TỰ HÀO HỌC SINH TRƯỜNG THPT LÝ THÁI TỔ

Ngày 11/04/2019

Niềm vui nối tiếp niềm vui! Năm học 2018- 2019, với nỗ lực không ngừng của mỗi học sinh; cùng sự quan tâm, dìu dắt của các thầy cô giáo, đội tuyển Học sinh giỏi của trường đã gặt hái được nhiều kết quả đáng khích lệ, trải đều ở các bộ môn. Điều đáng nói, học sinh trường THPT Lý Thái Tổ không chỉ đạt giải cao ở các môn văn hóa mà trong các môn thi đấu thể thao, các em cũng đạt kết quả tốt.

Ở cuộc thi Học sinh giỏi các bộ môn văn hóa:

* Môn Tiếng Anh:

- Cuộc thi TOEFL JUNIOR CHALLENGE 2018, cả nước có 207 thí sinh lọt vào vòng thi Quốc gia, trường THPT Lý Thái Tổ vinh dự góp mặt 03 thí sinh. Kết quả cuộc thi, rất tự hào có học sinh Đỗ Vĩnh Gia, lớp 6Q1, mặc dù mới chỉ là học sinh đầu cấp nhưng em cũng đạt được số điểm rất cao 610 (trình độ C1, bậc 5/6, tương đương 7.0 IELTS). Hai học sinh Nguyễn Quỳnh Mai Vy và Vũ Trúc Bình Minh, lớp 9Q1 lần lượt đạt số điểm 593 (trình độ C1, bậc 5/6, tương đương 7.0 IELTS) và số điểm 573 (trình độ B2, bậc 4/6, tương đương 6.5 IELTS).

Học sinh Bình Minh - Mai Vy - Vĩnh Gia

- Cuộc thi OLYMPIC Tiếng Anh cấp Thành phố, trải qua 2 vòng thi hai học sinh Vũ Trúc Bình Minh, lớp 9Q1 đã đạt giải Ba và học sinh Nguyễn Quỳnh Mai Vy, lớp 9Q1 đã đạt giải Khuyến khích cấp Thành phố.

* Môn Địa Lí:

- Học sinh Huỳnh Trang Nhi, lớp 9Q1, giải Nhất Thành phố.

- Học sinh Nguyễn Phương Anh, lớp 9Q2, giải Nhì Thành phố.

- Học sinh Lê Ánh Dương, lớp 9Q1, giải Ba Thành phố.

Ba học sinh Ánh Dương -  Trang Nhi - Phương Anh đạt giải môn Địa Lý cấp thành phố

* Môn Lịch sử:

- Học sinh Lê Ánh Dương, lớp 9Q1, giải Ba cấp Quận.

- Học sinh Trần Thái An, lớp 9Q3, giải Ba cấp Quận.

- Học sinh Trần Phương Uyên, lớp 9Q1, giải KK cấp Quận.

Ba học sinh Phương Uyên - Thái An - Ánh Dương đạt giải môn Lịch Sử cấp Quận

* Môn Sinh học:

- Học sinh Nguyễn Thanh Ngọc Linh, lớp 9Q1, giải KK cấp Quận.

Học sinh Nguyễn Thanh Ngọc Linh, lớp 9Q1, giải KK cấp Quận.

Định hướng giáo dục xuyên suốt của nhà trường là đào tạo những thế hệ học sinh không chỉ giỏi văn hóa mà còn có thể chất tốt. Chính vì vậy, nhà trường rất chú trọng trong các hoạt động Thể dục thể thao. Tại các giải Thể dục thể thao vừa qua, trường THPT Lý Thái Tổ đã đạt được những kết quả như sau:

Đội tuyển bóng ném nữ đạt HCĐ cấp Quốc gia.

- Học sinh Đỗ Thành Nam, lớp 11D, HCV cấp Thành phố môn Võ.

- Học sinh Khoa Nguyên, lớp 11A, HCV cấp Thành phố môn Võ.

- Học sinh Trần Thái An, lớp 9Q3, đạt HCB cấp Quận và HCĐ cấp Thành phố môn Điền kinh, Bóng đá.

- Học sinh Nguyễn Khánh Hằng, lớp 8Q2, đạt HCB cấp Quận và HCĐ cấp Thành phố môn Bóng bàn.

Học sinh Thái An - Khánh Hằng

- Học sinh Nguyễn Khánh Huyền 9Q3, Chu Diễn Hà 7Q2, Bùi Phương Linh 6C1, Nguyễn Ngọc Anh Thư 6C2 HCĐ cấp Quận môn Cầu lông.

- Học sinh Nguyễn Hưng lớp 7Q1 HCV, học sinh Nguyễn Đỗ Huy lớp 9Q1 HCĐ môn Bơi cấp Quận.

Những thành tích mà các em đạt được là sự khích lệ lớn lao, tạo động lực cho những thế hệ học sinh trường Lý Thái Tổ noi theo. Xin chúc các em sẽ đạt được nhiều thành công hơn nữa trong tương lai./.

Tổng số lượt truy cập: 195951 Số người online: 236