Trường thpt Lý Thái Tổ

THÔNG TIN NỔI BẬT

LỄ KỶ NIỆM

15 NĂM THÀNH LẬP

TRƯỜNG

THPT LY THAI TO

20-11-2019

ban

đàn piano

tphcm lam bang hieu quang tphcm mat ong rung ca bong song tra Quang Ngai gia cong chu noi inox dep

bán laptop giá rẻ tphcm

và thu mua laptop cũ giá rẻ bán mat ong rung nguyen chat tphcm ban cityland park hills go vap

gia cong inox

ban can ho opal gia re ban can ho dat gia thu duc ban ban pallet nhua cu tphcm ban bán đàn piano tphcm Bindo cung cấp giấy dán tường đẹp giá rẻ tại tphcm. phu nu
Xem tiếp

TRƯỜNG THPT & THCS LÝ THÁI TỔ TỔ CHỨC “NGÀY MÔI TRƯỜNG” DIỄN RA SÔI NỔI, THÀNH CÔNG

Ngày 05/06/2019

Sáng ngày 20 tháng 5 năm 2019, BGH và Đoàn trường THPT & THCS Lý Thái Tổ đã tổ chức “ngày môi trường”, nhằm nâng cao ý thức của các em học sinh trong việc gìn giữ môi trường Xanh – Sạch – Đẹp. Ngày hội đã thu hút hơn 1000 em học sinh và trên 30 cán bộ, giáo viên của trường. Có thể nói rằng việc bảo vệ môi trường sống xanh – sạch – đẹp là vấn đề đang được cả thế giới quan tâm. Có rất nhiều hội nghị tầm cỡ toàn cầu hoặc khu vực đã được tể chức để bàn bạc và tìm ra hướng giải quyết nạn ô nhiễm môi trường nghiêm trọng hiện nay. Trong mấy năm gần đây, những thiên tai ghê gớm, khủng khiếp như động đất, sóng thần, cháy rừng, lũ lụt... xảy ra liên miên, chứng tỏ bà mẹ thiên nhiên đang nổi giận và trừng phạt loài người vì những hành vi cố tình xâm phạm và phá vỡ quy luật cân bằng sinh thái.

Với năm đội chơi là SKT, Cú Lừa Thế Kỷ, Những Bông Hoa Nhỏ, Chiến Binh Môi Trường và Năng Lượng cùng với các phần chơi là Tìm hiểu kiến thức về môi trường, trò chơi phân loại rác, thiết kế các vật dụng từ rác thải cả năm đội chơi đã cho thấy sự am hiểu về kiến thức môi trường, sự năng động và sáng tạo của học sinh Lý Thái Tổ.

(Phần thi tìm hiểu kiến thức về môi trường của năm đội chơi diễn ra rất sôi nổi)

(Trò chơi phân loại rác thải của các đội được khán giả cổ cũ nhiệt tình nhất)

Xen kẽ ở các phần thi là các tiết mục văn nghệ với những trang phục phù hợp với chủ đề ngày môi trường của các bạn học sinh THPT & THCS Lý Thái Tổ.

Để tất cả các bạn học sinh đều được tham gia cùng, rất nhiều câu hỏi về kiến thức môi trường được MC – Thầy Phí Đức Quận đưa ra cho các bạn học sinh. Rất nhiều bạn đã nhận được các phần quà từ phía của Ban tổ chức.

Cuối cùng phân thi được nhiều khán giả chờ đợi nhất và cũng rất sáng tạo, táo bạo và hài hước nhất đó là phân thi thời trang diễn ra giữa các lớp cấp THCS và THPT.

Những bộ trang phục rất đẹp mắt, không ai nghĩ rằng chúng được thiết kế bởi bàn tay của các bạn học sinh Lý Thái Tổ và được biệt, chất liệu làm nên các bộ thời trang này đều từ rác thải sinh hoạt hằng ngày. Sau đây là những hình ảnh về các bộ thời trang ấy…

Ở Việt Nam, ô nhiễm môi trường sống cũng là một vấn đề nan giải vì nó gây ra hàng loạt hậu quả nghiêm trọng. Điều đáng buồn là hiện tượng vứt rác, xả rác ra đường, ra những nơi công cộng rất phổ biến. Đó là hành động thể hiện ý thức bảo vệ môi trường quá kém, thể hiện nếp sống thiếu văn hóa, văn minh. Nguyên nhân của hiện tượng này là do lối sống lạc hậu, ích kỉ, chỉ biết đến quyền lợi cá nhân. Người ta nghĩ đơn giản rằng chỉ cần nhà mình sạch là được, còn những chỗ khác thì mặc kệ. Cho nên rác rưởi, đồ phế thải, xác súc vật chết... cứ "vô tư" ném toẹt ra đường vì đã có đội vệ sinh dọn dẹp. Cách nghĩ như thế là vô cùng thiển cận. Nhiều người nghĩ sai, làm sai sẽ dẫn đến tình trạng rác rưởi đầy đường, đầy vườn hoa, sông hồ, kênh rạch... gây mất mĩ quan thành phố và vô tình tiếp tay cho các dịch bệnh có điều kiện thuận lợi để phát triển, làm suy yếu sức khỏe của con người.

Ngày môi trường đã tuyên truyền và giáo dục được ý thức cho học sinh về những điều như vậy. Ngày hội đã được tổ chức thành công và thu được nhiều kết quả hơn mong đợi.

Copy & Share this link via Yahoo, Skype, MSN... Bookmark and Share
thống kê
Tổng số lượt truy cập: 197158 Số người online: 247
a