Trường THPT Lý Thái Tổ với Lễ hội Bánh chưng – Hội chợ Xuân 2019 – Trao Tết yêu thương.

Ngày 31/01/2019

Trong không khí vui tươi, phấn khởi cùng người dân cả nước đón chào năm mới Kỷ Hợi 2019, ngày 31/01/2019, trường THPT Lý Thái Tổ đã tổ chức lễ hội Bánh chưng truyền thống và Hội chợ Xuân với sự tham gia của đông đảo thầy cô, học sinh và các bậc CMHS;

(Học sinh trường THPT Lý Thái Tổ mở màn bằng tiết mục trống hội)

Nhằm hướng tới những giá trị văn hóa tinh thần, qua đó giáo dục học sinh gìn giữ những nét đẹp truyền thống ngày Tết cổ truyền. Phần thi gói bánh chưng được chờ đợi nhất thu hút không chỉ các thầy cô giáo, quý phụ huynh học sinh mà còn rất nhiều học sinh cùng tham gia. Những chiếc bánh chưng vuông vắn được buộc thành 4 vòng lạt lần lượt được các lớp hoàn thành.

(Thầy cô, phụ huynh và học sinh trong phần thi gói bánh chưng)

Bên cạnh lễ hội Bánh chưng, các thầy cô và học sinh còn được tham gia vào rất nhiều trò chơi dân gian mang tính cổ truyền như nặn tò he, đập lợn, ném còn, kéo co, đấu vật, viết câu đối…

(Nghệ nhân nặn tò he đã sẵn sàng chào đón các bạn HS Lý Thái Tổ)

(Trò chơi đập lợn không chỉ thu hút hầu hết các bạn HS mà cả các GV trường THPT Lý Thái Tổ)

(Các đô vật đã sẵn sàng cho trận thi đấu)

(Một số học sinh thử vận may bằng trò chơi rất xưa - ném còn)

(Căng thẳng ở trò chơi kéo co giữa các lớp THCS & THPT)

(Xen lẫn ngày hội là các tiết mục văn nghệ đặc sắc)

Phần cuối cùng của ngày hội là Hội chợ các gian hàng do chính các lớp tự chuẩn bị để bày bán.

Nhiều lớp chuẩn bị rất công phu, đa số các gian hàng năm nay đều là đồ ăn, thức uống. Học sinh THPT Lý Thái Tổ cũng đến từ mọi miền của tổ quốc nên đồ ăn và nước uống cũng rất phong phú và đa dạng. Nhiều lớp vừa bày bán hàng đã hết tất cả các mặt hàng….nhiều lớp lại được quý phụ huynh ủng hộ mua hàng rất nhiệt tình.

(Quý phụ huynh mua hàng ủng hộ cho các con)

(Một trong những gian hàng bày bán được chuẩn bị rất chu đáo)

(Nhiều lớp trang trí biển hiệu cho các gian hàng mình cũng rất chuyên nghiệp)

Khi các hoạt động của lễ hội kết thúc, cũng là lúc những chiếc bánh chưng vừa vớt khỏi nồi được đóng vào các hộp cùng với những phần quà từ thiện được chuyển theo chương trình Từ thiện – Trao tết yêu thương dành tặng cho Trung tâm nuôi dưỡng Người già và Trẻ khuyết tật xã Thụy An – Ba Vì – Hà Nội.

(Những cặp bánh chưng được xếp vào thùng ngay ngắn)

(Các gói quà từ thiện lần lượt được xếp lên xe chuyển đến Trung tâm nuôi dưỡng Người già và Trẻ khuyết tật xã Thụy An – Ba Vì – Hà Nội.)

Lễ hội gói bánh chưng và Hội chợ Xuân là một nét đẹp không thể thiếu trong mỗi dịp tết đến của học sinh nhà trường THPT Lý Thái Tổ. Đây là một cơ hội vô cùng thú vị, giúp các bạn học sinh khám phá, phát huy năng lực bản thân và sức mạnh tập thể. Trên hết, chương trình kết hợp những hoạt động thực tiễn, gần gũi với kiến thức lịch sử, hoạt động từ thiện hướng các học sinh tới một lễ Tết truyền thống của người Việt Nam.

Tổng số lượt truy cập: 199687 Số người online: 243