Trường thpt Lý Thái Tổ

THÔNG TIN NỔI BẬT

QUẢ NGỌT

 TỪ KỲ THI

THPT QUỐC GIA

 

 

ban

đàn piano

tphcm lam bang hieu quang tphcm mat ong rung ca bong song tra Quang Ngai gia cong chu noi inox dep

bán laptop giá rẻ tphcm

và thu mua laptop cũ giá rẻ bán mat ong rung nguyen chat tphcm ban cityland park hills go vap

gia cong inox

ban can ho opal gia re ban can ho dat gia thu duc ban ban pallet nhua cu tphcm ban bán đàn piano tphcm Bindo cung cấp giấy dán tường đẹp giá rẻ tại tphcm. phu nu
Xem tiếp

TRƯỜNG THPT LÝ THÁI TỔ TRIỂN KHAI DẠY HỌC TRỰC TUYẾN CHO HỌC SINH

Ngày 19/03/2020

Trong suốt thời gian vừa qua, vì sự phức tạp của dịch bệnh COVID- 19, các trường đã phải đóng cửa để phòng, chống dịch. . Không để bị động trong bất kì tình huống nào, nhằm giúp học sinh được ôn tập, củng cố kiến thức, nhất là rèn luyện kĩ năng tự học, trường THPT Lý Thái Tổ đã tiến hành dạy học trực tuyến cho học sinh.

Ngay từ những tuần đầu của tháng 2 khi dịch vừa bùng phát, Ban giám hiệu nhà trường đã quyết liệt chỉ đạo, hướng dẫn cách thức tiến hành dạy học trực tuyến. Các buổi tập huấn trực tuyến được triển khai liên tục nhằm hỗ trợ cho giáo viên trong công tác giảng dạy. Giáo viên trường THPT Lý Thái Tổ với sự nỗ lực, tinh thần ham học hỏi đã nắm bắt rất nhanh và triển khai hình thức học trực tuyến đến 100% học sinh trong toàn trường. Nhà trường đã bố trí, sắp xếp thời khóa biểu cho từng lớp học. Học sinh căn cứ vào thời khóa biểu để lên lịch học trực tuyến.

Đối với đối tượng học sinh cuối cấp khối 9 và khối 12, nhà trường rất quan tâm, chú trọng giảng dạy. Các tổ, nhóm chuyên môn thống nhất xây dựng nội dung dạy học theo hướng tóm tắt lí thuyết, áp dụng bài tập, dạy học theo chuyên đề, làm sao kiến thức cô đọng nhất để học sinh có thể dễ dàng ôn tập.

Trong suốt quá trình dạy trực tuyến, giữa học sinh và giáo viên luôn có sự tương tác thông qua những tiện ích trong phần mềm giảng dạy. Những phần nào, bài tập nào học sinh chưa hiểu có thể hỏi trực tiếp giáo viên và ngược lại, giáo viên cũng có thể kiểm soát được việc học của học sinh. Những bài tập học sinh sau khi hoàn thành phải gửi email hoặc chụp ảnh gửi đến giáo viên và được chấm, chữa cụ thể.

“Khi mới học trực tuyến, con có chút bỡ ngỡ song được sự hướng dẫn của các cô giáo, đến bây giờ con rất thoải mái và có thể chủ động tiếp thu được kiến thức. Con nghĩ đây cũng là dịp con có thể rèn luyện được khả năng tự học và học được thêm những điều mới”- học sinh Nguyễn Lê Việt- lớp 7Q2 cho biết.

Còn theo cô giáo Mai Ngọc Lệ, giáo viên bộ môn Ngữ văn, việc dạy học trực tuyến  là một giải pháp hữu ích cho cả giáo viên và học sinh trong thời điểm phải nghỉ học dài ngày. Việc học này vừa giúp học sinh rà soát, ôn luyện lại kiến thức, đồng thời, giúp giáo viên phối hợp với gia đình quản lý được việc học tập của học sinh, chuẩn bị cho các em tâm thế sẵn sàng cho học kỳ sắp tới.

Có thể nói, trong tình hình thực tế hiện nay, hình thức dạy học trực tuyến là một giải pháp hữu ích cho các trường học trong thời điểm học sinh tiếp tục phải nghỉ học dài ngày do dịch bệnh. Đây cũng là cơ hội để giáo viên được tiếp cận thêm những phương pháp giảng dạy mới và học sinh được rèn kĩ năng tự học, tự bảo vệ bản thân.

Một vài hình ảnh về hoạt động học tập trực tuyến:

Trang thiết bị của các thầy cô cũng rất đa dạng

Từ trang bị như một lớp học thực thụ có bút có bảng hay đơn giản hơn là máy tính và giấy viết

Dù thầy cô có đang ở thành phố hay nông thôn. Lớp học vẫn luôn diễn ra đúng giờ

Phần mềm thầy cô sử dụng chủ yếu là "Zoom Meeting"

Lớp học có thể được chia nhỏ 

Hay đông vui như thế này tùy thuộc vào từng chủ đề thầy cô lên lớp

Copy & Share this link via Yahoo, Skype, MSN... Bookmark and Share
thống kê
Tổng số lượt truy cập: 193716 Số người online: 232
a