TRƯỜNG THPT LÝ THÁI TỔ “BỘI THU” GIẢI HSG OLYMPIC CỤM THANH XUÂN - CẦU GIẤY NĂM HỌC 2018 – 2019.

Ngày 27/04/2019

Nhằm mục đích tạo không khí thi đua dạy và học liên tục trong các nhà trường;Tạo sân chơi tri thức lành mạnh cho học sinh; Đảm bảo sự chính xác, minh bạch, công bằng trong quá trình tổ chức nhằm tạo điều kiện cho các trường thêm cơ sở và thông tin để đánh giá xếp loại giáo viên và học sinh của trường. Ngày 02 tháng 03 năm 2019, tại trường THPT Yên Hòa đã diễn ra kỳ thi Olympic dành cho học sinh lớp 10, lớp 11 cụm THPT Thanh Xuân - Cầu Giấynăm học 2018- 2019với sự tham sự của gần 1000 học sinh THPT trên địa bàn hai quận Thanh Xuân và Cầu Giấy.

Trường THPT Lý Thái Tổ tham dự kỳ thi này có 17 học sinh khối 10 ở các môn Tiếng Anh, GDCD, Sinh, Toán và Ngữ Văn; trong khi đó lớp 11 có 10 học sinh tham dự ở ba môn Tiếng Anh, Toán và GDCD. Trong đó, “đội quân” Toán và Tiếng Anh có lực lượng tốt nhất (18/27) trong số thí sinh tham gia.

Cũng như những năm trước, học sinh tham dự kỳ thi Olympicsẽ làm bài thi tự luận với các môn Toán, Lý, Hóa, Sinh, Văn, Sử, Địa, GDCD. Riêng môn Tiếng Anh, kết hợp tự luận và trắc nghiệm khách quan, thể thức giống như thi HSG lớp 12. Phạm vi kiến thức của đề thi gần như nằm trọn ở lớp 10 và 11, có những nội dung cơ bản nhưng đa phần là nâng cao và phân loại mạnh. Học sinh cần nắm vững kiến thức căn bản SGK, đam mê tìm tòi và bổ trợ thêm nhiều kiến thức liên quan mới có thể xử lý được một số nội dung phức tạp hơn.

Kết quả thi thật bất ngờ và vô cùng tự hào, ngoài môn Tiếng Anh là thế mạnh của trường trong những năm qua, trường THPT Lý Thái Tổ còn dành rất nhiều giải cao ở các môn Toán và GDCD ở cả khối 10 và 11.

Ở môn Toán 10, chúng ta đạt 4/5 giải, trong đó có hai giải Nhất: Bạn Vũ Tiến Đạt - lớp 10C1 (điểm số gần tuyệt đối 19.75/20) và bạn Ngô Hoàng Tùng Lâm - lớp 10A (đạt 18.5/20). Ngoài ra lớp 10A đóng góp thêm một giải Nhì của bạn Nguyễn Minh Quang và một giải Ba của bạn Nguyễn Minh Hoàng. Trong khi đó, môn Toán 11 cũng mang về hai giải Nhất của hai học trò lớp 11C1 là Phạm Khánh Ngọc (đạt 18/20) và bạn Nguyễn Vân Thi (đạt 18/20).

Khi biết mình đạt điểm số gần tuyệt đối, bạn Vũ Tiến Đạt - 10C1 cho biết: “Được sự quan tâm của BGH nhà trường và các thầy cô trong nhóm Toán, đội tuyển HSG lớp 10 được thành lập từ khá sớm, chúng em có thêm thời gian ôn tập; rất nhiều chủ đề quan trọng đã được các thầy cô ôn luyện, trong đó có nhiều dạng bài tập hay, lạ, khó; bởi vậy chúng em hoàn toàn tự tin để bước vào kỳ thi này”

(Kết quả thi HSG môn Toán lớp 10 của học sinh trường THPT Lý Thái Tổ)

Ba gương mặt tiêu biểu đạt giải cao môn Toán lớp 10A

Ở môn GDCD cả hai khối 10 và 11 chúng ta đều đạt giải cao. Nếu như lớp 11A mang về cho trường THPT ba giải Nhì (Nguyễn Chung Anh – 17.5; Đỗ Hồng Vy – 16.75 và Nguyễn Thu Uyên – 16.5) thì lớp 10Q1 cũng mang về hai giải Nhì của Cao Phương Linh – 16.5; Đặng Cao Nhật Anh – 16.0 và một giải Ba của Nghiêm Minh Vũ – 15.75.

Học sinh Nghiêm Minh Vũ và Đặng Cao Nhật Anh lớp 10Q1

Ở môn Tiếng Anh 10, lớp 10C1 đóng góp thêm một giải Nhì của Lê Anh Đức – 15.0 và ba giải KK của lớp 10Q1: Trần Anh Phi, Phan Nguyễn Thu Hà và Đặng Quang Minh.

Bốn gương mặt tiêu biểu bộ môn Tiếng Anh

Cuối cùng, ở môn Sinh học, lớp 10A đóng góp thêm một giải KK của bạn Bùi Phương Linh.

Học sinh Bùi Phương Linh học sinh giỏi môn Sinh

Mùa thi HSG cụm Thanh Xuân – Cầu Giấy năm học 2018 – 2019 năm nay đã kết thúc, thành quả hôm nay chúng ta có được là nhờ sự quan tâm của BGH nhà trường, sự sát sao và ủng hộ của GVCN và sự quyết tâm của cả thầy/cô và học trò trường THPT Lý Thái Tổ. Mong rằng, với kết quả đạt được như vậy sẽ lan tỏa được phong trào thi đua học tập này đến với nhiều học sinh trường THPT Lý Thái Tổ. Chúng ta hy vọng mùa thi năm sau, cả thầy và trò trường THPT Lý Thái Tổ sẽ đạt được nhiều thành công hơn nữa.

Ngoài thành tích về các môn văn hóa thì thể dục thể thao cũng là một thế mạnh. Năm học 2018-2019 nhà trường đạt giải 3 bóng ném cấp Quốc gia và 2 huy chương vàng cấp thành phố môn võ.

Học sinh Khoa Nguyên và học sinh Đỗ Thành Nam đạt HCV cấp Thành phố môn Võ.

Tổng số lượt truy cập: 191969 Số người online: 250