tphcm Bindo cung cấp giấy dán tường đẹp giá rẻ tại tphcm. phu nu
Xem tiếp

TRẢI NGHIỆM THÚ VỊ

Ngày 13/05/2019

Thoát nạn trong môi trường có khói, khí độc; kĩ năng sử dụng bình chữa cháy; thoát nạn từ nhà cao tầng bằng bộ dây hạ chậm và kĩ thuật di chuyển nạn nhân.… Đó là những tình huống trải nghiệm thú vị mà học sinh các lớp khối 6, 7, 8 của trường THCS & THPT Lý Thái Tổ đã được trải qua khi tham gia khoá học “Phòng vệ thông minh” vào ngày 10 tháng 5 tại Trung tâm Đào tạo trường Phòng cháy chữa cháy ở Lương Sơn- Hòa Bình.

Các em HS tham gia buổi trải nghiệm

Tại đây, các bạn học sinh đã được biên chế thành 4 tiểu đội và phải trải qua 4 thử thách khác nhau. Trong những thử thách giả định đó, có lẽ khó khăn với các em đó là thử thách đu dây thoát hiểm nhà cao tầng. Tình huống giả định được đưa ra là: Tầng 3 của “khu nhà” bị cháy do chập điện. Nhiệm vụ của các em là buộc phải thoát hiểm xuống mặt đất. Mục đích của tình huống trên nhằm giúp học sinh có thể ứng phó khi gặp hỏa hoạn tại các tòa nhà cao tầng.

 

Tầng 3 của “khu nhà” bị cháy do chập điện và phương án

Với những ai chưa gặp tình huống này thì đó là một trải nghiệm tâm lí khó khăn khi phải tự mình thoát hiểm bằng bộ dây ở độ cao hơn 10m. Vượt qua nỗi sợ hãi, sợ độ cao, đó là thử thách thật sự của học sinh. Đã có những bạn bật khóc vì sợ, bấu chặt lấy các anh chị hướng dẫn, không dám xuống. Nhưng với sự động viên, khích lệ cùng trang bị dụng cụ cẩn thận, dần dần các bạn đã lấy lại được sự bình tĩnh và thực hiện thuần thục các thao tác.

Thử thách thoát nạn trong môi trường có khói, khí độc

Đến thử thách thoát nạn trong môi trường có khói, khí độc. Đây cũng là một trải nghiệm mà các bạn sẽ nhớ mãi. Trong một căn phòng tối như bưng, khói mù mịt, từng tốp 5 học sinh phải tìm ra cửa thoát hiểm. Đã có một số học sinh vô cùng sợ hãi và hoảng loạn khi rơi vào tình huống giả định như thật này. Bình tĩnh, thực hiện đúng yêu cầu thoát nạn trong môi trường có khói, khí độc là bài học rút ra từ tình huống này.

Nếu như đầu giờ sáng là những ánh mắt sợ sệt, hoang mang, lo lắng khi phải vượt qua những thử thách thì đến lúc kết thúc khóa học, những gương mặt lấm lem, những nụ cười rạng rỡ và sự tự tin hiện rõ trên gương mặt học sinh tham gia trải nghiệm. Một buổi học thật vui và bổ ích  giúp hình thành phản xạ tự nhiên khi bị rơi vào tình huống nguy hiểm; trang bị những kĩ năng sống cơ bản, cần thiết nhất trong cuộc sống; kĩ năng lắng nghe, quan sát và đặc biệt là nghị lực vượt qua được nỗi sợ hãi của chính mình, cùng đoàn kết để vượt qua khó khăn

Kỹ năng sử dụng bình chữa cháy

Copy & Share this link via Yahoo, Skype, MSN... Bookmark and Share
thống kê
Tổng số lượt truy cập: 189976 Số người online: 207
a